Bênh Torres, trò cũ phản pháo Sir Alex

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 10:41 AM (GMT+7)

Trong khi HLV Ferguson cho rằng El Nino nên tự trách mình vì chiếc thẻ đỏ thì Gary Neville, cựu đội trưởng của MU lại nhận định tiền đạo người TBN bị oan.

Trận cầu tâm điểm vòng 9 NHA giữa Chelsea và MU đang gây ra rất nhiều tranh cãi, đặc biệt là những quyết định của trọng tài Mark Clattenburg. Vị vua áo đen này đã rút ra đến 2 chiếc thẻ đỏ dành cho Ivanovic và Torres, đồng thời công nhận bàn thắng quyết định ở tư thế việt vị của Chicharito.

Trong số những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Clattenburg, chiếc thẻ đỏ của Torres có lẽ là gây nhiều phản ứng nhất. Phát biểu ngay sau trận đấu, Sir Alex cho rằng El Nino nên tự trách mình vì chiếc thẻ đỏ :” Tình huống đó Torres hoàn toàn có thể dẫn bóng chạy tiếp nhưng cậu ta đã chọn cách ngã xuống. Đúng là Evans đã có chút tác động nhưng không đủ để Torres ngã như thế. Torres đã có sự lựa chọn không đúng trong tình huống đó và cậu ấy chỉ có thể tự trách chính mình.”

Bênh Torres, trò cũ phản pháo Sir Alex - 1

Gary  Neville cho rằng Torres không đáng phải nhận thẻ vàng thứ 2

Tuy nhiên, Gary Neville, cựu đội trưởng của MU lại không đồng tình với ông thầy cũ Ferguson. Trong bài bình luận trên SkySport, Gary Neville đã không ngần ngại chỉ trích những sai lầm của trọng tài Clattenburg :”Evans đã cản phá trong tình huống đó và Torres có quyền ngã. Có lẽ Torres đã nghĩ rằng chân của Evans đã ngáng đường nên lập tức ngã xuống. Trọng tài đã nhận định đây là tình huống ăn vạ, nhưng tôi không nghĩ là vậy bởi đã có va chạm xảy ra, cho dù Torres có thể tiếp tục dẫn bóng. Đó không thể là chiếc thẻ vàng.”

Cuối cùng, Gary Neville đã dành những lời lẽ khá gay gắt dành cho các trọng tài bởi đã công nhận bàn thắng được ghi ở tư thế việt vị của Chicharito :”Hernandez đã tận dụng sai lầm của trọng tài biên để ghi bàn thắng quyết định. Đó là một tình huống rất nhanh nên khó có thể đưa ra được quyết định chuẩn xác. Chính điều đó tiếp tục góp phần vào một trận đấu thảm họa của các trọng tài.”

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)