Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

"CLB Sài Gòn không là bản sao của ai cả!"

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 07:45 AM (GMT+7)

Điều băn khoăn nhất của Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông là tình cảm của khán giả dành cho CLB mới đổi tên từ Hà Nội thành Sài Gòn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đội bóng Hà Nội từ vòng 5 V-League đã đổi tên thành CLB Sài Gòn. Ngày 17-4 họ sẽ chơi trận đầu tiên trên sân nhà Thống Nhất tiếp QNK Quảng Nam. Pháp Luật TP.HCM đã gặp gỡ Chủ tịch CLB Nguyễn Giang Đông với đề nghị không giấu giếm mọi sự việc về nội tình đội bóng với cuộc “chuyển nhà” này.

. Phóng viên: Ba ngày ở miền đất mới, bản thân ông và các cầu thủ Sài Gòn có cảm nhận ra sao về sự thay đổi này?

+ Việc xa gia đình với ai cũng là một thay đổi đột ngột. Đến một môi trường mới, không chỉ riêng tôi mà các cầu thủ, ban huấn luyện đều có những bỡ ngỡ. Tôi nói vui, chỉ việc gặp gỡ những người quen cũ, giao tiếp với người thân, người mới đủ mất nhiều thời gian rồi.

"CLB Sài Gòn không là bản sao của ai cả!" - 1

CLB Sài Gòn (hồng)

Nói thật là chỉ có mấy ngày để chuẩn bị cho trận đấu mới ở sân nhà mới, chúng tôi quá cập rập và điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của nhiều cầu thủ. Nhưng tôi tin thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng với tư cách của những người chơi bóng chuyên nghiệp sẽ sớm thích nghi thôi.

. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ thật lòng với ông là những người xem bóng đá quen thuộc ở TP.HCM đều có một sự ngại ngùng nhất định. Bởi từng có nhiều đội bóng gọi sân Thống Nhất là nhà nhưng rốt cuộc chẳng xem là nhà?

+ Tôi hiểu cái cảm giác ấy của những người từng đặt nhiều kỳ vọng vào các CLB đã từng lấy tên Sài Gòn để rồi hụt hẫng như bị phản bội vậy. Đấy chính là bài học quý và chúng tôi rút kinh nghiệm sâu sắc để không đi vào vết xe đổ.

Tôi tự tin khẳng định rằng CLB Sài Gòn bây giờ không phải là bản sao của ai cả, bởi chủ trương của chúng tôi phải trở thành đội bóng của người dân TP.HCM. Chúng tôi khác các đội bóng trước là được sự ủng hộ của Thành ủy, UBND TP.HCM, là thành viên của LĐBĐ TP.HCM (HFF). Điều quan trọng là chúng tôi sẽ xây dựng công ty cổ phần với nguồn vốn 100 tỉ đồng, trong đó có 75% cổ đông chiến lược và 25% cho các cổ động viên. Chúng tôi có một niềm tin rất sáng sủa sẽ biến CLB Sài Gòn trở thành một đội bóng chuyên nghiệp ở vùng đất mới.

. Thực tế người yêu bóng đá Sài Gòn cũng đã từng nghe nhiều lời hứa như vậy. Chúng tôi vẫn nhớ hồi Hà Nội lên hạng, ông đã hứa sẽ phục vụ người hâm mộ thủ đô…

+ … Tôi nhớ! Thời điểm năm ngoái ấy, tôi không thể nói đội bóng Hà Nội sẽ chơi thật đẹp để phục vụ khán giả… Sài Gòn. Tôi chỉ muốn chia sẻ cho mọi người hiểu rằng dự tính đưa CLB Hà Nội vào lấy sân Thống Nhất làm nhà xuất phát từ ngày trận áp chót giải hạng nhất. Lần đó, HĐQT của công ty đã thống nhất như thế và chờ đến lúc thuận lợi nhất để chuyển đội bóng vào, chứ không phải sau khi chơi ba vòng V-League rồi chúng tôi mới có ý định ấy.

. CLB Sài Gòn dẫu sao cũng mang cái hồn… Hà Nội và thực sự chưa thể thoát khỏi tầm ảnh hưởng của bầu Hiển - người đang đầu tư cho một số đội bóng khác?

+ Chúng tôi mong người hâm mộ hiểu rằng hoạt động của công ty cổ phần thì không một ai có quyền tác động lớn đến đội bóng cả. Nói anh Hiển (ông bầu Đỗ Quang Hiển) không có vai trò gì với CLB Sài Gòn là không đúng. Thực tế anh Hiển là người vận động nhiều doanh nghiệp khác tham gia góp vốn vào CLB và công ty con SHS của anh ấy chỉ là một cổ đông nhỏ, so với 25% vốn của Him Lam hoặc 15% của ông chủ khác. Nói chung tiếng nói của tập thể HĐQT mới có tính quyết định chứ không phải của cá nhân anh Hiển.

"CLB Sài Gòn không là bản sao của ai cả!" - 2

Các cầu thủ ăn mừng bàn thắng

. Với tư cách là chủ tịch CLB, ông có thể dự đoán sự tồn tại của Sài Gòn ở sân nhà Thống Nhất để người yêu bóng đá tin các dự tính của CLB không là cái bánh vẽ?

+ Chúng tôi sẽ nói ít, làm nhiều. Với tư cách đứng đầu đội bóng, tôi chỉ xin cho chúng tôi có cơ hội chứng minh thiện chí làm bóng đá lâu dài ở TP.HCM. Sau này tôi có thể nghỉ, những người kế nhiệm sẽ tiếp tục chung tay vun đắp cho đội bóng theo phương hướng trên.

Năm ngoái, chúng tôi không chỉ vô địch hạng nhất mà còn được vinh danh ở giải phong cách. CLB Sài Gòn luôn tuyên thệ sẽ chơi một thứ bóng đá Fair Play, sạch, đẹp và chắc chắn sẽ tạo được sự yêu mến của giới cổ động viên.

. Xin cám ơn ông.

+ Các doanh nghiệp ở TP.HCM là cổ đông lớn của CLB Sài Gòn cam kết hỗ trợ đội bóng lâu dài và chấp nhận lỗ trong hai năm đầu.

+ Dự kiến sau hai năm CLB Sài Gòn có nguồn cầu thủ bổ sung từ Trung tâm Đào tạo trẻ PVF và từng bước xây dựng bản sắc đội bóng theo phong cách Sài Gòn.

+ Trận ra mắt khán giả TP.HCM vào chiều 17-4, CLB Sài Gòn sẽ miễn phí vé vào sân.

Theo Công Tuấn (plo.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang