Trận đấu nổi bật

Xem thêm

MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An 22/05/24 - Trực tiếp
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
1
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
2
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel 22/05/24 - Trực tiếp
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
0
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
1
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng 22/05/24 - Trực tiếp
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
1
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
4
Atalanta vs Bayer Leverkusen
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Manchester City vs Manchester United
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

“Cỗ máy” Messi đã đến thời điểm bảo trì

Sự kiện: Lionel Messi

Lại chấn thương, rõ ràng đã đến lúc để đôi chân của Messi nghỉ ngơi.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp Messi bị thay ra giữa chừng ở một trận chung kết nhưng đó là một quyết định bắt buộc. Ngôi sao Argentina không thể thi đấu trong tình trạng không đảm bảo về thể lực do chấn thương. Trước trận gặp Atletico, đã có những lo lắng cho thể lực của Messi, vào trận suốt 45 phút đầu tiên El Pulga chơi khá mờ nhạt, không thể hiện được gì nhiều và buộc phải rời sân sau giờ nghỉ, nhường chỗ cho Cesc Fabregas. Chắc chắn không bao giờ có chuyện Messi phải rời sân vì vấn đề phong độ, số 10 của Barca là một nhân vật bất khả xâm phạm, chỉ có những chấn thương mới ngăn cản anh thi đấu.

Tuy nhiên đã đến lúc để Messi lắng nghe đôi chân của mình. Anh  đã dính chấn thương gân kheo, vết đau đó đã khiến anh chơi không đúng phong độ, di chuyển khó khăn và ra nghỉ là giải pháp tốt nhất. Hồi chuông báo động đã được rung lên từ cuối mùa giải trước và kể từ tháng 4 tới nay ở trận gặp PSG, Messi đã có không dưới 3 lần phải ngồi ngoài hoặc thường xuyên phải rời sân giữa chừng do chấn thương. Mùa trước cũng là lần đầu tiên kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, số lần ra sân của tiền đạo Argentina thấp hơn so với mùa trước nữa (trước đó số trận thi đấu chỉ tăng chứ không giảm). Cũng trong suốt 4 năm triều đại Guardiola, tiền đạo này chỉ phải nghỉ thi đấu đúng…8 ngày.

“Cỗ máy” Messi đã đến thời điểm bảo trì - 1

Messi chấn thương gân kheo

Với Messi, anh luôn đòi hỏi ra sân trong mọi trận đấu, thậm chí ngay cả khi mới trở về từ ĐTQG, số 10 giống như một cỗ máy hoạt động không ngừng nghỉ và tưởng như không giới hạn. Tuy nhiên Messi vẫn chỉ là một con người bình thường, có giới hạn và không phải siêu nhân. Trong trận đấu với Atletico, số 10 lại gặp vấn đề về gân kheo, loại chấn thương thường gặp nhất với Messi trong thời gian qua. Một vết thương tái phát nhiều lần như thế trong thời gian ngắn rõ ràng không phải chuyện nhỏ, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của cầu thủ. Tình hình cụ thể sẽ thông báo chính thức vào thứ 5 tới sau cuộc kiểm tra y tế kỹ lưỡng nhưng không cần kết quả, cũng biết đã đến lúc để Messi nghỉ ngơi.

Trong mùa hè vừa rồi, ngôi sao Argentina cũng đã mất khá nhiều sức lực cho các hoạt động của cá nhân và CLB khắp nơi, việc phải di chuyển liên tục như thế đã trực tiếp tác động lên nền tảng thể lực của Messi. Ở trận đấu với Levante trước đó, những ống kính máy quay đã bắt gặp cảnh tượng anh nôn khan ngay trên sân. Messi rất “tham lam” trong việc chơi bóng và để bắt anh nghỉ ngơi sẽ là một nhiệm vụ quan trọng của HLV Martino. Mới đây ông tiết lộ: “Tôi nghĩ vấn đề ở đây nằm ở thỏa hiệp giữa 2 bên, phía BHL và Messi. Chúng tôi đã ngồi lại với nhau để tìm ra sự thống nhất về mặt chiến thuật. Sự cân bằng là rất quan trọng, và đương nhiên Messi cần sự cân bằng giữa thi đấu và nghỉ ngơi. Tôi là HLV và tôi là người đưa ra quyết định."

“Cỗ máy” Messi đã đến thời điểm bảo trì - 2

Messi liên tiếp gặp vấn đề về sức khỏe

Martino cần một thái độ cứng rắn trong các quyết định liên quan đến Messi, đây không phải chuyện dễ làm như nói nhưng là cần thiết. Messi không thể cứ cày ải mãi, đây mới là giai đoạn đầu giải Barca hoàn toàn có thể sống khỏe mà không có Messi. Neymar đã bắt đầu đặt dấu ấn như bàn thắng tung lưới Atletico, đội bóng xứ Catalunya mua ngôi sao Brazil cũng chính để chuẩn bị cho những lúc như thế này – khi không có M10. Bên cạnh Neymar, HLV Gerardo Martino còn có một phương án thay thế khác khi Messi không thi đấu, đó là Cesc Fabregas. “Cỗ máy” Messi đã đến thời điểm bảo trì để trở lại với hiệu suất cao nhất.

Video Messi chấn thương trận Atletico:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PL ([Tên nguồn])
Lionel Messi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN