Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Chuyện trọng tài và chuyện “giúp đỡ”

Theo như lời PCT VFF Phạm Ngọc Viễn, cơ quan điều tra cho biết chưa đủ chứng cứ để nói tổ trọng tài sau trận Thanh Hóa - HA.GL ở vòng 3 V.League nhận tiền. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trưởng và phó Ban trọng tài bị đình chỉ công tác cách nay 3 tháng là chưa thỏa đáng.

Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm: “Ngán lắm rồi!”

Thế nhưng vấn đề là ở thời điểm khi mà vụ lùm xùm này mới nổ ra, VFF làm rất quyết liệt, thậm chí ông chủ tịch VFF ký quyết định đình chỉ công tác lãnh đạo Ban trọng tài ngay trong ngày nghỉ. Đến khi đã có kết luận là chưa đủ cơ sở, bản thân VFF lại không đưa ra được một lời nói cho vừa lòng nhau, thậm chí không đủ làm mát lòng người từng bị mang tiếng và bị đình chỉ công tác.

Trong cuộc họp BCH VFF hôm 29/9, lãnh đạo VFF nhắc nhở ông Lâm cần thận trọng trong phát ngôn của mình mà không có kết luận gì thêm trong vụ việc này. Điều đó cũng gần như đồng nghĩa với việc ông Dương Vũ Lâm sẽ quay lại với cương vị trưởng Ban trọng tài. Nhưng ngay lập tức, ông Lâm từ chối, vì “ngán lắm rồi!”.

Chuyện trọng tài và chuyện “giúp đỡ” - 1

Ông Dương Vũ Lâm

Vị trưởng Ban trọng tài ngán cách mà người ta đối xử thiếu tình với ông. Hai năm trước, khi chẳng thấy ai phù hợp hơn với cái ghế trưởng Ban trọng tài, người ta dựng ông Lâm lên, đến khi cần chứng tỏ quyền uy với giới trọng tài, VFF sẵn sàng ra quyết định “cắt” mà quên mất Ban trọng tài không hề có chức năng điều tra tiêu cực, như lãnh đạo VFF từng vin vào để đình chỉ công tác hai vị trưởng và phó ban.

Từ chuyện của Ban trọng tài, phần nào thấy được rằng nội bộ của VFF trước thềm đại hội khóa 7 chẳng hề êm thấm. Ở đấy, người ta sẵn sàng thanh trừng lẫn nhau. Và tại sao lại bắt đầu từ giới trọng tài? Bởi người làm bóng đá thừa hiểu nắm được giới “vua sân cỏ” là nắm được phần lớn cuộc chơi.

Lãnh đạo VFF vừa phê bình ông Trưởng Ban trọng tài thận trọng trong phát ngôn, nhưng nói về chuyện phát ngôn, không ít lần chính các nhân vật chóp bu của VFF mới là những người hay nói hớ.

Sau lần giận dỗi, đòi đưa lên AFF vụ ông trọng tài bắt trận chung kết giữa U.19 Việt Nam và U.19 Indonesia, ông Nguyễn Trọng Hỷ mới đây phát biểu trước lễ tổng kết mùa giải rằng “cần tính toán kỹ việc hạn chế số đội tham dự các giải chuyên nghiệp, cần phải giúp đỡ các CLB khó khăn nên không đủ khả năng tham dự 2 giải đấu ấy”.

Trong lúc cả làng cầu nội quá chán ngán chuyện các đội bóng được gắn mác chuyên nghiệp vội vã rồi làm loạn giải đấu, chẳng biết, nếu muốn giúp đỡ cho các CLB đang gặp khó khăn, VFF sẽ giúp được gì, theo cách nào? Trong khi đó, ai cũng hiểu rằng nếu không đủ tiền hoạt động thì tốt nhất là đội bóng nên giải tán, chứ càng đá càng mang nợ thì có ích gì cho chính CLB ấy cũng như cho bóng đá Việt Nam?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dã Quì (thethaohcm.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN