CĐV Than Quảng Ninh buông lời chua chát ngày 30 Tết

Thứ Sáu, ngày 31/01/2014 06:43 AM (GMT+7)

Sau tin VPF cấm Than Quảng Ninh thi đấu trên sân nhà vì dàn đèn chiếu sáng không đảm, các CĐV đội này tỏ ra hết sức thất vọng. Trong ngày 30 Tết, PV Dân Việt ở Quảng Ninh ghi nhận rất nhiều nỗi thất vọng, chán chường của các CĐV đội bóng đất Mỏ.

Từ điểm rửa xe, phòng trà, quán nhậu đến những trang mạng xã hội, các fan ruột của Than Quảng Ninh đều tỏ ra hết sức thất vọng trước thông tin Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cấm đội này thi đấu trên sân nhà Cẩm Phả vì dàn đèn chiếu sáng không đảm bảo.

“Việc VPF cấm thi đấu trên sân nhà mình, đồng nghĩa với việc đội tuyển mất đi lợi thế đá quen sân, tinh thần thi đấu giảm đi bởi sẽ có ít cổ động viện cuồng nhiệt đi xem, cổ vũ. Đau đớn hơn cả là cả đội bóng và những người hâm mộ Than Quảng Ninh nhận thông tin này ngay trước thềm năm mới đồng nghĩa với việc sẽ có một cái Tết buồn”, CĐV K. Nghĩa chia sẻ.

“CĐV chờ suốt 24 năm nay mà giờ lại phải sang sân khác xem đội nhà thi đấu sao? Sân vận động hiện đại nhất mà phải đi đá trung lập có cay đắng không chứ, anh em mua đèn pin soi cho Than đá thôi. Sắm cho mỗi cầu thủ 1 cái đèn pin, hoặc đeo đèn ở mũ giống những người thợ mỏ ấy. Tiết kiệm khối tiền”, anh N.Thanh hài hước than thở.

CĐV Than Quảng Ninh buông lời chua chát ngày 30 Tết - 1

Sau khi VPF yêu cầu cấm Than Quảng Ninh thi đấu trên sân nhà, nhiều CĐV cảm thấy chán chường.

Hết kêu trời, các CĐV đội Than Quảng Ninh lại đoán già đoán non về địa điểm thi đấu mới trong trường hợp lệnh cấm thi đấu được áp dụng thời gian tới.

“Khả năng mình phải mượn sân Hàng Đẫy, Lạch Tray hoặc Thiên Trường, bởi các sân này có vị trí địa lý gần nhất. Sân Thiên Trường có lẽ thích hợp nhất bởi Nam Định không có đội thi đấu tại V.League. Thêm nữa, Than Quảng Ninh cũng có mối quan hệ tốt với đội này”, anh T.Thành suy đoán.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, ngày 3.3.2011, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình: Cải tạo, nâng cấp Sân vận động Trung tâm TX Cẩm Phả. Dự án có mức đầu tư 49,3 tỷ đồng và thời gian thực hiện trong 2 năm 2010 và 2011. Điều đáng chú ý là trong dự án này có bổ sung thêm hạng mục hệ thống chiếu sáng cho Sân vận động Trung tâm TX Cẩm Phả.

Mục tiêu của dự án cải tạo, nâng cấp Sân vận động Trung tâm TX Cẩm Phả là để đưa địa điểm này đảm bảo đủ tiêu chuẩn tổ chức thi đấu các giải quốc gia, quốc tế đồng thời là nơi tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng của nhân dân TX Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh.

Thế nên, nhiều CĐV Than Quảng Ninh tỏ ra khó hiểu khi Sân vận động Trung tâm TX Cẩm Phả được cải tạo, nâng cấp như vậy lại không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật mà VPF yêu cầu.

Liên quan đến việc đầu tư xây dựng sân vận động Cẩm Phả, một số CĐV cho rằng: Trong năm 2011, Than Quảng Ninh không lên hạng và phải về sân của đơn vị chủ quản là tuyển than Cửa Ông để thi đấu nên việc lắp đèn bị đình lại. Năm nay Than Quảng Ninh lên hạng, yêu cầu của VPF là phải đá đèn buổi tối nên việc lắp đèn mới tái khởi động. Nhưng có vẻ như kinh phí được duyệt chi từ năm 2011 không còn phù hợp với năm 2014 nên dù đèn đã được lắp theo lời hứa của BTC sân Cẩm Phả nhưng vẫn không đáp ứng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật mà VPF yêu cầu.

Theo Hoàng Anh Tuấn – Kíp Lê (danviet.vn)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng