Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hải Phòng vs Công An Hà Nội
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Celta de Vigo vs Cádiz
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Cádiz - CAD Cádiz
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Câu chuyện bóng đá: Đá bóng tử tế

Chuyện tiền bạc và tình cảm trong bóng đá VN vẫn còn nhiều điều để nói.

cầu thủ chuyên nghiệp, trước tiên đá bóng là để kiếm tiền, không phải bàn cãi. Nhưng đam mê và cảm hứng vẫn là động lực quan trọng. Trong một số tình huống đặc thù, chuyện tiền nong sẽ được hạ giá trị để ưu tiên cho cảm xúc. Điển hình là các ngôi sao như Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Quang Tình... lắc đầu trước rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn, nguyện ở lại SLNA. Với không ít cầu thủ XMXT.SG lúc này, họ đang đứng trước những đắn đo tương tự, giữa tiền bạc và niềm vui đá bóng.

Câu chuyện bóng đá: Đá bóng tử tế - 1

Trọng Hoàng (SLNA) từng từ chối các đội khác để ở lại SLNA

Chỉ còn 1 tháng nữa những Đình Luật, Phước Tứ, Tấn Trường, Hải Anh, Tài Em, Nguyễn Rogerio sẽ hết hợp đồng. Đang có rất nhiều tin đồn xung quanh tương lai của họ. Đình Luật, Hải Anh được cho là đang thương thảo với thầy “ruột” Vũ Quang Bảo. QNK.QN vừa thăng hạng và rất cần tăng cường lực lượng. Không ai hiểu bộ đôi “quê choa” này bằng ông Bảo “khoằm”. Ngược lại, với thầy Bảo họ sẽ có được một HLV hiểu rõ và tin tưởng vào năng lực lẫn con người. Về QNK.QN, có thể nói Đình Luật và Hải Anh sẽ như cá gặp nước.

Phước Tứ là một trường hợp khác, khi ở anh còn là tình yêu với quê hương. Chỉ có một rào cản, tương tự Nguyễn Rogerio, là giá trị quá đắt đỏ của bản thân. Anh Mười có lẽ sẽ về quê ở mùa tới. ĐT.LA là nhà anh và thực tế mùa giải này anh đã từng ngỏ lời xin được về lại với Gạch, nhưng bất thành. Tài Em đã có tuổi nhưng kinh nghiệm dày dạn của anh sẽ là vốn quý rất cần cho ĐT.LA. Thêm nữa, kết thúc sự nghiệp ở quê nhà sẽ là cái kết đẹp của cầu thủ tài hoa này.

Rất nhiều thông tin, nhưng lạ thay mù mờ nhất lại là khả năng XMXT.SG tái ký hợp đồng với những ngôi sao trên. Bản thân HLV Trần Tiến Đại khi được hỏi cũng xin khất với câu nói quen thuộc “chờ lãnh đạo trả lời”. Theo ông Đại, tương lai của những ngôi sao trên sẽ tùy thuộc vào tài chính. Nơi nào trả cao họ sẽ gật. Nhưng thực tế chưa hẳn là thế.

Người trong giới gần đây có một câu nói đùa: “Chưa biết chừng XMXT.SG sẽ chuyển về... Hà Nam”. Câu nói ấy đủ để nói hết bản chất của đội bóng “dị nhân” này. Người Sài Gòn đã ngán đến tận cổ. Người Ninh Bình chưa bao giờ thừa nhận đội bóng này có chút gì dính líu gì đến họ. Đấy là chưa kể nếu về thì có khả năng sẽ phải xây SVĐ mới, bởi đàn anh V.NB vẫn sừng sững ở đấy. Vậy tại sao là Hà Nam? Đơn giản bởi đấy là nơi bầu Thụy có dự án. Những nơi khác có dự án như Hà Tĩnh, Quảng Nam sau những đổ bể, uy tín của bầu Thụy đã mất nhiều. Xem như “bít cửa” về rồi.

Tại sao có chuyện đó ở ông bầu sẵn sàng bỏ ra hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho đội bóng? Ông đã làm được rất nhiều khi tạo dựng được một đội bóng có lẽ là mạnh nhất nhì lịch sử V.League. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ ông chưa bao giờ xem nó như một đội bóng để đặt CLB đúng với giá trị của nó. XMXT.SG chỉ là công cụ và ông Thụy tung hứng nó đúng như một công cụ, tùy theo mục đích của mình. Để rồi lúc này, XMXT.SG trở thành một trong những đội bóng “xấu xí” nhất, nơi mà niềm tin về sự tử tế trong đá bóng đã xuống gần như là số không. Sự trùng hợp về các kết quả bất ngờ về lý thuyết nhưng rất sát với các kèo độ là điều chẳng làm ai ngạc nhiên nữa. Có một thực tế khác, những ngôi sao như Phước Tứ, Tấn Trường, Đình Luật... đã không còn là chính mình từ khi kết duyên với tập đoàn Xuân Thành. Rất đáng để suy ngẫm.

Chắc chắn ở XMXT.SG vẫn có những người muốn đá bóng tử tế. Cái cảm giác chơi bóng trong sự nghi ngờ từ bốn phía chưa bao giờ là dễ chịu, nhất là với những tuyển thủ giàu lòng tự trọng. Nếu thực dạ muốn là chính mình, trở lại là chính mình hẳn thay đổi môi trường là điều đáng để cân nhắc. Việc hết hợp đồng sẽ là cơ hội để họ chọn lựa. Tiền bạc hay đá bóng tử tế đây?!!!

Mà có khi những ngôi sao XMXT.SG chẳng phải bận tâm cân nhắc chuyện đi ở thật. Bởi đơn giản hầu bao của bầu đã lép đi nhiều. Ai dám chắc bầu Thụy đủ dũng cảm để nuôi CLB này thêm một mùa nữa?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Bảo (thethaohcm.com.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN