“Bom tấn” tiết lộ sốc: Than Quảng Ninh sai lầm, mất ngoại binh sáng giá

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 00:15 AM (GMT+7)

Tiền đạo Patiyo Tambwe đang khởi đầu V-League ấn tượng, trở thành điểm tựa của CLB Cần Thơ. Ngoại binh người CH Congo vừa có những tiết lộ gây sốc về đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Vòng 7 Nuti Cafe V-League 2018, Cần Thơ sẽ được tiếp đón Than Quảng Ninh trên sân nhà. Hiện cả hai đội bóng đang bay cao, đội chủ nhà xếp thứ 5 còn những vị khách đất Mỏ thậm chí xếp thứ 2. Do vậy, trận đấu này rất được chú ý.

“Bom tấn” tiết lộ sốc: Than Quảng Ninh sai lầm, mất ngoại binh sáng giá - 1

Patiyo phân trần về đội bóng cũ Than Quảng Ninh

Trong đó, cái tên Patiyo Tambwe chắc chắn là tâm điểm của đại chiến này. Mùa trước, tiền đạo người CH Congo thuộc biên chế Than Quảng Ninh, nhưng không được ký tiếp hợp đồng khi mùa giải khép lại. Vấn đề ở chỗ, chia tay Patiyo, đội bóng đất Mỏ tiết lộ rằng chân sút 34 tuổi này gặp vấn đề về thể trạng, chấn thương. Do vậy sau khi rời Quảng Ninh, Patiyo Tambwe thực sự gặp khó trong việc tìm kiếm đội bóng mới.

Nhưng rồi Cần Thơ xuất hiện, trở thành cứu cánh cho Patiyo Tambwe. Nhờ vậy, chân sút 34 tuổi này đang chơi tốt, ghi 3 bàn tại V-League mùa này. Trong cuộc đua Vua phá lưới, ngoại trừ Oseni của Hà Nội ghi được 8 bàn, tất cả các tiền đạo còn lại sau vòng 6, không ai ghi quá 3 bàn.

Và vì thế, Patiyo Tambwe đang xếp thứ hai trong danh sách Vua phá lưới, có thành tích ngang bằng với tuyển thủ U23 Phan Văn Đức và nhiều chân sút khác như Hoàng Thiên, Faye. Gặp lại Than Quảng Ninh là dịp để Patiyo Tambwe chứng minh rằng họ đã sai như thế nào khi không ký tiếp hợp đồng.

V-League 2019
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch V-League 2019?

Vòng 7 V-League: “Súng lên nòng”, siêu tiền đạo Oseni nên duyên?

Cuối tuần này V-League tiếp tục sôi động với hàng loạt các trận cầu thú vị.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng