Barca thắng đậm, Neymar vẫn nhớ Messi

Thứ Hai, ngày 07/10/2013 04:15 AM (GMT+7)

Tiền đạo Brazil đã hết lời ca ngợi tầm quan trọng của người đồng đội Argentina.

Sau những khó khăn ở trận Celtic, Barca không Messi đã vượt qua Valladolid 4-1 tại Liga nhờ sự tỏa sáng của Neymar và Alexis Sanchez. Tuy nhiên, theo Neymar, đội bóng xứ Catalunya vẫn rất cần có sự hiện diện của ngôi sao Argentina trong thời gian tới: “Messi luôn rất quan trọng, với mọi người anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh. Với tôi cũng vậy, có anh ấy đội bóng sẽ mạnh hơn, khó cản phá hơn và mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn.”

Trong trận này, HLV Martino đã đẩy Neymar vào vị trí tiền đạo trung tâm thay thế cho chính Messi, người đang vắng mặt vì chấn thương. Tiền đạo Brazil đã chơi rất tốt không hề tỏ ra lạ lẫm trong vai trò này nhưng Neymar khẳng định đây là vị trí bất khả xâm phạm của Messi: “Chúng tôi đang cố gắng để cải thiện mọi mặt và thực tế đã có được những tiến bộ nhất định. Các cầu thủ luôn sẵn sàng đá theo sự sắp xếp của HLV. Tôi đã từng chơi tiền đạo trung tâm ở quê nhà và trên đội tuyển. Tuy nhiên vị trí số 9 luôn là của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Messi.”

Barca thắng đậm, Neymar vẫn nhớ Messi - 1

Neymar vui mừng vì hòa nhập tốt

“Tôi thực sự vui mừng về màn trình diễn của cả đội bóng. Chúng tôi luôn kết nối và xây dựng mọi thứ như một tập thể. Thật tốt khi Alexis đã bắt đầu hiểu cách chơi của tôi ra sao, đó là một phần quan trọng. Các cầu thủ khác cũng vậy bởi nó có ích cho toàn đội, đó mới là điều quan trọng nhất”, Neymar tỏ ra vui mừng khi quá trình hòa nhập với đội bóng chủ sân Nou Camp diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp.  

Phong độ ngày một tốt lên của Neymar là tín hiệu hết sức tích cực cho Barca, sau trận đấu với Valladolid, HLV Martino cũng không giấu nổi thái độ hài lòng với bản hợp đồng đắt giá trong mùa hè của đội: “Neymar cũng giống như Messi, dù thi đấu cánh phải, cánh trái hay ở trung tâm, cậu ấy đều có thể  chơi rất tốt. Cũng như Messi, Neymar có thể chơi tốt với bất cứ vị trí nào. Đó không phải là một bí mật lớn nào của tôi hết.”

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21