Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoang Anh Gia Lai vs Hai Phong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Hai Phong VHP

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Dinh

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Nam Dinh NDI

Viettel vs Song Lam Nghe An

VTLLogo Viettel - Logo Song Lam Nghe An SNA

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Câu chuyện bóng đá: Đá bóng tử tế

Chuyện tiền bạc và tình cảm trong bóng đá VN vẫn còn nhiều điều để nói.

cầu thủ chuyên nghiệp, trước tiên đá bóng là để kiếm tiền, không phải bàn cãi. Nhưng đam mê và cảm hứng vẫn là động lực quan trọng. Trong một số tình huống đặc thù, chuyện tiền nong sẽ được hạ giá trị để ưu tiên cho cảm xúc. Điển hình là các ngôi sao như Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Quang Tình... lắc đầu trước rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn, nguyện ở lại SLNA. Với không ít cầu thủ XMXT.SG lúc này, họ đang đứng trước những đắn đo tương tự, giữa tiền bạc và niềm vui đá bóng.

Câu chuyện bóng đá: Đá bóng tử tế - 1

Trọng Hoàng (SLNA) từng từ chối các đội khác để ở lại SLNA

Chỉ còn 1 tháng nữa những Đình Luật, Phước Tứ, Tấn Trường, Hải Anh, Tài Em, Nguyễn Rogerio sẽ hết hợp đồng. Đang có rất nhiều tin đồn xung quanh tương lai của họ. Đình Luật, Hải Anh được cho là đang thương thảo với thầy “ruột” Vũ Quang Bảo. QNK.QN vừa thăng hạng và rất cần tăng cường lực lượng. Không ai hiểu bộ đôi “quê choa” này bằng ông Bảo “khoằm”. Ngược lại, với thầy Bảo họ sẽ có được một HLV hiểu rõ và tin tưởng vào năng lực lẫn con người. Về QNK.QN, có thể nói Đình Luật và Hải Anh sẽ như cá gặp nước.

Phước Tứ là một trường hợp khác, khi ở anh còn là tình yêu với quê hương. Chỉ có một rào cản, tương tự Nguyễn Rogerio, là giá trị quá đắt đỏ của bản thân. Anh Mười có lẽ sẽ về quê ở mùa tới. ĐT.LA là nhà anh và thực tế mùa giải này anh đã từng ngỏ lời xin được về lại với Gạch, nhưng bất thành. Tài Em đã có tuổi nhưng kinh nghiệm dày dạn của anh sẽ là vốn quý rất cần cho ĐT.LA. Thêm nữa, kết thúc sự nghiệp ở quê nhà sẽ là cái kết đẹp của cầu thủ tài hoa này.

Rất nhiều thông tin, nhưng lạ thay mù mờ nhất lại là khả năng XMXT.SG tái ký hợp đồng với những ngôi sao trên. Bản thân HLV Trần Tiến Đại khi được hỏi cũng xin khất với câu nói quen thuộc “chờ lãnh đạo trả lời”. Theo ông Đại, tương lai của những ngôi sao trên sẽ tùy thuộc vào tài chính. Nơi nào trả cao họ sẽ gật. Nhưng thực tế chưa hẳn là thế.

Người trong giới gần đây có một câu nói đùa: “Chưa biết chừng XMXT.SG sẽ chuyển về... Hà Nam”. Câu nói ấy đủ để nói hết bản chất của đội bóng “dị nhân” này. Người Sài Gòn đã ngán đến tận cổ. Người Ninh Bình chưa bao giờ thừa nhận đội bóng này có chút gì dính líu gì đến họ. Đấy là chưa kể nếu về thì có khả năng sẽ phải xây SVĐ mới, bởi đàn anh V.NB vẫn sừng sững ở đấy. Vậy tại sao là Hà Nam? Đơn giản bởi đấy là nơi bầu Thụy có dự án. Những nơi khác có dự án như Hà Tĩnh, Quảng Nam sau những đổ bể, uy tín của bầu Thụy đã mất nhiều. Xem như “bít cửa” về rồi.

Tại sao có chuyện đó ở ông bầu sẵn sàng bỏ ra hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho đội bóng? Ông đã làm được rất nhiều khi tạo dựng được một đội bóng có lẽ là mạnh nhất nhì lịch sử V.League. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ ông chưa bao giờ xem nó như một đội bóng để đặt CLB đúng với giá trị của nó. XMXT.SG chỉ là công cụ và ông Thụy tung hứng nó đúng như một công cụ, tùy theo mục đích của mình. Để rồi lúc này, XMXT.SG trở thành một trong những đội bóng “xấu xí” nhất, nơi mà niềm tin về sự tử tế trong đá bóng đã xuống gần như là số không. Sự trùng hợp về các kết quả bất ngờ về lý thuyết nhưng rất sát với các kèo độ là điều chẳng làm ai ngạc nhiên nữa. Có một thực tế khác, những ngôi sao như Phước Tứ, Tấn Trường, Đình Luật... đã không còn là chính mình từ khi kết duyên với tập đoàn Xuân Thành. Rất đáng để suy ngẫm.

Chắc chắn ở XMXT.SG vẫn có những người muốn đá bóng tử tế. Cái cảm giác chơi bóng trong sự nghi ngờ từ bốn phía chưa bao giờ là dễ chịu, nhất là với những tuyển thủ giàu lòng tự trọng. Nếu thực dạ muốn là chính mình, trở lại là chính mình hẳn thay đổi môi trường là điều đáng để cân nhắc. Việc hết hợp đồng sẽ là cơ hội để họ chọn lựa. Tiền bạc hay đá bóng tử tế đây?!!!

Mà có khi những ngôi sao XMXT.SG chẳng phải bận tâm cân nhắc chuyện đi ở thật. Bởi đơn giản hầu bao của bầu đã lép đi nhiều. Ai dám chắc bầu Thụy đủ dũng cảm để nuôi CLB này thêm một mùa nữa?

Chia sẻ
Theo Tiểu Bảo (thethaohcm.com.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung