Ancelotti quyết làm tất cả để giữ Casillas

Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 11:24 AM (GMT+7)

HLV Ancelotti một lần nữa tái khẳng định mong muốn giữ Casillas ở lại Real Madrid.

Suốt thời gian dài qua, tương lai của Casillas là chủ đề nóng bỏng. Kể từ sau chấn thương ở tay hồi tháng Giêng năm 2012, “thánh Iker” đã bị mất vị trí chính thức trong khung gỗ Real Madird vào tay của “người mới” Diego Lopez. Ngay cả khi Ancelotti đến, cuộc sống của đội trưởng Los Blancos và ĐT Tây Ban Nha vẫn không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên rất nhiều lần, chiến lược gia người Italia lại khẳng định rằng ông không hề muốn Casillas ra đi.

“Tôi ở vào thế rất khó khăn. Tôi có hai thủ môn xuất sắc. Tôi lựa chọn Lopez cho vị trí số 1 nhưng không vì thế mà không quan tâm đến Casillas. Xoay tua thủ môn không phải là điều mong muốn, và cũng không dễ dàng nhưng điều quan trọng, họ hiểu điều này. Tôi sẽ chiến đấu để giữ Casillas giống như cách tôi làm để giữ Alonso vậy. Đội bóng này luôn cần những cầu thủ làm hình ảnh đại diện và tôi sẽ đấu tranh để Casillas có thể kết thúc sự nghiệp ở Real”, HLV Ancelotti nói.

Ancelotti quyết làm tất cả để giữ Casillas - 1

Ancelotti đang sử dụng Casillas cho mặt trận Champions League

Vừa qua, Xabi Alonso đã đồng ý ký vào hợp đồng mới với Real Madrid tới 2016 kèm điều khoản tăng thêm 1 năm. HLV Ancelotti đã tỏ ra vô cùng hài lòng: “Xabi đã kí hợp đồng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tài năng và đặc biệt là kinh nghiệm của cậu ấy sẽ giúp rất nhiều cho đội bóng. Nếu để mất cậu ấy thì thật là tồi tệ bởi không có cầu thủ nào tuyệt vời như cậu ấy. Bạn chỉ có thể so sánh cậu ấy với Pirlo, người đã 35 tuổi. Mọi người đều thích Xabi ở lại vì cậu ấy sẽ mang lại cân bằng cho đội bóng”.

Về cuộc đua tới ngôi vương La Liga, HLV Ancelotti nói: “Chúng tôi đã thay đổi triết lý, hướng đi trong mùa này. Năm ngoái, Real chơi với nhiều những pha phản công nhưng chúng tôi muốn sở hữu bóng nhiều hơn. Vì thế cần phải tốn thời gian để điều chỉnh. Chúng tôi cũng sẽ mất thời gian để theo đuổi Barca và Atletico. Tôi biết nhiều người không có sự kiên nhẫn với chúng tôi, đó là bình thường. Nếu thắng Espanyol cuối tuần này, chúng tôi sẽ có 47 điểm, một con số không xấu. Nhưng Barca hoặc Atletico có thể có 52 điểm”.

Theo Nhật Quang (Theo Goal) (Khampha.vn)