Chỉ tập huấn ở Arsenal đã là vinh dự

Thứ Ba, ngày 20/11/2012 17:35 PM (GMT+7)

HLV Dương Minh Ninh, trợ lý của học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG, đã thốt lên như thế khi được hỏi về trường hợp 4 học viên được đích thân HLV trưởng A.Wenger của Arsenal mời sang Anh tập huấn một tháng (từ cuối tháng 11 đến cuối tháng 12/2012).

Ông Ninh tự hào cho biết đội bóng Pháo thủ thành London có rất nhiều học viện đào tạo ở nhiều châu lục. Do vậy, 4 trong số hàng nghìn học viên trên khắp thế giới được đại diện cho lò ở VN tham dự chuyến tập huấn sắp tới đã đủ đưa tên tuổi của học viện nói chung, công sức của các thầy như ông Ninh, HLV Văn Đàn, và HLV trưởng của học viện HAGL – Arsenal JMG – Guillaume vào trí nhớ của mọi người. 

Ông Ninh đã vui mừng chia sẻ: “Thật sự, thầy trò chúng tôi cũng không ngờ công sức mình bỏ ra 5 năm trời qua đã được đền đáp xứng đáng như vậy. Tất nhiên, tập huấn thì chỉ đơn thuần là tập luyện, được nâng cao trình độ và đây chỉ là thành quả ban đầu mà thôi. Tuy nhiên, như tôi đã nói, 4 cầu thủ trẻ Đông Triều, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường sẽ là đại diện tiêu biểu cho cả 9 học viên còn lại của khóa 1, cũng như tiêu biểu cho cả nền móng mà bầu Đức và tập thể chúng tôi xây dựng suốt thời gian qua”.

Ông Ninh cũng đã tiết lộ Đông Triều, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường thật sự là 4 cá nhân xuất sắc nhất của khóa 1 ở học viện. Thậm chí, ông thầy sắm vai trợ lý này (từng có một thời gian dài khoác áo HAGL chinh chiến ở V-League) còn mơ đến việc một trong bốn học trò vừa kể trên của ông được chính thức khoác áo tập luyện dài hạn đội bóng U18 Arsenal ngay tại đại bản doanh của Pháo thủ. 

Về  phía lãnh đạo đội bóng, ông Huỳnh Quốc Anh, Giám đốc điều hành đội HAGL, đơn vị chủ quản của học viện HAGL – Arsenal JMG, rất phấn khởi nhận xét tương lai của 4 cầu thủ nói trên không chỉ xán lạn, mà bản thân đội bóng cũng được hưởng lợi. 

Chỉ tập huấn ở Arsenal đã là vinh dự - 1

Bốn cầu thủ hay nhất của HA Gia Lai Arsenal sánh vai với đồng nghiệp tại Anh

Ông Quốc Anh đã bày tỏ: “Cách đây 5 năm, thời điểm Chủ tịch đội bóng chúng tôi, ông Đoàn Nguyên Đức xây dựng học viện cùng tiết lộ đầu tư cho mỗi học viên 1 tỷ đồng/năm không ít người dù ngoài mặt tỏ ý khâm phục, nhưng trong lòng vẫn nghi ngại. Tâm lý đó cũng dễ hiểu thôi bởi, đội Arsenal có học viện cả ở châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Á, những nơi mà năm nào cũng giới thiệu các ngôi sao cho bóng đá thế giới với thể hình, thể lực và kỹ thuật tuyệt vời. Trong khi đó, bóng đá VN chúng ta chỉ vỏn vẹn ở ao nhà với mục tiêu cao nhất là vô địch Đông Nam Á. Thậm chí, có người còn cười bầu Đức của chúng tôi chơi ngông, chơi để lấy tiếng. Cuối cùng, mà có lẽ chưa phải là cuối cùng, sự đầu tư nghiêm túc của HAGL đã gây sự chú ý cho Arsenal. Năm nay sẽ là 4 cầu thủ. Biết đâu được năm sau, hoặc năm sau nữa học viện HAGL Arsenal JMG sẽ có cầu thủ chính thức khoác áo Arsenal thi đấu ở giải ngoại hạng Anh thì sao. Và bầu Đức lúc đó sẽ rất vui vì biết đâu được một trong 13, hoặc là cả 13 học viên của khóa 1 mà học viện đào tạo sẽ khoác áo đội tuyển quốc gia VN chúng ta thì sao. Chúng tôi đang ấp ủ điều đó và mong ước đến ngày nó thành hiện thực”. 

Hiện tại, học viện HAGL Arsenal JMG đang hoàn tất các thủ tục để cuối tháng 11 tới đây 4 cầu thủ Đông Triều, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường sẽ tham dự chuyến tập huấn kéo dài một tháng tại CLB Arsenal và họ sang London mang theo nhiều hy vọng của những người đang trông chờ vào giấc mơ đến một ngày nào đó sẽ có 1 cầu thủ Việt Nam đứng trong hàng ngũ của Pháo thủ.  Dự kiến, chuyến tập huấn sẽ kết thúc trước kỳ nghỉ Giáng sinh.

Theo Thái Tuấn (Khampha.vn)