Xót xa với sự trừng phạt mà phụ nữ thời xưa phải chịu khi "ăn cơm trước kẻng"

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 14:00 PM (GMT+7)

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, những cô gái dại dột hoàn toàn có thể che đậy bê bối của mình bằng cách kết hôn càng sớm càng tốt.

Xót xa với sự trừng phạt mà phụ nữ thời xưa phải chịu khi "ăn cơm trước kẻng" - 1

Ảnh minh họa

Thời cổ đại, xã hội phong kiến bị ảnh hưởng tư tưởng Nho giáo nặng nề. Đối với phụ nữ, chuyện trinh tiết cực kỳ quan trọng. Thế nhưng không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, vẫn sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Vậy nếu các thiếu nữ thời xưa trót dại có thai trước khi cưới, họ sẽ phải đối mặt với kết quả nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

1. Thân bại danh liệt, có thể bị đánh chết hoặc thiêu chết

Thời cổ đại, nếu để lộ ra chuyện có thai trước khi cưới, ngay lập tức người phụ nữ đó sẽ mất hết danh dự. Không chỉ đánh mất cơ hội lấy chồng, họ còn khiến toàn bộ gia tộc mất mặt, không ngẩng được đầu.

Nếu như chồng chết, quả phụ mang thai lại càng nghiêm trọng hơn. Quan niệm khi đó cho rằng quả phụ không giữ gìn trinh tiết cho chồng là đại nghịch bất đạo, có thể bị phạt theo gia quy, đánh chết tại chỗ hoặc thiêu sống.

2. Mau chóng kết hôn để che đậy

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, những cô gái dại dột hoàn toàn có thể che đậy bê bối của mình bằng cách kết hôn càng sớm càng tốt. Nếu như gia đình nhà trai không đồng ý, cha mẹ cô gái sẽ ngay lập tức tìm một người đàn ông xa lạ nào đó để gả con gái đi.

Ngay cả khi người đàn ông này có điều kiện không tương xứng, cô gái cũng phải gả đi trước khi bụng to lên. Tất nhiên, người đàn ông chấp nhận lấy một cô gái chưa chồng đã chửa sẽ không chịu thiệt. Họ có thể đòi thêm của hồi môn từ nhà gái.

Thời xưa có một thuật ngữ gọi là "Trảo tiếp bàn hiệp", dùng để chỉ những người đàn ông tình nguyện cưới phụ nữ mang thai con của người khác như thế này.

3. Làm sảy thai

Nếu như không thể cưới vội, cũng không tìm được thay thay thế, đa số các cô gái thời xưa đều bị ép phải uống thuốc sảy thai. Bên cạnh đó, họ còn tác động bằng ngoại lực, đấm vào bụng, châm cứu, xoa nắn cho sảy thai.

Thế nhưng thời cổ đại y học lạc hậu, những phương pháp làm sảy thai cực đoan này có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến thân thể của người phụ nữ. Trong trường hợp nghiêm trọng, người phụ nữ cũng sẽ mất luôn khả năng sinh sản.

4. Lén lút sinh con

Thời xưa, phụ nữ hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp bỏ đi thật xa, sau đó tự mình lén sinh con. Đến khi cứng cáp, sẽ lừa gạt người khác rằng cha của đứa trẻ không may qua đời.

Nhưng như vậy, hậu quả cũng rất thê thảm. Cả đời người phụ nữ đó không thể tái giá, phải chịu cảnh mẹ đơn thân, tự mình bươn trải nuôi nấng con.

Tuy vậy, thời xưa phụ nữ rất khó tìm được việc, tình huống lén lút sinh con cũng rất hiếm khi xảy ra.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh/co-thai-truoc-hon-nhan-phu-nu-thoi-xua-se-gap-phai-nhung-tai-hoa-gi-1...

3 món đồ nhạy cảm buộc phải có trong đêm tân hôn thời xưa

Nếu không có 3 món đồ này, cô dâu sẽ vô cùng lúng túng, không biết phải làm sao trong đêm tân hôn.

Theo Tùy Ý (Theo SH) (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức giới tính