Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

BTC sân Vinh chỉ bị cảnh cáo

Hôm nay (17/4) Ban Kỷ luật VFF đã họp và đưa ra các quyết định liên quan đến "sự cố" ở vòng 5 V-League 2013 diễn ra vào cuối tuần trước. Cụ thể BTC sân Vinh chỉ bị cảnh cáo khi để CĐV tràn vào sân trước giờ thi đấu.

Như đã thông tin trước đó, trong trận đấu giữa SLNA và XMXT.Sài Gòn tại vòng 5 V-League 2013 trên sân Vinh, đã có nhiều vấn đề xảy ra trong và ngoài sân cỏ. Trước giờ thi đấu khoảng 30 phút việc BTC sân Vinh mở cửa số 6 giành cho người tàn tật, học sinh, sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho khán giả có thể vào sân xem trận đấu. Nhưng khi vừa mở cửa, CĐV đã chen lấn xô đẩy để tràn vào sân khiến lực lượng chức năng không kiểm soát được và đã vô tình tạo ra hình ảnh hỗn loạn.

Bên cạnh đó, công tác trọng tài ở trận đấu đã gây nhiều tranh cãi, đặc biệt quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Hoàng Anh Tuấn, sau này đã bị XMXT.Sài Gòn phản đối kịch liệt. Thậm chí, bầu Thụy còn tuyên bố “nên ngừng V-League để chỉnh đốn công tác trọng tài.”

BTC sân Vinh chỉ bị cảnh cáo - 1

Cảnh tượng hỗn loạn trên sân Vinh cuối tuần qua

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ việc mà BTC giải gửi sang, Ban kỷ luật VFF đã có những hình thức kỷ luật. Cụ thể, theo Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, do báo cáo của BTC giải chỉ nêu lên tình trạng CĐV chen lấn xô đẩy vào sân Vinh cho nên không thể quy kết trận đấu bị vỡ sân được.

“Căn cứ vào các hồ sơ và tình tiết, cũng như những diễn biến, chúng tôi chỉ đưa ra hình thức phạt hành chính đối với BTC sân Vinh. Báo cáo từ BTC giải nói, CĐV tràn vào sân theo cửa số 6, cửa dành cho người khuyết tật nên lực lượng an ninh gặp khó trong việc ngăn cản. Quan trọng hơn, BTC sân sau đó đã kiểm soát được tình hình, không để vỡ sân và ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu”, ông Hường nói.

Ngoài ra cũng theo ông Hường, sự việc phải được nhìn từ hai mặt của vấn đề này. Cầu thủ đá máu lửa, nhiệt tình thì CĐV mới đến xem đông như thế. “Đã lâu lắm rồi, sân Vinh mới lại có hình ảnh CĐV cuồng nhiệt như thế. Chứ nếu như đá hời hợt, đá cho có thì chẳng mấy ai đến xem. Khán giả đến đông chứng tỏ sức hấp dẫn của giải đấu đang trở lại”, ông Hường bày tỏ về sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, theo ông Trưởng Ban Kỷ luật thì "BTC sân có lỗi khi để khán giả chen lấn vào sân. Nhưng chúng tôi cũng sẽ xem xét các tình tiết và mức độ nặng nhẹ mà đưa ra kết luận. Lỗi tới đâu sẽ phạt tới đó".

Để đề phòng trường hợp tương tự xảy ra ở các vòng đấu sau, Trưởng ban kỷ luật VFF đã cho biết BTC giải sẽ tăng cường công tác an ninh: “Chúng tôi nhận định các vòng sau khán giả vẫn sẽ đến sân Vinh rất đông. Do đó, VFF đã yêu cầu BTC sân thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh. Ví dụ như lập các trạm soát vé từ xa, tăng cường đội ngũ bảo vệ sân...”

Trong khi đó, đánh giá về công tác trọng tài, ông Hường đã khẳng định “có một số sai phạm, tùy theo mức độ mà xử phạt”, và việc này thuộc trách nhiệm của Ban Trọng tài.

Chia sẻ
Theo Trúc An (khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung