Chung kết ASIAD nữ Nhật Bản - Trung Quốc: Bàn thắng bất ngờ, kết cục đắng cay

Thứ Bảy, ngày 01/09/2018 00:22 AM (GMT+7)

(Video, kết quả Nhật Bản - Trung Quốc, chung kết bóng đá nữ ASIAD 2018) Trung Quốc đã phải nhận trái đắng ở đúng phút cuối cùng của trận đấu.

Sự kiện:

Asiad 2018

Video chung kết bóng đá nữ ASIAD 2018 (Nguồn: Đài truyền hình kỹ thuật số VTC)

Trận chung kết môn bóng đá nữ tại ASIAD 2018 được dự đoán là cân tài cân sức khi hai đại diện góp mặt trong trận đấu cuối cùng là Trung Quốc và Nhật Bản, hai cường quốc của châu lục. Nhật Bản được đánh giá cao hơn về mặt chiến thuật cũng như kỹ thuật nhưng Trung Quốc lại sở hữu thể hình cũng như thể lực tốt hơn hẳn.

Chung kết ASIAD nữ Nhật Bản - Trung Quốc: Bàn thắng bất ngờ, kết cục đắng cay - 1

Một tình huống trong trận đấu

Bước vào trận đấu, Trung Quốc tràn lên tấn công và pressing ngay bên phần sân Nhật Bản hòng tạo lợi thế sớm. Những cơ hội sớm được tạo ra nhưng các chân sút như Wang Shuang, Li Ying hay Gu Yasha đều không thể tận dụng cơ hội. 

Sau những phút đầu lép vế, Nhật Bản dần lấy lại được thế trận và cố gắng phối hợp nhỏ để hạn chế bớt sức mạnh của đối thủ. Họ cũng một vài pha bóng đáng chú ý nhưng vẫn chỉ dừng lại ở mức cơ hội.

Sang đến hiệp hai, thế trận có một chút thay đổi khi Nhật Bản dồn lên tấn công trong khi Trung Quốc chủ động chuyển sang chơi phòng ngự phản công. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là đội tạo được nhiều cơ hội dứt điểm hơn nhưng vẫn không thể tìm được bàn thắng trong một ngày các chân sút của họ quá vô duyên.

Tưởng chừng như trận đấu sẽ bước vào hiệp phụ thì Nhật Bản bất ngờ có bàn thắng ở đúng phút thứ 90 của trận đấu. Một đường phản công mẫu mực và người dứt điểm là tiền đạo vào sân thay người, Sugasawa với một pha đánh đầu băng cắt mẫu mực.

Thời gian còn lại là quá ít cho nữ Trung Quốc có thể lật ngược thế cờ. Chung cuộc, nữ Nhật Bản giành chiến thắng với tỉ số 1-0 qua đó giành HCV ASIAD 2018.

Tỉ số chung cuộc: Nhật Bản 1-0 Trung Quốc

Ghi bàn

Sugasawa 90'

Đội hình xuất phát:

Nhật Bản: Yamashita, Shimizu, Sameshima, Miyake, Ariyoshi, Nakajima, Iwabuchi, Momiki, Hasegawa, Sakaguchi, Sumida

Trung Quốc: Zhao Lina, Han Peng, Lou Jiahui, Wu Haiyan C, Wang Shuang, Li Jiayue, Li Ying, Wang Shanshan, Yang Lina, Gu Yasha, Zhang Rui

Trực tiếp chung kết bóng đá nữ ASIAD Nhật Bản - Trung Quốc: Thế trận giằng co

Nhật Bản đang đưa về thế trận giằng co bằng cách sử dụng những tình huống phối hợp nhỏ.

Theo Ngọc Lâm - Tiến Tài (Khám Phá)

sự kiện Asiad 2018