Công Phượng, Quang Hải đấu "khổng lồ" Iraq: Lời khuyên vàng của thầy Park

Thứ Hai, ngày 07/01/2019 00:05 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đã có những lời khuyên quan trọng dành cho Quang Hải và Công Phượng trước khi đối đầu những cầu thủ Iraq cao to.

Công Phượng và Quang Hải trong buổi tập chiều 6/1

ĐT Việt Nam có buổi tập chiều ngày 6/1 để chuẩn bị cho trận gặp ĐT Iraq vào ngày 8/1 tới. Iraq được đánh giá là một trong những đội đủ khả năng giành vé vào thẳng vòng knock-out do đã từng đoạt chức vô địch năm 2007 và nhìn chung có thành tích Asian Cup không tệ những năm gần đây.

Công Phượng, Quang Hải đấu "khổng lồ" Iraq: Lời khuyên vàng của thầy Park - 1

Quang Hải và Công Phượng trò chuyện với nhau trong lúc chạy khởi động

Dù không hẳn là đội tuyển có chiều cao trung bình lớn trong top 5 tại Asian Cup, nhưng với chiều cao trung bình 1m80 thì Iraq vẫn hơn hẳn so với thể hình trung bình chỉ 1m75 của ĐT Việt Nam. Đã có không ít những tranh luận về việc lần tái đấu giữa hai đội tuyển sẽ lại chứng kiến Iraq dùng không chiến để hạ ĐT Việt Nam như cách họ đã làm ở Asian Cup 2007.

Liệu lợi thế thể hình của Iraq có làm những cầu thủ nhỏ con chơi kỹ thuật của ĐT Việt Nam run sợ? Quang Hải, Công Phượng đã có kinh nghiệm đối đầu với những cầu thủ như vậy khi họ lâm trận ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 lẫn ASIAD cùng năm, và tại AFF Cup vừa qua một số đối thủ của ĐT Việt Nam cũng sử dụng lợi thế thể hình mà tiêu biểu là Philippines.

Bên cạnh yếu tố kinh nghiệm, Quang Hải, Công Phượng và các cầu thủ chơi tấn công khác của ĐT Việt Nam đang được HLV Park Hang Seo chỉ giáo về cách để họ đối đầu với những tiền vệ và hậu vệ to khỏe hơn. Trong suốt buổi tập, thầy Park thường xuyên yêu cầu họ sử dụng kỹ thuật của mình một cách triệt để nhằm qua người, rằng những pha bóng xử lý cá nhân sáng tạo của họ sẽ giúp tạo ra đột biến cần thiết.

Quang Hải với khả năng che bóng tốt và chuyền bóng kiến tạo đã được HLV Park Hang Seo sử dụng ở hàng tiền vệ ở ASIAD lẫn đầu giải AFF Cup năm ngoái, và anh sẽ còn tiếp tục có vai trò lớn trong đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam ở Asian Cup. Trong khi đó Công Phượng với khả năng rê dắt tốt sẽ là một nhân tố đủ khả năng làm rối loạn hàng thủ đối phương, mở ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội hoặc chính anh.

Một số hình ảnh về Công Phượng, Quang Hải và HLV Park Hang Seo trong buổi tập chiều 6/1

Công Phượng, Quang Hải đấu "khổng lồ" Iraq: Lời khuyên vàng của thầy Park - 2

Công Phượng, Quang Hải đấu "khổng lồ" Iraq: Lời khuyên vàng của thầy Park - 3

Công Phượng, Quang Hải đấu "khổng lồ" Iraq: Lời khuyên vàng của thầy Park - 4

Công Phượng, Quang Hải đấu "khổng lồ" Iraq: Lời khuyên vàng của thầy Park - 6

Công Phượng, Quang Hải đấu "khổng lồ" Iraq: Lời khuyên vàng của thầy Park - 7

Công Phượng, Quang Hải đấu "khổng lồ" Iraq: Lời khuyên vàng của thầy Park - 8

Trực tiếp ĐT Việt Nam tập đấu Iraq: Quang Hải tự tin khoe kỹ thuật điêu luyện

Tiền vệ Quang Hải cho thấy sự tự tin và cảm hứng chơi bóng trong buổi tập ngày 6/1 của ĐT Việt Nam.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam