Barca & La Liga gây tranh cãi vụ tân binh lạ mặt: Ỷ lớn hiếp bé, FIFA "sờ gáy"?

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 10:13 AM (GMT+7)

Vụ Barcelona bất ngờ mua tiền đạo Braithwaite từ Leganes đã bị FIFA đưa vào tầm ngắm.

Sự kiện: La liga 2020-21, Barcelona

La Liga gần đây đã xôn xao thông tin về việc Barcelona mua tiền đạo người Đan Mạch Martin Braithwaite từ Leganes. Số là Barca đã rơi vào tình trạng lực lượng rất mỏng sau khi Ousmane Dembele chấn thương nghỉ hết mùa, họ xin phép ban tổ chức La Liga được mua cầu thủ khẩn cấp và được “bật đèn xanh”.

Barca & La Liga gây tranh cãi vụ tân binh lạ mặt: Ỷ lớn hiếp bé, FIFA "sờ gáy"? - 1

Martin Braithwaite gia nhập Barca từ Leganes, trong khi Leganes không được mua ai thay thế

Barca đã chọn Braithwaite từ Leganes và kích hoạt điều khoản phá hợp đồng của cầu thủ này trị giá 18 triệu euro cũng như ký một bản hợp đồng 4 năm rưỡi. Tuy nhiên phía Leganes, phàn nàn rằng họ lại mất tay săn bàn kiêm chuyên gia kiến tạo số 1 của họ tại La Liga mùa này trong bối cảnh họ phải đấu tranh trụ hạng, và khi đội bóng yêu cầu cũng được mua cầu thủ thay thế, phía ban tổ chức giải đáp lại với thông điệp tựu chung là “Kệ”.

Tuy nhiên phía Barcelona có lẽ sẽ không được để yên sau sự việc này. Mới đây báo giới TBN cho biết FIFA đã theo dõi sự kiện và họ tỏ ra không hài lòng khi bóng đá TBN đi ngược lại luật thị trường chuyển nhượng đã được tổ chức này áp dụng cho toàn thế giới. Một khi thị trường đóng cửa, không ai được mua cầu thủ.

Trước năm 2001 FIFA đã từng cho phép những trường hợp mua cầu thủ khẩn cấp nếu một CLB rơi vào tình trạng thiếu người do chấn thương hay các yếu tố khách quan bên ngoài (dịch bệnh, tai nạn và các trường hợp thương vong khác). Tuy nhiên sau năm 2001 FIFA đã dỡ bỏ quy định này và đến nay họ chỉ cho phép việc tuyển mộ & đăng ký cầu thủ mới khẩn cấp với những cầu thủ đang thất nghiệp, chứ không được với cầu thủ có hợp đồng với CLB khác.

Năm 2010 đã có một trường hợp như vậy xảy ra. Villarreal có một cầu thủ bị chấn thương nặng và đã được La Liga cho mua cầu thủ mới, nhưng vụ chuyển nhượng bị FIFA không cho phép và cầu thủ đó không được đăng ký thi đấu cho Villarreal. Một khi đã không được FIFA cho đăng ký thì mọi vụ chuyển nhượng đều trở thành vô dụng.

Barca & La Liga gây tranh cãi vụ tân binh lạ mặt: Ỷ lớn hiếp bé, FIFA "sờ gáy"? - 2

Barca mua Braithwaite dưới dạng chuyển nhượng khẩn cấp dù tháng trước có điều kiện mua thêm tiền đạo

Phía Leganes đang không bằng lòng với hành động của Barca và La Liga bởi họ không được mua ai thay thế trong bối cảnh này. Họ cho rằng Barcelona đã có cả một tháng vừa qua để tuyển quân, nhưng không đón về bất cứ ai trong khi lại bán cầu thủ tấn công Carles Perez sang AS Roma. Họ vẫn có lựa chọn đưa cầu thủ của đội Barcelona B lên thi đấu chứ không ít người đến mức phải đi xin xỏ.

Dư luận tại TBN đang tranh cãi về vấn đề này khi cho rằng không có lý do gì để Leganes phải chịu thiệt vì sự kém cỏi trong quản lý của ban lãnh đạo Barca. Thái độ của La Liga trong vụ việc này là khinh thường một đội bóng yếu hơn để đáp ứng lợi ích của CLB mạnh hơn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/barca-la-liga-gay-tranh-cai-vu-tan-binh-la-mat-y-lon-hiep-be-fifa-34s...

Chủ tịch Barca ủng hộ cấm Man City dự cúp C1: Pep điên tiết ”phản pháo”

Man City và Pep Guardiola đang "giận sôi máu" vì bị Chủ tịch Barca chọc tức.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2020-21