Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Puerto Rico vs Argentina
Logo Puerto Rico - PUR Puerto Rico
-
Logo Argentina - ARG Argentina
-
Nhật Bản vs Brazil 14/10/25 - Trực tiếp
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
3
Logo Brazil - BRA Brazil
2
Hàn Quốc vs Paraguay 14/10/25 - Trực tiếp
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
1
Logo Paraguay - PAR Paraguay
0
Na Uy vs New Zealand
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Qatar vs UAE
Logo Qatar - QAT Qatar
-
Logo UAE - UAE UAE
-
Nga vs Bolivia
Logo Nga - RUS Nga
-
Logo Bolivia - BOL Bolivia
-
Saudi Arabia vs Iraq
Logo Saudi Arabia - KSA Saudi Arabia
-
Logo Iraq - IRQ Iraq
-
Mỹ vs Australia
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Australia - AUS Australia
-
Mexico vs Ecuador
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Ecuador - ECU Ecuador
-
Barcelona vs Girona
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Girona - GIR Girona
-
Villarreal vs Real Betis
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Atlético de Madrid vs Osasuna
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Getafe vs Real Madrid
Logo Getafe - GET Getafe
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Real Madrid vs Barcelona
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Real Betis vs Atlético de Madrid
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-

Barca: Một mùa hè đau khổ

Đội bóng xứ Catalunya đang trải qua một khoảng thời gian đầy sóng gió.

Ai thay Tito?

Rất nhiều cái tên đã được đưa ra sau khi Tito rời ghế từ Michael Laudrup, Marcelo Bielsa cho tới Ernesto Valverde, Villa-Boas hay cả Ronald Koeman, Frank Rijkaard… Tuy nhiên cho tới thời điểm này có 2 ƯCV đang nổi lên cho vị trí HLV trưởng tại Nou Camp là Gerardo Martino và Luis Enrique. BLĐ Barca hiện đang đàm phán song song với cả hai phía và sẽ có những cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Theo thông tin từ báo giới Argentina, trong đầu tuần tới, cụ thể là thứ 2, GĐKT Barca Zubizarreta sẽ bay sang Nam Mỹ để gặp gỡ với Martino nhằm thảo luận các điều khoản cá nhân. Trong khi đó khả năng Luis Enrique trở lại Nou Camp vẫn còn rất rộng.

Theo Luật của LĐBĐ Tây Ban Nha, một HLV sẽ không được dẫn dắt 2 CLB trong cùng một mùa giải, trong khi thời điểm tính bắt đầu mùa giải mới là ngày 1/7. Tuy nhiên Luis Enrique lại chưa được Celta Vigo đăng ký chính thức lên liên đoàn cho vị trí HLV, cũng đồng nghĩa với việc hoàn toàn có thể dẫn dắt Barca nếu như 2 CLB đạt được thỏa thuận. Lợi thế của Enrique là sức trẻ, sự thấu hiểu tới từng ngóc ngách CLB, được sự ủng hộ của các trụ cột như Puyol, Xavi, Iniesta và quan trọng nhất ADN Barca luôn mang trong người. Ông cũng từng có thời gian huấn luyện đội Barca B và có được những tiếp cận với phương pháp làm việc của Pep Guardiola.

Barca: Một mùa hè đau khổ - 1

Martino là một ƯCV nặng ký

Trong khi đó Gerardo Martino lại giàu kinh nghiệm hơn và hiện đang tự do sau khi rời Newell’s Old Boy, đội bóng của Messi trong những ngày đầu chập chững chơi bóng. Dù chưa được biết tới nhiều trong mắt NHM ở châu Âu nhưng giới chuyên môn lại đánh giá khá cao chiến lược gia 51 tuổi này. Sau khi đưa đội bóng đăng quang tại giải VĐQG Argentina, Martino đã sẵn sàng sang châu Âu thử thách và đã có những liên hệ với Sociedad và Malaga. HLV có biệt danh là Tata này là một nhà cầm quân theo trường phái của Marcelo Bielsa – cũng chú trọng kiểm soát bóng và thế trận, giống với tiki-taka của Barca. Hồi cuối năm ngoái, Messi đã từng lên tiếng ca ngợi Martino sau khi chứng kiến đội bóng của ông thi đấu. Martino hoặc Enrique, Barca sẽ có quyết định trong tuần tới.

Mùa hè đau khổ

Như Chủ tịch Rosell mô tả, việc Tito Vilanova phải rời bỏ chiếc ghế HLV trưởng Barca là thông tin ông bao giờ muốn công bố. Tất cả các thành viên BLĐ đội bóng chủ sân Nou Camp đều đặt niềm tin vào sự hồi phục của Tito sau chuyến điều trị dài ngày ở New York mùa giải trước. Chính vì thế, việc Tito bất ngờ rút lui đã gây ảnh hưởng tới mọi kế hoạch hiện tại của đội bóng, một HLV mới xuất hiện chắc chắn sẽ kéo theo ít nhiều thay đổi và đó rõ ràng không phải điều lý tưởng cho các cầu thủ trong thời điểm mới bước vào chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Barca: Một mùa hè đau khổ - 2

Barca đang đối mặt với nhiều khó khăn

Thực tế, nguy cơ này đã được cảnh báo từ trước nhưng BLĐ Barca hoặc không lường tới hoặc đã thiếu quyết đoán để thay thế Tito sớm hơn (ngay cuối mùa giải trước) và cú đấm này đã giáng thêm một đòn nữa lên Barca. Blaugrana đang trải qua một mùa hè đầy giông bão với chỉ thông tin tích cực duy nhất là bản hợp đồng của Neymar. Ngoài sự có mặt của ngôi sao Brazil ra, Barca còn lại toàn đón tin không vui, trên TTCN họ vẫn đang dậm chân tại chỗ trong việc tăng cường cho hàng thủ, mới tuột Marquinhos vào tay PSG. Trong khi 2 thương vụ bán Villa cho Atletico (về giá cả) và Thiago cho Bayern (về mặt con người) đều là thất bại, không những thế còn đang bị MU chèo kéo Fabregas.

Trước cú sốc Tito, Barca đã liên tiếp đón nhận các cú sốc khác, từ vụ Messi bị tố trốn thuế cho tới mới nhất, những tuyên bố không hay của Pep nhắm vào BLĐ đội bóng. Rosell phải đứng trước những thách thức lớn nhất trong nhiệm kỳ của ông, Barca đang khó khăn cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Tito gửi tâm thư cho Barca

“Cảm ơn Barca, cảm ơn tất cả. Sau 5 năm tuyệt vời được là một phần trong đội bóng bất cứ một HLV nào cũng mơ ước, đã đến lúc tôi phải đối mặt với sự thay đổi trong sự nghiệp của mình để dành sức lực và tình thần cho quá trình điều trị căn bệnh chẩn đoán từ một năm rưỡi qua. Theo ý kiến của các bác sĩ và phương pháp điều trị, tôi không thể dành thời gian để làm việc cho Barcelona trong vai trò HLV trưởng. Nhưng tôi sẽ tiếp tục sát cánh cùng CLB mà tôi dành rất nhiều tình yêu. Thật không hề dễ dàng khi phải rời bỏ tập thể đặc biệt này, rời bỏ ban huấn luyện đồng hương, rời bỏ những người bạn đã cùng tôi chia sẻ thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tôi luôn biết ơn vì tất cả những gì mọi người đã cho tôi. Tôi sẽ luôn biết ơn.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trung Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN