Thành công đến từ điều không ngờ của chàng trai chán nản vì ngoại hình

Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 08:00 AM (GMT+7)

Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn đã có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó. Câu chuyện tôi sắp kể dưới đây là câu chuyện thật từ chính bản thân tôi, người đã trải qua nhiều lần thất bại, chán nản chỉ vì ngoại hình không được đẹp.

Thành công đến từ điều không ngờ của chàng trai chán nản vì ngoại hình - 1

Niềm tin có thể không giúp mọi việc dễ dàng hơn nhưng nó giúp bạn có thêm nghị lực. (Ảnh sưu tầm)

Tôi tên Minh Hưng, năm nay 27 tuổi, quê ở Bạc Liêu, hiện sinh sống tại Tp.HCM. 18 tuổi, tôi cũng may mắn được bước vào giảng đường đại học như bao người bạn khác. Gia đình tôi không thuộc diện giàu mà phải thuê ruộng để làm. Chỉ lo cái ăn thôi đã vất vả, lấy đâu ra việc chăm chút cho bản thân. Vả lại, tôi quan niệm đàn ông con trai cần gì làm đẹp, ráng học giỏi sau này chắc chắn sẽ có việc làm ổn định.

Rời quê, tôi quyết tâm theo đuổi con đường học vấn để thay đổi số phận “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”. 4 năm ở giảng đường đại học, tôi tốt nghiệp loại ưu khoa kinh tế của trường Đại học Kinh tế TPHCM. Ngay sau ngày nhận bằng, tôi tự tin nộp hồ sơ vào vị trí nhân viên kinh doanh mà các công ty đang tuyển dụng. Tôi đều bị đánh rớt mặc dù khả năng ứng phó và xử lý tình huống đều đạt.

Thành công đến từ điều không ngờ của chàng trai chán nản vì ngoại hình - 2

Tôi thật sự chán nản vì bị đánh rớt trong nhiều lần phỏng vấn. (Ảnh sưu tầm)

Tôi lục lại trong danh bạ số điện thoại của một trong số những người đã từng gọi tôi đi phỏng vấn, tôi bạo gan gọi điện thoại để hỏi lý do tại sao tôi lại bị đánh rớt trong lần phỏng vấn đó, và họ cho tôi biết lý do mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới, đó là…ngoại hình.

Mấy ngày sau, tôi gặp đứa bạn chung phòng ngày xưa. Nhìn cách ăn mặc bảnh bao, cộng với làn da sáng mịn của nó, tôi thoạt nhận không ra. Tôi và nó cùng vào quán café gần đó trò chuyện. Tôi kể chuyện xin việc làm không được vì bị chê ngoại hình xấu cho bạn tôi nghe. Xong nó phán:

“Đúng rồi, ai đời lại đi thuê cái thằng mặt mụn, đen xì như mày làm kinh doanh. Vị trí này là phải đi tiếp khách hàng thường xuyên...”

Tôi cãi: “Tao nghĩ học giỏi là được, cần gì ngoại hình?”

Bạn tôi tiếp: “Xưa rồi Diễm, bây giờ muốn xin được việc, ngoài việc học giỏi, mày phải có ngoại hình đẹp. Trai hay gái gì thì cũng cần phải đẹp.”

Tôi suy tư, không biết phải bắt đầu làm đẹp như thế nào? Tiền đâu mà làm đẹp? Bao nhiêu câu hỏi đặt ra trong đầu tôi. Nhức đầu quá, tôi xuống lấy xe chạy lòng vòng ngoài đường.

Dòng chữ to đùng “Mỹ phẩm dành riêng cho nam M.E.N.L.Y” trên bảng quảng cáo bên góc đường đập vào mắt tôi khi dừng xe đèn đỏ. Trong đầu tôi bỗng lóe lên một suy nghĩ “tại sao mình không thử dùng mỹ phẩm, biết đâu…”. Tôi search trên mạng thấy, nhưng 1.381.000đ là cái giá quá cao đối với một thằng thất nghiệp, một combo dưỡng da toàn thân gồm Sữa rửa mặt Herbal Face Cleaner M.E.N.L.Y, Toner xịt khoáng Se khít lỗ chân lông MENLY , Kem dưỡng trắng da cơ thể Advance Whitening Body Cream M.E.N.L.Y

Thành công đến từ điều không ngờ của chàng trai chán nản vì ngoại hình - 3

Bộ combo mỹ phẩm dành cho nam M.E.N.L.Y

Lúc này trong túi của tôi vỏn vẹn chỉ còn 700.000đ, tôi dự định nếu xài hết số tiền này mà không tìm được việc làm, tôi sẽ về quê cày ruộng. Nhưng biết ăn nói với cha mẹ như thế nào về 4 năm đại học? Rồi bà con hàng xóm chê cười. Rồi xứ sở của tôi còn ai chịu đi học nữa? Tôi muốn mình là tấm gương cho các em nhỏ ở quê tôi. Tôi bấm bụng gọi điện thoại cho đứa bạn vừa gặp hôm qua để hỏi mượn 2 triệu. Và...

Có đủ số tiền để mua bộ combo mỹ phẩm dành cho nam M.E.N.L.Y, tôi đặt mua ngay bộ mỹ phẩm này.

Sau 2 ngày đặt hàng, tôi đã có trong tay bộ M.E.N.L.Y, 1 tuần, 2 tuần rồi 3 tuần trôi qua, gương mặt tôi trở nên khác hẳn, da bớt mụn, bớt nhờn hơn, thêm vào đó da tôi bắt đầu sáng hơn trước đây. Tôi thầm nghĩ chắc nhờ dùng M.E.N.L.Y.

Tôi bắt đầu tiếp tục nộp hồ sơ vào một số công ty tuyển dụng. Một vài công ty gọi phỏng vấn. Và số phận đã mỉm cười với tôi: có 3 công ty nhận tôi vô làm. Tôi chọn làm nhân viên kinh doanh cho một công ty sản xuất nội thất.

Thành công đến từ điều không ngờ của chàng trai chán nản vì ngoại hình - 4

Giờ đây tôi đã thành công ngoài mong đợi. Nó đến từ việc biết làm đẹp và chăm chút cho bản thân, cảm ơn MENLY đã cho tôi ngày hôm nay.

Sau 4 năm gắn bó tại đây, giờ tôi đã lên chức trưởng phòng. 1 tháng thu nhập trên 20 triệu, ở tuổi 27, mức thu nhập này đối với tôi là quá tuyệt vời. Tôi đã có thể lo cho cha mẹ và mấy đứa em của mình. Hơn nữa, hiện nay tôi sắp đính hôn, cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi tôi biết làm đẹp cho bản thân hình. Đàn ông cũng cần phải đẹp, và đàn ông vẫn phải dùng mỹ phẩm cho mình, các bạn có nghĩ như tôi không? Cảm ơn M.E.N.L.Y cho tôi cuộc sống như mơ ước.

(Theo Khám phá).