Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hellas Verona vs Lazio
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Salernitana vs Juventus
Logo Salernitana - SAL Salernitana
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-

Bộ chủ quản yêu cầu hợp tác

Sự kiện: Arsenal

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ phân xử những bất đồng quan điểm giữa các nhà tổ chức trận đấu và Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Lê Khánh Hải cho biết từ thông tin báo chí những ngày qua, lãnh đạo bộ đã nắm được vụ việc nhưng vẫn cần hai bên báo cáo cụ thể. Ông Hải nói: “Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (quản lý sân) và nhà tổ chức trận đấu đều có mục đích cao nhất là phục vụ người hâm mộ. Vậy không lý do gì 2 bên không hợp tác được với nhau trên cơ sở hài hòa lợi ích”.

Bộ chủ quản yêu cầu hợp tác - 1

Nếu phí thuê sân cao, cơ hội để tuyển Việt Nam đấu giao hữu với những đội hàng đầu thế giới sẽ càng hiếm hoi. Trong ảnh: Đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với tuyển Olympic Brazil của Ronaldinho (phải) trên sân Mỹ Đình năm 2008

Sáng nay (17-6), Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ làm việc với ông Lê Khánh Hải để nói rõ quan điểm của VFF xung quanh việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trên sân Mỹ Đình. Theo ông Hỷ, VFF không chỉ nói về trận đấu với Arsenal ngày 15-7 sắp tới bởi chắc chắn ĐTQG còn thi đấu rất nhiều trận quốc tế nữa trên sân Mỹ Đình. “Nếu không có sự thống nhất, hợp tác và chia sẻ thì chính bóng đá Việt Nam, CĐV chịu thiệt”- ông Hỷ nói.

Theo quan điểm của VFF, trận đấu với Arsenal là cơ hội đầu tiên để ĐTQG được thi đấu với một CLB Anh đẳng cấp hàng đầu thế giới nên đây là dịp rất tốt để quảng bá hình ảnh. Lãnh đạo VFF cho rằng những cơ quan trực thuộc Bộ VH-TT-DL như Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cũng cần có trách nhiệm cổ vũ, động viên và giúp hình ảnh của ĐTQG ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Bộ VH-TT-DL cũng đã chỉ đạo Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình báo cáo đầy đủ sự việc với những chi phí dự trù cụ thể. Theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, tổ chức tốt một trận đấu làm sân Mỹ Đình đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế là cần thiết nhưng bộ sẽ xem xét chi tiết và chỉ chấp nhận những gì hợp lý.

Trong khi đó, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, ông Cấn Văn Nghĩa, khẳng định phí thuê sân không thể thấp hơn 1 tỉ đồng và nhà tổ chức không nên “mặc cả” bởi giá 1,5 tỉ đồng không là gì so với vài chục tỉ đồng đầu tư cho toàn bộ sự kiện. Tuy nhiên, Tập đoàn HAGL và Eximbank cho biết chi phí thuê sân cho trận đấu chỉ ở mức 500 triệu đồng nhưng hai đơn vị này sẵn sàng bỏ ra 600 triệu đồng. Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank đồng thời là Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, cho rằng: “Con số này cũng là giá thuê sân đắt chưa từng có rồi”.

Dù vậy, theo khẳng định của ông Dũng, nếu sân Mỹ Đình vẫn quyết tâm “ép giá” ĐTQG để thu lợi, những nhà tổ chức sẵn sàng chấp nhận nhưng nguy cơ những mất mát vô hình về uy tín của điểm đến Việt Nam với các đội bóng lớn sau này, rồi việc những đơn vị có tâm huyết mời các đội bóng lớn đến Việt Nam có thể chán nản… Đó là những điều Bộ VH-TT-DL cần phải tính đến khi đưa ra phán quyết.

Chia sẻ
Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
Arsenal Xem thêm
Báo lỗi nội dung