Công Phượng bế tắc ở Incheon: Tân HLV trưởng loay hoay với bài toán khó

Thứ Năm, ngày 18/04/2019 00:01 AM (GMT+7)

Công Phượng tiếp tục có một trận đấu không thành công khi Incheon United chưa dứt nổi mạch thua.

Ở trận đấu tại vòng 4 FA Cup Hàn Quốc, Incheon nhận thất bại đáng xấu hổ trước đội hạng 4 Cheongju với tỉ số 0-1, trong trận đấu Công Phượng ra sân từ đầu nhưng bị thay ra trong giờ nghỉ. Ngôi sao của ĐT Việt Nam cũng không thể hiện được nhiều trong 45 phút có mặt trên sân.

Công Phượng bế tắc ở Incheon: Tân HLV trưởng loay hoay với bài toán khó - 1

Incheon thua bạc nhược đội hạng 4

Khi được hỏi về màn trình diễn của Công Phượng, HLV Lim Jung Yong cho hay: “Cậu ấy là thành viên của đội là rõ ràng là một cầu thủ quan trọng. Chúng tôi đang nghĩ nhiều về việc nên đặt cậu ấy vào vị trí nào để có thể giúp cậu ấy đạt phong độ cao nhất. Hôm nay cậu ấy đá hộ công. Mọi thứ mới chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi sẽ giúp đỡ Công Phượng hết mình để cậu ấy có thể hòa nhập với đội”.

Incheon có nhiều thay đổi ở trận gặp Cheongju khi một loạt cầu thủ mới được trao cơ hội. Họ cũng thay đổi từ sơ đồ 4-1-4-1 sang 4-2-3-1, với Công Phượng đá ở vị trí “số 10”. Sự nhanh nhẹn của Công Phượng là điều thấy rõ, nhưng anh vẫn còn phải cải thiện rất nhiều về nhãn quan và đặc biệt là về thể lực nếu muốn thành công ở Hàn Quốc.

Câu chuyện thể lực chung của Incheon cũng là vấn đề khiến HLV Lim Jung Yong đau đầu, ông chia sẻ trong buổi họp báo: “Nói về trận đấu này, điều tôi không hài lòng nhất chắc chắn là thể lực của các cầu thủ. Tại giải vô địch quốc gia, chắc chắn sự ganh đua sẽ còn khốc liệt hơn nữa”.

Công Phượng bế tắc ở Incheon: Tân HLV trưởng loay hoay với bài toán khó - 2

HLV Lim Jung Yong quyết tâm giúp Incheon thoát khỏi mạch thua

Với chuỗi 6 trận thua liên tiếp, Incheon đang lâm vào một cuộc khủng hoảng, tuy nhiên theo HLV HLV Lim Jung Yong, mọi thứ có thể kiểm soát được: “Không có gánh nặng nào ở đây cả. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ làm tốt thôi. Sự khác biệt về sơ đồ chiến thuật không phải là vấn đề. Tôi đã ở đây lâu năm và biết cách vượt qua những giai đoạn như thế này. Chúng tôi phải cởi bỏ được áp lực trước mỗi trận đấu”.

Khép lại những chia sẻ, HLV Lim Jung Yong không quên nói về những điều sắp tới: “Tôi sẽ suy tính lại về cách chống phản công, bởi hôm nay chúng tôi bị một bàn thua từ đó. Thêm nữa, các cầu thủ chấn thương sắp trở lại, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn với chúng tôi. Chúng tôi sẽ phải cắt mạch thua này sớm”.

Incheon United – Cheongju: Công Phượng lạc lõng, kết cục gây sốc

Công Phượng chỉ ra sân trong 45 phút đầu, Incheon vẫn chưa thể thoát mạch thua.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam