90% Juve sẽ có Van Persie

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 17:28 PM (GMT+7)

Trước sự lưỡng lự của thành Manchester, BLĐ Juve vừa quyết định đưa ra lời đề nghị nhằm “chốt hạ” vụ chuyển nhượng Persie.

Cách đây vài ngày, tờ Daily Mail cho hay Juve đã chính thức rút lui khỏi cuộc đua giành chữ ký của Van Persie. Có rất nhiều lý do được đưa ra, từ việc khó cạnh tranh với bộ đôi thành Manchester về sức hút thương hiệu tới thái độ cứng rắn của Arsenal (kiên quyết giữ giá 20 triệu bảng) và quan trọng hơn cả là yêu sách tiền lương mà Persie đưa ra quá cao. Tuy nhiên tới lúc này, mọi chuyện lại bất ngờ thay đổi 180 độ, và chủ yếu nằm ở sự rụt rè, lưỡng lự từ phía Man City và MU.

90% Juve sẽ có Van Persie - 1

Bộ đôi thành Manchester đã khá lưỡng lự trong vụ chiêu mộ Persie

Cụ thể, dù HLV Mancini rất muốn có Persie nhưng các ông chủ Man “xanh” vẫn khá thờ ơ vì họ cảm thấy hài lòng với lượng nhân sự trên hàng công, vốn có Aguero, Balotelli, Tevez, Dzeko. Trong khi đó, BLĐ Man “đỏ” thì lắc đầu ngao ngán khi Persie tuyên bố - chỉ gia nhập sân Old Trafford nếu nhận mức lương ngang bằng Rooney (khoảng 220.000 bảng/tuần).

Trước tình hình này, Juve lập tức trở lại thương vụ chiêu mộ Persie kèm theo một lời đề nghị được cho là hết sức thiện chí. Theo báo giới Anh, “bà đầm già” đã chấp nhận mức giá 20 triệu bảng như yêu cầu của Arsenal và mức lương 190.000 bảng/tuần sau thuế trong hợp đồng 5 năm. Tính tổng cộng, Juve có thể phải bỏ ra tới khoảng 70 triệu bảng. Với sự quyết tâm này, Giám đốc điều hành của Juve, ông Giuseppe Marotta tự tin khẳng định rằng 90% Juve sẽ có Van Persie.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012