Vợ hiền lành bỗng dưng “lột xác” để trị chồng đã lăng nhăng lại còn hống hách

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 08:48 AM (GMT+7)

Không chịu cảnh cuộc sống nội trợ trong khi chồng tự do nhậu nhẹt, lăng nhăng bên ngoài, Hiền đã thay đổi bản thân để “trị” chồng.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Hiền (37 tuổi) là người phụ nữ khá hiền lành, kết hôn đã được 12 năm. Hiền và Tú cùng tuổi lại chung cảnh từ quê ra thành phố học đại học nên bén duyên rồi cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Hồi mới ra trường, cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả nhưng cả hai vợ chồng đồng lòng chịu thương, chịu khó nên từ chỗ ở trọ, sau 5 năm đã có được một căn nhà nhỏ ở thành phố.

Nếu như Hiền đảm đang công việc nhà, chăm sóc con cái và chỉ phù hợp với công việc nhân viên văn phòng và ở nhà làm nội trợ khi sinh con, Tú lại rất nhạy bén trong làm ăn, từ buôn bán cho đến môi giới trong nhiều lĩnh vực. Cuộc sống vì thế mà ngày càng khấm khá, từ một căn nhà nhỏ, đến nay đã có cả cơ ngơi nhà lầu, xe hơi đắt tiền ở thành phố, bạn bè, người thân ai nấy cũng phải trầm trồ thán phục.

Chồng làm ra tiền nên Hiền phần lớn thời gian là ở nhà làm nội trợ để lo cho con, nhưng cũng chẳng hề bình yên như Hiền mong muốn. Nếu như trước đây khó khăn, Tú thương yêu vợ con hết mực, tiết kiệm để mua nhà. Thì nay, khi đã có đầy đủ rồi nên Tú đã hoàn toàn trở thành người khác. Tối ngày say sưa, bù khú với bạn bè, đối tác, ngoại giao… Số bữa mà Tú về ăn cơm nhà chắc cả tháng được vài bữa.

Vợ hiền lành bỗng dưng “lột xác” để trị chồng đã lăng nhăng lại còn hống hách - 1

Ảnh minh họa

Mỗi lần trở về nhà vào lúc nửa đêm, Tú luôn trong tình trạng nồng nặc mùi rượu, kiếm cớ sinh sự với vợ con. Không ít lần Tú chửi bới Hiền cả ngày ở nhà mà không dọn nổi mấy thứ đồ chơi của con bày bừa ra sàn nhà. Hiền ý kiến thì Tú còn quát tháo: "Cô không làm được mấy cái việc này thì để tôi đưa con khác về nó làm thay cô".

Không chỉ chuyện rượu bia, Hiền còn biết được Tú nhiều lần đi nhậu với "đối tác" là mấy cô chân dài, còn chụp ảnh tình tứ, đi hát karaoke thì ôm ấp đến tận đêm khuya. Đã không ít lần Hiền còn phát hiện trên điện thoại của Tú có nhiều tin nhắn tán tỉnh, tình cảm với những cô gái khác, thậm chí hẹn nhau đi du lịch... Nhưng vì chừng đó chưa đủ là bằng chứng kết tội ngoại tình nên Hiền cũng đành chịu đựng để yên cửa yên nhà.

Nghĩ đến cảnh sống phụ thuộc, chịu đựng chồng coi thường và qua mặt, Hiền đã tìm cách giữ hạnh phúc gia đình. Đầu tiên, Hiền đã tự thay đổi mình thoát khỏi cảnh ru rú ở nhà bằng cách tìm một công việc phù hợp để đi làm. Sau đó, Hiền thay đổi gu thời trang, chịu khó đi làm đẹp, tập luyện… 

Hiền cũng dốc số tiền tiết kiệm để tự mua cho mình một chiếc xe hơi để đi làm, đưa đón con. Hiền cũng thường xuyên có những buổi đi chơi, ăn uống, mua sắm với bạn bè, đồng nghiệp… Dĩ nhiên, những lúc bận sẽ nhắn cho Tú đưa đón con đi học, nấu ăn.

Về phần Tú, thấy vợ thay đổi một cách chóng mặt nên có phần lo lắng bởi vợ ngày càng tự tin, quyến rũ. Hiền luôn nhẹ nhàng nhưng kèm theo theo thông điệp cứng rắn với chồng: Anh kiếm được tiền tôi cũng kiếm được tiền; anh đi ngoại giao tôi cũng đi ngoại giao; anh "ăn chả" thì tôi cũng "ăn nem"…

Sự thay đổi của Hiền cũng làm Tú thức tỉnh, Tú dần nhận ra những cuộc nhậu rốt cuộc rồi cũng chỉ mất thời gian, hại sức khỏe, những cô chân dài cũng chỉ vì tiền mà chấp nhận đổi tình. Chỉ có vợ con mới là thứ quý giá nhất mà người đàn ông có được, đó mới đáng tự hào.

Tú đã tôn trọng Hiền hơn về mọi thứ và sống trách nhiệm với gia đình. Bây giờ, Hiền cũng đã khá hài lòng về cuộc sống của mình, sự trỗi dậy đúng lúc của bản thân và quyết tâm làm thay đổi chồng đã tìm ra được hướng đi đúng đắn để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/gia-dinh/vo-hien-lanh-bong-dung-lot-xac-de-tri-chong-da-lang-nhang-lai-co...

Dẫn mẹ đi tìm chồng, bé gái 7 tuổi đưa ra loạt câu hỏi cực gắt cho “đàng trai”

Những chia sẻ của bé gái 7 tuổi khi dẫn mẹ đi tìm chồng khiến khán giả không khỏi xúc động. Cô bé tiết lộ: “Hôm...

Trúc My (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung