Hi hữu: Cô gái gây choáng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ cắt ghép xương chỉnh sửa gương mặt 

Thứ Hai, ngày 30/12/2019 16:53 PM (GMT+7)

Huỳnh Thị Mỹ Duyên - Thí sinh đầu tiên nhận được tấm vé vàng thẩm mỹ 500 triệu trong chương trình truyền hình thực tế được ghi nhận là ca thẩm mỹ “khó nhằn" trong lịch sử thẩm mỹ tại Việt Nam.

Kết thúc tập 1, người chiến thắng với 88% lượng bình chọn là Mỹ Duyên - cô gái với khuôn mặt vặn xoắn, Duyên chính thức nắm trong tay tấm vé vàng trị giá 500 triệu đồng và bước vào cuộc đại phẫu để thay đổi hình ảnh của mình. Tuy nhiên, trong quá trình hội chẩn trước phẫu thuật, Duyên được phát hiện mắc chứng thiếu máu nhược sắc. Bên cạnh đó, khuôn mặt vặn xoắn hoàn toàn, các bác sĩ phải đi đến quyết định làm cắt ghép phần xương hàm với hi vọng có thể mang tới khuôn mặt mới cho Duyên một cách hoàn hảo nhất.

Hi hữu: Cô gái gây choáng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ cắt ghép xương chỉnh sửa gương mặt  - 1

Huỳnh Thị Mỹ Duyên với gương mặt vặn xoắn sang trái, hàm phải có khối lồi cầu lớn

Xoay quanh vấn đề tình trạng sức khỏe không đảm bảo, hội đồng chuyên môn đã phải ngồi lại nhiều lần để xem xét trường hợp của Duyên, liệu cô có thể đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện cuộc đại phẫu? Với tiêu chí: an toàn của thí sinh là trên hết, bác sĩ Charlie Trần và hội đồng chuyên môn quyết định tạm hoãn phẫu thuật của Duyên trong 1 tháng để cô có thể điều trị huyết học, Duyên đã chính thức bước vào cuộc đại phẫu chỉnh lại khuôn mặt sau thời gian 1 tháng.

Bên cạnh vấn đề về sức khỏe, trường hợp của Huỳnh Thị Mỹ Duyên được hội đồng chuyên môn đánh giá là một ca khó và nếu có thể thực hiện thành công sẽ là một bước tiến lớn với nền công nghiệp thẩm mỹ tại Việt Nam, đây không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức lớn đối với đội ngũ y bác sĩ thẩm mỹ của “Hành trình lột xác" mùa 4. 

Hi hữu: Cô gái gây choáng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ cắt ghép xương chỉnh sửa gương mặt  - 2

Hội chẩn chuyên sâu kết hợp chỉnh sửa giả định trong 11 giờ để tìm phương án phẫu thuật tốt nhất

Với tình trạng bộ hàm trên dưới bị lệch nhau, các bác sĩ đã quyết định cắn lún toàn bộ xương hàm trên kết hợp với phẫu thuật đẩy lùi hàm dưới và xoay hàm để phần hàm trở nên cân đối hơn. Phần cằm bên phải dài hơn phần bên trái gây ra khuôn mặt lệch, giải pháp tối ưu được hội đồng chuyên môn đưa ra chính là gọt hàm và trượt cằm để cắt toàn bộ phí lồi cầu bên phải.

Tuy nhiên, trong quá trình thẩm định, các bác sĩ đã chỉ ra rằng đây hoàn toàn là trường hợp khó và đòi hỏi khắt khe về cả đội ngũ y bác sĩ cũng như công nghệ trong phẫu thuật. Sức khỏe của thí sinh quá yếu, thần kinh của Duyên chạy khá thấp, khi gọt hàm các bác sĩ buộc phải bóc phần thần kinh ra khỏi phần thân xương hàm dưới bên phải như vậy mới có thể tiến hành gọt được phần lồi cầu bên phải. Đây là khó khăn lớn nhất phải vượt qua trong ca phẫu thuật này.

Hi hữu: Cô gái gây choáng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ cắt ghép xương chỉnh sửa gương mặt  - 3

Trường hợp của Duyên là thử thách rất lớn với ê kíp phẫu thuật

Sau phẫu thuật can thiệp chỉnh hàm trên và hàm dưới, hội đồng chuyên môn tiếp tục quyết định sử dụng phương pháp cắt ghép xương với trường hợp của Mỹ Duyên để đưa phần hàm dưới bên trái về tình trạng cân đối với hàm dưới bên phải. Thực hiện liên tục các đại phẫu, tình trạng sức khoẻ của Duyên luôn là vấn đề mà các bác sĩ lưu tâm nhất. 

Một trong những ca đại phẫu được cho là phức tạp nhất trong lịch sử phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam, hội đồng thẩm định đã thực hiện phẫu thuật giả định dựa trên các hình ảnh phân tích thực tế. Ekip 5 bác sĩ hàng đầu về phẫu thuật hàm mặt cùng 10 bác sĩ gây mê đã tiến hành thực hiện cuộc phẫu thuật của Duyên, thời gian phẫu thuật trong thực tế khá sát với thời gian phẫu thuật giả định trước đó. 

Hi hữu: Cô gái gây choáng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ cắt ghép xương chỉnh sửa gương mặt  - 4

Huỳnh Thị Mỹ Duyên trước và sau thẩm mỹ

 Trở về phòng hậu phẫu, sau một vài ngày khuôn mặt của Duyên dần trở nên hoàn thiện, bớt sưng dần và các chi tiết trên khuôn mặt cũng trở về trạng thái bình thường. “Kết thúc cuộc phẫu thuật đầu tiên, em gần như không cảm nhận gì. Đến cuộc phẫu thuật thứ 2, em bắt đầu cảm thấy đau. Thế nhưng điều đấy bây giờ cũng không là gì.” - Mỹ Duyên chia sẻ. Để có được khuôn mặt xinh đẹp như hiện tại, Duyên đã thực hiện tổng cộng 6 dịch vụ thẩm mỹ: Cắt mí Plasma, Nâng mũi cấu trúc 4D, hỉnh hàm trên dưới, Gọt hàm, Trượt cằm V-Line, Cấy mỡ NanoFat.

Ba lần đăng ký rồi bị từ chối, hi vọng mong manh được nhen lên khi Duyên trở thành người được lựa chọn, vỡ oà trong niềm vui rồi lại đau đớn khi biết mình có thể không được phẫu thuật vì thể trạng yếu,... Tất cả nhưng điều đó, Duyên đã trải qua, cô đã đi một hành trình rất dài để có thể chạm tay tới ước mơ của mình. Đứng trên sân khấu giờ đây không phải là cô gái vẫn yếu đuối ngày nào, vẫn hay khóc mỗi khi nghĩ về cuộc sống bất công. Giờ đây cô khóc vì niềm vui, vì những cay đắng giờ chỉ còn là quá khứ. “Mẹ, mẹ hãy coi như có đứa con mới, dù vẫn là con đây. Phép màu cổ tích là có thật khí chúng ta biết chia sẻ yêu thương để tạo thành “Hành trình lột xác" ý nghĩa” - Duyên nghẹn ngào chia sẻ.

Hi hữu: Cô gái gây choáng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ cắt ghép xương chỉnh sửa gương mặt  - 5

“Hành trình lột xác”, hành trình hạnh phúc của cô gái nhỏ (Mỹ Duyên cùng mẹ)

“Hành trình lột xác” - show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ mang đến cơ hội thay đổi chân dung - mở lối ước mơ cho những số phận nghiệt ngã vì rào cản ngoại hình, những người trẻ tài năng nhưng khát khao thay đổi để thực hiện đam mê.

Những hình ảnh chân thực nhất về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, các thí sinh của chương trình họ sẽ trải qua những gì, hồi phục ra sao và “lột xác” như thế nào? Đón xem các tập phát sóng vào lúc 19h chủ nhật hàng tuần trên kênh Today TV, xem online trên FPT Play. Theo dõi website hanhtrinhlotxac.vn để biết thông tin chi tiết.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hi-huu-co-gai-gay-choang-sau-ca-phau-thuat-tham-my-cat-...

(Khám Phá).