Cuộc sống bế tắc, “gia đình xui xẻo” của cô gái mặt quặp 23 tuổi

Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 17:15 PM (GMT+7)

Nguyễn Thị Tường Vy (1996, Vũng Tàu) xuất hiện trong một clip chia sẻ về tuổi thơ sống trong cơ cực của mình.

“Cái nhà xui xẻo. Đừng dây vào!”

Những lời nói cay nghiệt này được nói bởi chính những người hàng xóm xung quanh Nguyễn Thị Tường Vy (1996, Vũng Tàu), xuất hiện trong một clip chia sẻ về số phận gia đình mình. Cô gái mà 23 năm tuổi thơ sống trong một chuỗi những bất hạnh nối tiếp bất hạnh.

Cuộc sống bế tắc, “gia đình xui xẻo” của cô gái mặt quặp 23 tuổi - 1

Cô gái Vũng Tàu bị chê mặt quặp với hoàn cảnh gia đình đáng thương

Vy sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Tường Vy chia sẻ: “Mẹ em bị u não mất đột ngột khi cả hai chị em còn nhỏ. Bố em vốn đã có tuổi không đủ khả năng lao động nữa. Chẳng bao lâu khi mẹ mất thì gia đình em biết chị gái khi bị suy thận. Bố chạy vạy, bán hết mọi thứ trong nhà chữa chạy khắp nơi. Nhưng cuộc sống thật trớ trêu, 2 năm sau thì bố em bị ung thư da tay, phải cắt bỏ một bên. Cả nhả chẳng còn một cái gì cả!”

Còn bệnh của Tường Vy là “bệnh xấu”. Nên dù chẳng lây bệnh truyền nhiễm nhưng cô gái này đã gắn liền với 23 năm cô đơn, buồn tủi, thiếu thốn tình cảm của mẹ, bạn bè trêu chọc.

Nhưng đau đớn hơn cả là khi: “Hoàn cảnh nhà em như vậy chẳng ai thấy thương xót cả. Em đi đâu người ta nói cái nhà đó là cái nhà xui xẻo, ai dây vào cũng bệnh tật hết, phải tránh xa ra.

Cuộc sống bế tắc, “gia đình xui xẻo” của cô gái mặt quặp 23 tuổi - 2

Bố của Tường Vy bị ung thư da phải cắt bỏ một bên cánh tay

Nhà khó khăn là thế nhưng bố thương em lắm. Bố biết bạn bè trêu chọc gọi em là cái đồ ‘mặt mày méo’, ‘mặt mày lưỡi cày’... Khi ấy em muốn đi theo mẹ. Em cứ nghĩ cuộc đời em sẽ mãi bất hạnh như thế. Mãi mãi là cái nhà xui xẻo trong mắt của bất cứ ai nhìn vào…”

“Mầm” may mắn nảy hạt

Năm 23 tuổi, bước ngoặt lớn nhất cuộc đời đã đến với Tường Vy: “Lần đầu tiên trong cuộc đời em biết đến một thứ gọi là hy vọng. Tấm vé thẩm mỹ 500 triệu từ chương trình Tái sinh nhan sắc tài trợ bởi Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á với em là định nghĩa của may mắn, cơ hội”.

Cuộc sống bế tắc, “gia đình xui xẻo” của cô gái mặt quặp 23 tuổi - 3

Tường Vy có cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí từ chương trình Tái sinh nhan sắc

Cô gái trẻ Vũng Tàu xúc động nhớ lại khoảnh khắc nhận được tấm vé vàng từ chương trình:

“Em gọi điện về cho bố ngay! Bố vui lắm vì biết đó là cơ hội và cả mơ ước mà bố đã muốn cho em từ lâu nhưng không thể thực hiện được. Lúc ấy nghe qua điện thoại bố em vừa khóc, vừa cười chúc mừng em. Còn em nghĩ em đẹp hơn thì mình tự tin hơn và có nhiều cơ hội trong cuộc sống. Chỉ có thế em mới làm cho cuộc sống của bố em sau này bớt khổ cực”.

Ca phẫu thuật hàm mặt 'khó chưa từng gặp'

Theo giáo sư Park Hyo Jin, Phó chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ và Tái tạo gương mặt (KFAPRS), bác sĩ trực tiếp điều trị và phẫu thuật cho Vy khẳng định:

“Đây là một ca phẫu thuật hàm mặt khó, phức tạp và đặc biệt của ngành thẩm mỹ. Ca phẫu thuật này đòi hỏi một ekip phẫu thuật cả bác sĩ hàm mặt, bác sĩ chuyên chỉnh hình, mũi,... cùng mắt kết hợp với nhau. Bởi mặt hàm bị phát triển cắn ngược, lệch, mất cân xứng khiến mặt biến dạng toàn bộ cả trục xương hàm.

Cuộc sống bế tắc, “gia đình xui xẻo” của cô gái mặt quặp 23 tuổi - 4

Ca phẫu thuật khó này có sự tham gia của đội ngũ bác sĩ Hàn Quốc - Nhật Bản - Việt Nam

Trước khi tiến hành phẫu thuật hội đồng bác sĩ đã hội chẩn đến 7 lần để đưa ra phương án phẫu thuật tốt nhất. Đội ngũ bác sĩ chia đã xác định rằng đã làm là phải đẹp, mang lại sự thay đổi lớn,... Nên cô gái này được chúng tôi thực hiện nhiều ca phẫu thuật từ chỉnh hàm hô móm, trượt hàm, nâng mũi Model, Cắt mí Eye Lift đến Cấy mỡ BioGen,... Ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 giờ, huy động ekip bác sĩ từ Hàn - Nhật - Việt...”

Cuộc sống bế tắc, “gia đình xui xẻo” của cô gái mặt quặp 23 tuổi - 5

Màn tái sinh nhan sắc ngoạn mục của Tường Vy khiến chính bố cô cũng khó tin là con gái mình

Cô gái 23 tuổi Vũng Tàu chia sẻ về những ngày hậu phẫu:

“Trải qua hơn 12 tiếng phẫu thuật trong phòng mổ thật không dễ dàng nhưng quá trình hồi phục phía trước còn cần nhiều ý chí, động lực của Vy hơn rất nhiều. Bởi sau khi hết thuốc mê, thuốc gây tê thì chắc chắn sẽ đau, khó chịu, khó thở vài ngày do chưa quen với sự thay đổi lớn tới vậy của cơ thể.

Ngày đầu tiên  sau cuộc đại phẫu cảm giác đau, khó thở rất nhiều. Nhưng dưới sự chăm sóc của điều dưỡng, Tường Vy nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và dễ chịu hơn. Chỉ khoảng 1 tuần sau, mình đã cảm thấy cơ thể ổn hơn, các vùng mặt không còn sưng đau nhiều nữa. Sau 30 ngày, sức khỏe của Vy hồi phục tới 90%. Và hiện giờ mình đã là một Tường Vy khác: Xinh đẹp và không còn yếu đuối nữa”.

Nguyễn Thị Tường Vy (1996, Vũng Tàu) là thí sinh chương trình Tái sinh nhan sắc 2019. Cô được phẫu thuật trực tiếp bởi ekip bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á và các chuyên gia thẩm mỹ thuộc Hiệp hội thẩm mỹ và Tái tạo gương mặt (KAFPRS).

Màn tái sinh đầy ngoạn mục của cô gái Vũng Tàu này có gây ấn tượng chọn bạn? Nếu bạn đang rơi vào tình trạng tương tự hay tự tin về khuyết điểm của mình hãy gọi ngay hotline 1900.6499 để nhận được tư vấn chi tiết từ các bác sĩ.

(Khám Phá).