Biến mới ở Barca: Koeman phạt Messi ra sao nếu không đến CLB ngày 30/8?

Thứ Bảy, ngày 29/08/2020 08:11 AM (GMT+7)

Lionel Messi đang đối diện nguy cơ nhận án phạt nghiêm khắc trong trường hợp anh không trình diện ở Barcelona vào ngày mai (30/8) theo đúng kế hoạch mà ban lãnh đạo CLB này đề ra.

  

Video những khoảnh khắc ấn tượng của Messi ở La Liga 2019/20:

Đã vài ngày kể từ khi Lionel Messi gửi tới ban lãnh đạo Barcelona bản fax nêu rõ yêu sách đòi ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè này, nội bộ đội chủ sân Nou Camp vẫn đang nảy sinh nhiều lục đục.

Theo kế hoạch ban đầu, siêu sao 33 tuổi người Argentina vẫn sẽ trở lại hội quân của Barca vào ngày mai, Chủ nhật (30/8) ở trung tâm huấn luyện Ciudad Deportiva để cùng toàn đội kiểm tra PCR để xét nghiệm Covid-19 . Nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, Messi sẽ cùng các đồng đội bước vào buổi tập chính thức đầu tiên dưới thời tân HLV Ronald Koeman sau đó đúng 1 ngày.

Biến mới ở Barca: Koeman phạt Messi ra sao nếu không đến CLB ngày 30/8? - 1

Messi có thể bỏ buổi kiểm tra y tế vào ngày mai và cũng không dự buổi tập đầu tiên ở Barca dưới thời tân HLV Koeman đầu tuần sau

Nhưng theo tờ Sport thân Barca ở xứ Catalunya, trong trường hợp Messi "nuốt lời hứa" và không có mặt tại Ciudad Deportiva như lịch hẹn, "Gã  khổng lồ xứ Catalunya" sẽ ngay lập tức áp dụng quy tắc xử phạt nội bộ và quy định trong bộ luật của Ban tổ chức La Liga cũng như Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha với siêu sao này.

Theo đó, với các cầu thủ hưởng lương từ 100.000 euro/tháng trở lên như Messi, anh có thể sẽ bị cắt giảm lương từ 1,33% đến 4% từ 11-30 ngày. Thậm chí, nếu anh vắng mặt từ 3 buổi liên tiếp trở lên theo kế hoạch triệu tập của Barca, "El Pulga" có thể bị khấu trừ từ 3,33% đến 10% tiền lương mỗi tháng.

Lương tháng của Messi ở đội chủ sân Nou Camp hiện lên tới 8,5 triệu euro. Nghĩa là nếu Messi vắng mặt liên tiếp ở cả buổi kiểm tra y tế xét nghiệm Covid-19 ngày mai cũng như 2 buổi tập đầu tuần sau, anh có thể sẽ bị khấu trừ mỗi tháng đến 850.000 euro (hơn 23,4 tỷ đồng).

Biến mới ở Barca: Koeman phạt Messi ra sao nếu không đến CLB ngày 30/8? - 2

Án phạt nghiêm khắc đang chờ Messi ở Barca

Quy định của Barca cũng nêu rõ: "Nếu một cầu thủ có lần thứ ba liên tiếp nghỉ làm không có lý do, cầu thủ đó sẽ phải vắng mặt trong một số trận đấu chính thức". Như vậy, Messi có nguy cơ có thể bị treo giò nội bộ kèm theo việc bị trừ lương đáng kể khiến cho mâu thuẫn giữa anh với Barca ngày càng gia tăng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bien-moi-o-barca-koeman-phat-messi-ra-sao-neu-khong-den-clb-ngay-30/8...

Messi sắp rời Barca: La Liga hết hot, Siêu kinh điển sẽ hóa ”tầm thường”?

Sức hút của La Liga, thậm chí là Siêu kinh điển sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu Messi chia tay Barca.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Sport) (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi
Báo lỗi nội dung