Chấn động Messi tố Copa America “dàn xếp” Brazil vô địch: Đâu là sự thật

Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 16:01 PM (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã có những đáp trả mạnh mẽ sau cáo buộc của ngôi sao Lionel Messi rằng giải đấu này có “dàn xếp”.

VIDEO: Tình huống nhận thẻ đỏ của Messi (bản quyền FPT Play)

Ở trận tranh hạng ba Copa America diễn ra mới đây, Messi đã không thể chơi trọn vẹn 90 phút bởi một chiếc thẻ đỏ trực tiếp sau một tình huống va chạm không đáng có với trung vệ Gary Medel của ĐT Chile. Tình huống quay chậm cho thấy Medel là người chủ động gây hấn, trong khi Messi dường như chỉ có chút tác động khi đẩy cầu thủ Chile lúc bóng đi ra ngoài.

Chấn động Messi tố Copa America “dàn xếp” Brazil vô địch: Đâu là sự thật - 1

Messi sững sờ vì bị đuổi

Siêu sao người Argentina đã "bốc hỏa" và chỉ trích gay gắt trọng tài cũng như công tác tổ chức giải sau trận đấu. Thậm chí, M10 còn cho rằng giải đấu này được tổ chức để trợ giúp Brazil lên ngôi vô địch. “Tôi nghĩ rằng trọng tài phạt tôi thẻ đỏ bởi những sự thực mà tôi đã nói về VAR và công tác trọng tài ở các trận đấu trước. Tôi cũng không bất ngờ về việc Brazil sẽ bước lên ngôi vô địch bởi tất cả mọi thứ đều đã được dàn xếp để tạo điều kiện thuận lợi cho họ", Messi chia sẻ sau trận đấu.

Ngay lập tức, Ban tổ chức Copa America đã có những phản hồi trên mạng xã hội Twitter: “Copa America là giải đấu cấp châu lục với 12 đội bóng thi đấu. Tất cả các đội đều bình đẳng, không có tiêu cực nào ở giải đấu này. Đã có những cáo buộc vô căn cứ nhằm xuyên tạc sự thật và phán xét về sự liêm chính của Copa America”.

“Những cáo buộc này thể hiện sự thiếu tôn trọng với giải đấu. Kể từ năm 2016, hàng trăm chuyên gia của các Liên đoàn đã nỗ lực không biết mệt mỏi để làm mọi thứ trở nên minh bạch, chuyên nghiệp và phát triển". Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cũng khuyên Messi: “Trong bóng đá, đôi khi bạn giành chiến thắng và đôi khi bạn phải chấp nhận thất bại. Dù thế nào, bạn vẫn phải công nhận kết quả của một trận đấu với sự tôn trọng, đặc biệt khi bạn chính là trụ cột của đội bóng. Đó là những điều tối thiểu để có được sự công bằng."

Ở một diễn biến khác, Messi bất ngờ nhận được một sự ủng hộ từ phía Chile, người cũng chính là đồng đội của anh tại Barcelona, tiền vệ Arturo Vidal. “Trọng tài tỏ ra thích quan trọng hơn các cầu thủ. Leo không hề gây sự trước, chỉ là một chút nổi nóng của Medel. Nhưng nếu họ không manh động, các trọng tài không có quyền đuổi họ”, Vidal cho hay về tình huống Messi bị đuổi.

Bên cạnh đó, Vidal còn cho rằng công tác VAR đã “làm tổn thương Argentina, đặc biệt là ở trận đấu với Brazil với 2 quả penalty rõ ràng bị từ chối. “Tại châu Âu, nơi VAR được phát minh, họ có luật rõ ràng, từ đó rất hiếm khi có sai lầm. Ở Nam Mỹ, các trọng tài phải học hỏi những điều đó”, Vidal chốt lại.

Chấn động báo Argentina phanh phui vụ Messi bị thẻ đỏ, tố cáo trọng tài

Messi nhận thẻ đỏ và không nhận HCĐ Copa America khiến anh bị báo giới chỉ trích.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Copa America 2019