Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Everton vs Aston Villa

EVELogo Everton - Logo Aston Villa AVL

Manchester United vs West Ham United

MUNLogo Manchester United - Logo West Ham United WHU

Leeds United vs Newcastle United

LEELogo Leeds United - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Wolverhampton Wanderers

BRELogo Brentford - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Southampton vs Manchester City

SOULogo Southampton - Logo Manchester City MCI

Leicester City vs Brighton & Hove Albion

LEILogo Leicester City - Logo Brighton & Hove Albion BHA

Crystal Palace vs Liverpool

CRYLogo Crystal Palace - Logo Liverpool LIV

Arsenal vs Burnley

ARSLogo Arsenal - Logo Burnley BRN

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Báo Hàn Quốc chê Trung Quốc yếu nhất bảng B, cơ hội vàng cho ĐT Việt Nam chiến thắng

Báo giới Hàn Quốc chê Trung Quốc yếu nhất bảng B và đây là cơ hội vàng cho ĐT Việt Nam giành 3 điểm đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

  

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu không thể bỏ qua trước ĐT Trung Quốc vào lúc 0h đêm nay (rạng sáng 8/10) giờ Việt Nam trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là trận đấu giữa hai đội tuyển vẫn chưa giành được điểm nào kể từ đầu chiến dịch vòng loại thứ 3, và được xem là cơ hội lớn cho ĐT Việt Nam có một chiến thắng lịch sử.

Báo Hàn Quốc chê Trung Quốc yếu nhất bảng B, cơ hội vàng cho ĐT Việt Nam chiến thắng - 1

"Cơ hội vàng cho ĐT Việt Nam & HLV Park Hang Seo thắng trận đầu tiên đã đến" - bài viết của tờ Kyunghyang Shinmun

Trong lúc truyền thông Trung Quốc tiếp tục tích cực úy lạo đội nhà và tin rằng ĐT Việt Nam với điểm yếu thể hình & cân nặng sẽ không đọ được các cầu thủ Trung Quốc đa số cao trên 1m8, báo giới Hàn Quốc lại rất tích cực cổ vũ cho ĐT Việt Nam. Họ cho rằng chính ĐT Trung Quốc mới phải lo lắng vì thực lực của đội này không mạnh như bản thân họ tưởng.

Tờ nhật báo Kyunghyang Shinmun mới đây có bài đánh giá về thực lực của hai đội tuyển. Bài viết của tờ này nhận định: “ĐT Việt Nam là đội được đánh giá thấp nhất bảng B và việc họ thua Saudi Arabia & Australia không gây ngạc nhiên, nhưng Trung Quốc sẽ là cơ hội vàng cho ĐT Việt Nam đoạt chiến thắng đầu tay”.

“Trung Quốc mới là đội yếu nhất của bảng này, họ không thể hiện được gì trên mặt trận tấn công khi so sánh với ĐT Việt Nam dù có trong thành phần một số cầu thủ Brazil nhập tịch. Họ đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho vòng loại thứ 3 này sau nhiều lần không vượt qua được, nhưng kết quả vẫn không khá hơn và áp lực đang đè nặng lên HLV Li Tie”.

Tờ này tiếp tục cho rằng nếu đá chủ động, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể giành được 3 điểm. “ĐT Việt Nam không phải lo về lợi thế sân nhà của Trung Quốc do đá ở UAE, và vì vượt qua vòng loại thứ 3 là rất khó nên ĐT Việt Nam không bị áp lực, không phải nôn nóng tìm 3 điểm. Trung Quốc mới là phía phải tràn lên tấn công, và ĐT Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tận dụng khoảng trống phía sau hàng phòng ngự Trung Quốc có tốc độ khá chậm”, tờ này đánh giá.

Báo Hàn Quốc chê Trung Quốc yếu nhất bảng B, cơ hội vàng cho ĐT Việt Nam chiến thắng - 3

"Trung Quốc mơ dự World Cup, nhưng hiện thực là một cảm giác chìm nghỉm quen thuộc" - tờ Dong-A Ilbo

Trong khi đó tờ Dong-A Ilbo (Đông Á Nhật báo) thì có bài viết với tiêu đề “Một cảm giác chìm nghỉm quen thuộc”. Bài viết này chê ĐT Trung Quốc khi sau nhiều lần vào vòng loại thứ 3 đều thể hiện bộ mặt bạc nhược mặc dù đặt mục tiêu đoạt vé World Cup rất hùng hồn. “Đã 2 trận thua và họ đang cảm nhận một cảm giác quen thuộc: Cảm giác của một con tàu đang chìm dần”, bài viết mở đầu.

“Cả Alan, Elkeson và Wu Lei đều chưa ghi bàn nên thực lực của đội bóng này thực sự không cao như kỳ vọng của chính họ. Và với kết cục của những chiến dịch lần trước, có thể nói áp lực tâm lý sẽ đè nặng lên những đôi chân của cầu thủ Trung Quốc vì họ biết rằng một kết quả không thắng sẽ kéo theo một sự thay đổi rất lớn, từ vị trí HLV trưởng cho tới có thể cả suất dự đội tuyển của chính họ”.

ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc vòng loại World Cup
Theo bạn ĐTVN sẽ giành được mấy điểm khi gặp Trung Quốc sau 2 lượt?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bao-han-quoc-che-trung-quoc-yeu-nhat-bang-b-co-hoi-vang-cho-dt...

Nhận định trận đấu lịch sử ĐT Trung Quốc - Việt Nam: Đại chiến không khoan nhượng, quyết lấy 3 điểm

(Nhận định bóng đá, Trung Quốc - Việt Nam, 0h, 8/10, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á) 2 đội bóng đầy duyên nợ...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung