Arsenal đã có người kế nhiệm Wenger

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 16:26 PM (GMT+7)

Chưa gia hạn hợp đồng, Wenger đã nghĩ tới tương lai cho Arsenal.

Đêm nay, trong trận mở màn Champions League của Arsenal trên sân Montpellier, Wenger sẽ không được phép chỉ đạo do án cấm chỉ đạo 3 trận UEFA  hành vi không đúng mực với trọng tài Damir Skomina trong đường hầm ở trận gặp AC Milan mùa giải trước. Người sẽ thế chỗ cho “Giáo sư” chỉ đạo đội bóng là trợ lý Steve Bould, đây cũng chính là nhân vật đang được Wenger “chọn mặt gửi vàng” để kế nhiệm khi ông rời bỏ Emirates trong tương lai.

Wenger chia sẻ những suy nghĩ về người trợ lý: “Tôi nghĩ anh ấy có khả năng sẽ trở thành một huấn luyện giỏi. Tôi chọn Bould vì tôi nghĩ anh ấy sẽ bổ sung vài điều gì đó cho đội bóng và kết quả ra sao mọi người đã thấy rõ. Đó là lý do tại sao tôi lựa chọn người đã làm việc với chúng tôi trước đó. Sự hiểu biết và tài năng của anh ấy đã được khẳng định”.

Arsenal đã có người kế nhiệm Wenger - 1

Wenger đặt niềm tin vào Bould

Ngay sau khi gia nhập BHL để trở thành cánh tay phải của Wenger, Bould đã gây được ấn tượng mạnh với việc giúp hàng phòng ngự của Arsenal trở nên rắn chắc với 3/4 trận không bị thủng lưới. Wenger tiết lộ. “Chúng tôi không thay đổi bất cứ điều gì mùa này. Tôi đã soạn các giáo án tập và nó sẽ tiếp tục như vậy. Tôi đã theo nghiệp huấn luyện 30 năm, trong khi Steve Bould mới làm việc cùng tôi từ tháng 8. Nhưng Bould đã làm được một số việc tuyệt vời để bổ sung cho quá trình phát triển đội. bóng Dù mới làm trợ lý trong hơn 1 tháng qua nhưng Steve Bould tỏ ra là một HLV có năng lực và hoàn toàn có thể thay thế tôi trong tương lai”.

Mới đây Fabregas đã lên tiếng ca ngợi ông thầy cũ: “Ông ấy là một tài năng hiếm có. Wenger biết cách phát huy những phẩm chất tốt nhất của một cầu thủ, giúp họ tự tin và luôn ra sân với phong độ tốt nhất. Đó là lý do tôi đặt niềm tin rằng Arsenal sẽ vươn lên và cạnh tranh chức vô địch Premier League.” Wenger sẽ còn gắn bó với Arsenal nhưng khi ông dừng lại, vị trí đó sẽ được dành cho Steve Bould???

Theo PL (Khampha.vn)