Yêu anh, em lập hội những người yêu lính

Sự kiện: Tình yêu qua mạng

Bằng tình yêu mãnh liệt với chàng trai Học viện Kỹ thuật Quân sự Đỗ Tiến Hướng, SN 1989, cô gái quê Quảng Bình, Trần Thị Mỹ Hạnh, SN 1987 quyết định từ bỏ công việc đáng mơ ước ở TPHCM ra Hà Nội viết lên câu chuyện tình đẹp, lãng mạn.

Hạnh quen Hướng qua chat trên mạng. Lúc nhận lời yêu, Hạnh chỉ biết Hướng đang là sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự và ít hơn mình hai tuổi. “Lúc đó, mình chưa thể hình dung được cuộc sống lính sinh viên như thế nào”, Hạnh nói. Qua điện thoại, Hướng kể cho Hạnh nghe chuyện của lính, khi trường có chương trình giao lưu văn nghệ, Hướng bật điện thoại cho Hạnh nghe.

Sau 5 tháng nhận lời yêu, Hạnh quyết định từ bỏ công việc trong một tập đoàn lớn ở TPHCM để ra Hà Nội với người yêu. “Lúc đó, nhiều người cản mình lắm. Nhưng mình có một niềm tin mãnh liệt vào tình yêu. Người yêu là bộ đội, mình muốn gần người yêu, nấu các món ăn ngon, bù đắp những thiếu thốn cho anh ấy”, Hạnh nói.

Tháng 4/2011, Hạnh ra Hà Nội và đối mặt nhiều khó khăn, do chưa kiếm được việc làm. Mất gần nửa năm, Hạnh mới tìm được công việc ổn định.

Hằng ngày, Hạnh đều đặn mỗi tối nấu cơm mang vào trường cho Hướng. “Mình nấu ăn ngon, biết làm nhiều món lạ mắt nên người yêu luôn hãnh diện với bạn bè về điều đó”. Hạnh bảo, chăm sóc cho người yêu là niềm hạnh phúc nhưng nhiều lúc cũng thấy tủi thân. “Nhiều hôm, đang trên đường mang cơm cho anh ấy thì nhận được tin nhắn: “Anh bận rồi, em về đi nhé”, thế là em lại lủi thủi quay về. Có hôm ngồi ăn với anh ấy được chừng 5 phút thì anh lại vội vã bỏ dở đi điểm danh”, Hạnh kể.

Có lần, Hạnh đang trên đường mang cơm vào cho người yêu, trời đổ mưa tầm tã. Đoạn đường từ ngã tư Cổ Nhuế, Phạm Văn Đồng đến Học viện Kỹ thuật quân sự lai láng nước. Không bắt được xe buýt, Hạnh đội mưa ướt sũng đi bộ hơn 2 km. Đến cổng trường đúng lúc đến giờ điểm danh nên Hướng vội vã nhận hộp cơm qua khe cửa của cổng trường. Hướng giục: “Em cầm ô của anh mà về”. “Em lỡ ướt rồi, thôi anh cầm đi vào kẻo ướt”, Hạnh trả lời. “Thế là anh ấy đi thẳng luôn. Yêu bộ đội là thế đấy, chân chất, mộc mạc, không cảm thông là dễ giận nhau lắm”, Hạnh bộc bạch. Do đặc thù của môi trường quân đội nên Hạnh không được thường xuyên vào trường gặp Hướng.

Yêu anh, em lập hội những người yêu lính - 1

Hạnh và hội “Tình yêu người lính trong tôi” giao lưu tại Trung tâm huấn luyện bộ đội Biên phòng Đồng Tĩnh, Vĩnh Phúc (ảnh lớn); Hạnh và Hướng tại Học viện Kỹ thuật quân sự (ảnh nhỏ)

Hiểu được tình yêu sâu sắc của Hạnh, mỗi lần được ra ngoài, Hướng đều tận dụng thời gian đưa Hạnh đi dạo phố phường Hà Nội. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của hai người là những đêm đi bộ trên những con đường nồng nàn hoa sữa. Đầu năm vừa rồi, Hướng ra trường, được phân về làm sĩ quan Phòng không không quân thuộc Trung đoàn 250, sư 361 (Hòa Bình).

Nhân lên tình yêu người lính

Luôn tự hào hãnh diện về tình yêu của mình, Hạnh muốn kết nối rộng rãi hơn với những người có chung tình yêu như mình. Ngày 9/9/2012, Hạnh thành lập hội: Tình yêu người lính trong tôi. Sau gần một năm hoạt động fanpage thu hút gần 4.000 thành viên. Ngoài giao lưu với nhau trên thế giới ảo, hằng tuần, Hạnh tổ chức các buổi offline. Nhiều thành viên tìm được nửa yêu thương của mình là các anh bộ đội thông qua hoạt động của hội.

Fanpage liên tục tổ chức các hoạt động để các thành viên hiểu hơn về đời sống của lính. Mỗi tháng, Hạnh tổ chức thi viết về một chủ đề: Tháng 11 viết về người thầy quân nhân, tháng 10 viết về chuyện người con gái yêu lính… Đặc biệt, Hạnh tổ chức các trò chơi đuổi hình bắt chữ trên fanpage cho các anh bộ đội tham gia. Người nào thắng cuộc được Hạnh hát tặng qua điện thoại. Qua sóng điện thoại, Hạnh đã hát cho nhiều chiến sĩ ở Trường Sa, nhà giàn DK 1 nghe, và không ít lần Hạnh được họ hát tặng lại. Hạnh tâm sự tiếp: “Người yêu mình, đôi lúc thấy bị bỏ rơi, vì mình dành sự quan tâm cho những người lính khác. Cũng có lúc giận hờn vu vơ nhưng hiểu ra rồi lại động viên mình làm tiếp. Anh ấy là động lực để mình thắp lên ngọn lửa yêu lính của hội đấy”.

Yêu người lính, em đã luôn chuẩn bị cho mình một hành trang...hành trang đó chính là bước bên anh đến bất cứ nơi nào. Nếu như anh là người lính biên phòng, em sẵn sàng trở thành một cô giáo nơi miền hẻo lánh; Nếu như anh là lính đảo, nơi thành phố này em luôn hướng về anh;… Nếu như tất cả em làm chưa tốt, anh chỉ cho em, để em bước đến gần hơn với tình yêu lính anh nhé. (Trích tâm sự của Hạnh gửi cho người yêu được gửi trên fanpage Tình yêu người lính trong tôi).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lưu Trinh (Tiền phong)
Tình yêu qua mạng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN