Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Barca bại trận, Tito vẫn “ngẩng cao đầu”

Dù đội bóng thua trận, thầy trò Tito Vilanova vẫn tỏ ra hết sức bình thản.

Phát biểu sau trận thua trên sân 1-2 trên sân của Celtic, Tito Vilanova trước tiên chúc mừng đối thủ: “Xin chúc mừng Celtic và các CĐV của họ. Đó là đội bóng có chiều cao và chúng tôi biết rõ họ luôn tận dụng tốt những tình huống cố định hay phạt góc. Họ xứng đáng với điều này. Trước khi bị thủng lưới, chúng tôi đã tạo ra được nhiều cơ hội nhưng thủ môn của họ đã chơi một trận đấu hay. Chúng tôi muốn thắng, dù chỉ chịu 2 quả phạt góc nhưng họ đã có bàn thắng, bóng đá luôn là như vậy.”

Dù chơi lấn sân và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng Barca chỉ có được bàn gỡ muộn màng. Tuy nhiên, HLV Tito không cảm thấy lo lắng: “Cần phải tiếp tục giữ vững phong cách chơi bóng. Điều quan trọng là tạo ra nhiều cơ hội và đẩy đối thủ về thế phòng ngự. Tôi không thích thất bại nhưng nếu thua trận, tôi thích cách chúng tôi chơi bóng như hôm nay.” 

Barca bại trận, Tito vẫn “ngẩng cao đầu” - 1

Phía trước vẫn còn nhiều cơ hội

Tiếp lời ông thầy, Fabregas cũng cho rằng điều quan trọng là duy trì cách chơi bóng: “Không có gì để bào chữa. Chúng tôi có cơ hội nhưng không tận dụng được còn họ thì ngược lại, Barca hôm nay thiếu chiều sâu. Hầu như các đối thủ của Barca đều thi đấu như vậy, có một số đội chiến thắng nhưng rất nhiều đội không thể. Chúng tôi cần tiếp tục giữ vững phong cách của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ nhưng cảm thấy hài lòng với những gì diễn ra kể từ đầu mùa tới nay dù cho kết quả của ngày hôm nay.”

Tới lượt Messi, khi được hỏi về bàn thắng tặng con trai Thiago, ngôi sao Argentina trả lời: “Bàn đó không thể giúp đội bóng giành chiến thắng nhưng phía trước vẫn còn rất nhiều cơ hội để tôi ghi bàn và tặng cho Thiago. Trận này chúng tôi chơi đã chơi tốt, họ có 2 cơ hội và có được 2 bàn thắng. Cách đá của Celtic vẫn không có gì thay đổi. Họ chơi phòng ngự và trông chờ vào các pha phản công nhanh. Họ tỏ ra nguy hiểm trong các tình huống cố định. Barca vẫn còn 2 trận đấu nữa để vượt qua vòng bảng với ngôi đầu.”

Chia sẻ
Theo PL (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung