Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

“Cò” Đại lý giải về nghi án của XMXT.SG

HLV trưởng XMXT.Sài Gòn ông Trần Tiến Đại đã lên tiếng và phủ nhận hoàn toàn việc các cầu thủ của mình có dính đến tiêu cực trong trận thua 1-3 trước K.Kiên Giang ở vòng 19 V-League 2013.

Sau trận đấu tại Rạch Giá ở vòng 19, hoàn loạt các cơ quan truyền thông, chuyên gia bóng đá liên tục "soi" lối chơi “đi bộ” và thua trận 1-3 của XMXT.Sài Gòn trước K.Kiên Giang. Thậm chí, vừa qua đã có thông tin cho rằng trước trận đấu một số thành viên trong Ban tư vấn đạo đức, BTC giải đã nhận được một tin nhắn lạ, "tố" XMXT.Sài Gòn bán độ. Diễn biến sau đó gần như trùng khớp với dự đoán tới 100%. Nội dung tin nhắn cho biết đội bóng của “cò” Đại sẽ thua cách biệt 2 bàn, tổng số bàn thắng trận đấu từ 4 bàn trở lên và kết quả là K.Kiên Giang thắng XMXT.Sài Gòn 3-1.

Trước những diễn biến và sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ với HLV trưởng XMXT.SG, Trần Tiến Đại để biết thêm những thông tin liên quan đến trận thua…lạ thường của XMXT.Sài Gòn. Khi chưa chính thức đặt những câu hỏi, với khả năng nhạy bén của mình, “cò” Đại đã liên tiếng và nói lên những bức xúc về những nghi án tiêu cực liên quan đến đội nhà.

Ông Đại đã thừa nhận ở trận thua 1-3 trước K.Kiên Giang ở vòng 19 V-League 2013 một số cầu thủ của đội đã chơi dưới sức, chứ không có chuyện liên quan đến tiêu cực. Thậm chí, để bảo vệ các học trò, “cò” Đại còn khẳng định: “Nếu tìm hiểu thì sẽ thấy tiền tiêu cực không đáng bao nhiêu so với thu nhập cầu thủ. Tôi không nghĩ là có chuyện tiêu cực trong đội XMXT.Sài Gòn. Tôi thừa nhận đúng là đội thi đấu dưới sức, nhiều cầu thủ không có động lực thi đấu, chơi không hết sức. Trong các tình huống phải tranh chấp, cầu thủ thường ngại va chạm”.

“Cò” Đại lý giải về nghi án của XMXT.SG - 1

Hàng thủ XMXT.Sài Gòn cực "hớ hênh" khi làm khách tại Rạch Giá

Để lý giải rõ hơn về việc một số cầu thủ trong đội thi đấu dưới sức, nhà cầm quân họ Trần cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang có rất nhiều cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng, trong số đó toàn là những trụ cột của đội bóng. Đòi hỏi họ thi đấu hết khả năng là không thể. Đến cầu thủ còn một năm hợp đồng, đầu óc còn không tập trung thi đấu được, nói gì chỉ còn vài tháng. Mặt khác, XMXT.Sài Gòn đã chắc suất trụ hạng và không vươn được tới top đầu nên cũng muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thi đấu, cọ xát tích luỹ kinh nghiệm. Vấn đề này đã có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo CLB. Không chỉ trận đấu với K.Kiên Giang mà các trận sắp tới của chúng tôi cũng sẽ như thế”.

Trong khi đó, nhắc đến việc BTC giải và Ban tư vấn đạo đức có nhận được tin nhắn “tố” XMXT.Sài Gòn tiêu cực và kết thúc trận đấu kịch bản đã khớp với nội dung tin nhắn, ông Đại cho hay sẽ không bình luận gì về thông tin trên. Nhưng theo ông Đại chắc chắn sẽ không có chuyện cầu thủ của mình tiêu cực. “XMXT.Sài Gòn chơi không tốt thì nhiều trận rồi chứ không phải một trận với K.Kiên Giang. Ngay ở những trận chúng tôi thi đấu tốt như khi gặp SHB Đà Nẵng hay Hà Nội T&T, hàng phòng ngự cũng kém. Trận đấu với SHB Đà Nẵng, hàng thủ để thua tới 3 bàn liền. Bản thân tôi cũng rất bức xúc khi liên tiếp phải nhận và trả lời những nội dung liên quan đến tiêu cực của đội bóng. Chúng tôi thắng hay thua đều bị nghi ngờ”, ông Đại bình luận.

Theo ông Đại, những trận thua bất thường của XMXT.Sài Gòn đều được bắt nguồn từ lực lượng của đội bóng này. “Từ đầu mùa giải tới nay, chúng tôi chưa bao giờ có một đội hình ổn định. Hết giai đoạn lượt đi, một loạt trụ cột khác bị chấn thương. Hiện nay chúng tôi có 7 cầu thủ sắp hết hợp đồng, trong đó có 6 người là trụ cột như Phước Tứ, Đình Luật, Tài Em, Hải Anh, Nguyễn Rogerio, Tấn Trường. Nhiều buổi tập các cầu thủ thậm chí không buồn tham dự, viện cớ xin nghỉ cũng phải chịu. Chắc chắn sang mùa giải tới chúng tôi còn khó khăn hơn, khi CLB chưa có kinh phí để gia hạn hợp đồng với các cầu thủ trên”, ông Đại đã chia sẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN