Casillas lại gây thù với Ronaldo

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 17:59 PM (GMT+7)

Thủ thành của Real đã không bầu chọn cho Ronaldo trong cuộc đua giành QBV.

Theo báo chí TBN đưa tin, thủ thành Iker Casillas, với tư cách là thủ quân của TBN, đã bầu chọn cho Ramos ở vị trí số 1 trong danh sách 3 người giành QBV FIFA, chứ không phải Ronaldo.

Theo quy định của FIFA mỗi thủ quân sẽ được bầu 1 lá phiếu trong đó ghi tên 3 ứng cử viên sẽ đoạt QBV. Theo đó, Casillas đã ghi tên Ramos ở vị trí số 1, Ronaldo số 2 và Xavi số 3.  Tương ứng với từng vị trí trên lá phiếu sẽ là số điểm 5, 3 và 1 mà các ứng viên nhận được. Như vậy Ronaldo sẽ chỉ được 3 điểm từ lá phiếu của Casillas và điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng giành QBV của anh trước các đối thủ khác, đặc biệt là Messi.

Casillas lại gây thù với Ronaldo - 1

Casillas bình chọn cho Ramos thay vì Ronaldo cho danh hiệu QBV

Một phóng viên của tờ Marca còn cho biết Ronaldo đã thực sự cảm thấy buồn vì Casillas đã không bỏ phiếu cho anh ở vị trí số 1. Casillas là đội trưởng của Real, lá phiếu của anh đại diện cho ý muốn chung của toàn đội. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đa số các cầu thủ Real đều không có ý định sẽ bầu chọn cho Ronaldo.

Sự việc mới đây có thể sẽ khiến cho mối quan hệ giữa Ronaldo và Casillas thêm phần “rạn nứt”. Trước đó đã có không ít lần báo giới đề cập đến mối quan hệ bằng mặt nhưng không bằng lòng giữa 2 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong phòng thay đồ của đội bóng hoàng gia. Dù có nhiều thông tin cho rằng CR7 và “thánh Iker” đã làm lành với nhau nhưng xem ra điều đó là không hoàn toàn chính xác.

Trái ngược với tâm trạng buồn bã của Ronaldo, hậu vệ Ramos lại tỏ ra hoan hỉ vì được người đội trưởng của mình tín nhiệm bầu chọn. Ramos đã viết trên Twitter của mình những lời cảm ơn tới Casillas: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới người bạn thân nhất của tôi, Casillas vì đã bầu chọn cho tôi danh hiệu QBV.”

DA (theo Goal)
Báo lỗi nội dung