Chưa thoát nghi án bán độ, XMXT Sài Gòn lại thay tướng

Thứ Tư, ngày 27/02/2013 06:40 AM (GMT+7)

Khi mà những nghi án bán độ ở trận Siêu Cup QG còn chưa lắng xuống thì CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn lại có quyết định thay HLV trưởng.

Theo đó, HLV Lư Đình Tuấn được điều chuyển làm giám đốc kỹ thuật và GĐĐH Trần Tiến Đại trở lại với "ghế nóng". Đây là lần thứ 2 sau 2 năm liên tiếp, HLV Lư Đình Tuấn phải nhường lại vị trí cho ông Trần Tiến Đại.

Tuy nhiên, trong lần thay tướng trước, HLV Lư Đình Tuấn phải rời vị trí HLV trưởng sau 3 thất bại liên tiếp còn lần này, chỉ sau một trận thua duy nhất, thay đổi lại diễn ra.

Điều đáng nói là trận thua hôm 23/2 của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trước SHB Đà Nẵng đã để lại nhiều nghi vấn. Không chỉ là những tin nhắn tố cáo tiêu cực, ngay chiều nay, Ban tư vấn đạo đức cũng ra thông cáo khẳng định những nghi vấn sau khi xem xét báo cáo giám sát, băng ghi hình và những chứng cứ liên quan khác.

Chưa thoát nghi án bán độ, XMXT Sài Gòn lại thay tướng - 1

HLV Lư Đình Tuấn (áo vàng) trở lại với vị trí GĐKT Xi măng Xuân Thành Sài Gòn

Ban tư vấn đạo đức nhận định trong trận đấu đó một số cầu thủ của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã thể hiện tinh thần thi đấu thiếu quyết tâm dẫn đến các bàn thua có nhiều nghi vấn.

Là người trực tiếp cầm quân, chỉ đạo Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thi đấu ở trận tranh Siêu Cup, HLV Lư Đình Tuấn khẳng định ông hoàn toàn tin tưởng ở các cầu thủ.

Ông Tuấn cũng mong Ban tư vấn đạo đức cùng cơ quan chức năng phối hợp, nhanh chóng đưa sự thật ra ánh sáng.

Đáng tiếc là khi sự thật còn chưa được làm sáng tỏ thì ông Tuấn đã phải nhường lại vị trí của mình cho GĐĐH Trần Tiến Đại.

Trước mắt, HLV Trần Tiến Đại sẽ cùng Xi măng Xuân Thành Sài Gòn chuẩn bị cho trận đấu vòng 1 V-League 2013 gặp Becamex Bình Dương vào chủ nhật tới.

Theo Chí Lâm (thethaovanhoa.vn)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng