Brazil nghẹt thở vào bán kết Copa America: Báo chí ngợi ca "siêu nhân" nào?

Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 10:15 AM (GMT+7)

Brazil chơi không quá hay, nhưng rồi vẫn cần một chút may mắn để có thể hạ Paraguay ở loạt penalty cân não. Báo chí Brazil được dịp ngợi khen tinh thần quả cảm.

Video trận đấu Brazil - Paraguay (Bản quyền trận đấu thuộc về FPT Play)

Được đánh giá cao, có lợi thế sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của hiệp 2 nhưng Brazil vẫn không thể hạ được Paraguay trong 90 phút. Thậm chí nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Alisson Becker, chính Brazil mới là đội thủng lưới. Điển hình là tình huống Paraguay tấn công phút 29, đón đường chuyền ở trong vòng cấm, Derlis Gonzalez sút góc hẹp buộc thủ môn Alisson phải trổ tài cản phá.

Brazil nghẹt thở vào bán kết Copa America: Báo chí ngợi ca "siêu nhân" nào? - 1

Brazil (áo vàng) gặp khó trước Paraguay

Trận tứ kết đầu tiên của Copa America 2019 vì thế phải phân định bằng loạt đấu súng cân não. Và ở đó, đội chủ nhà đã đi tiếp nhờ vào sự xuất sắc của thủ thành Alisson Becker cũng như thần may mắn ủng hộ. Và như vậy sau 4 trận đấu, Alisson vẫn đang duy trì thành tích giữ sạch lưới sau 90 phút.

Sau trận, báo chí Brazil không tiếc lời ca ngợi "người nhện" Alisson. Tỏa sáng trong suốt khoảng thời gian thi đấu, cản phá thành công 1 quả penalty của Paraguay, giữ sạch lưới từ đầu giải đấu - người gác đền vừa giành chức vô địch Champions League cùng Liverpool xứng đáng là đầu tàu của ĐT Brazil.

Brazil nghẹt thở vào bán kết Copa America: Báo chí ngợi ca "siêu nhân" nào? - 2

Brazil nghẹt thở vào bán kết Copa America: Báo chí ngợi ca "siêu nhân" nào? - 3

Tờ Lance khen ngợi thủ thành Alisson, nhưng chê trách phần còn lại của ĐT Brazil

Tuy vậy, tờ Lance cũng khẳng định, nếu Brazil cứ trông chờ vào sự xuất sắc của Alisson, thì họ khó lòng chinh phục Copa America 2019. "Không phải hôm nay", tờ báo thể thao hàng đầu Brazil giật hàng tít lớn kèm hình ảnh ăn mừng của Alisson. Trong bài viết, tác giả cũng thẳng thắng nhận định rằng nhiều vị trí của Brazil đã chơi tệ - bao gồm Gabriel Jesus, người đã thực hiện thành công quả penalty quyết định ở loạt sút thứ 5 của Brazil.

Brazil nghẹt thở vào bán kết Copa America: Báo chí ngợi ca "siêu nhân" nào? - 4

Brazil nghẹt thở vào bán kết Copa America: Báo chí ngợi ca "siêu nhân" nào? - 6

Tờ A Tarde cũng có chung nhận định

Tờ A Tarde của Brazil cũng có chung nhận định. Với hàng tít: "Brazil khó nhọc vào bán kết sau loạt penalty với Paraguay", tờ báo này khẳng định rằng chỉ đến khi nào HLV Tite tìm ra một giải pháp mới cho hàng công, Brazil mới tự tin chờ đón những Argentina, Uruguay, Colombia hay Chile ở vòng kế tiếp.

Nghiệt ngã Brazil ở Copa America: Lần thứ 3 ôm hận vì VAR, bẻ cỏi ”kinh điển”

Đại chiến Paraguay vòng tứ kết Copa America, đội chủ nhà tiếp tục phải "ôm hận" vì VAR.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Copa America 2019
Báo lỗi nội dung