Vì sao tôi ế?

Sự kiện: Những tâm sự hay

Nói theo kiểu marketing thì ế là biểu hiện của Cầu chưa gặp Cung. Nói theo kiểu tình yêu - hôn nhân thì là Duyên chưa chịu tới.

Ế là một phạm trù rất ư là trừu tượng. Nếu bạn chưa từng ế thì bạn sẽ mãi chẳng bao giờ hiểu được thế nào mới được gọi là ế. Còn một khi bạn đã phát hiện mình ế thật rồi thì đã quá trễ, bạn không còn đủ kiên nhẫn để ngồi đấy mà suy ngẫm xem ế là gì và khi nào thì ế.

Ế đôi khi chỉ đơn giản là do bạn tự kỷ, bạn tự nghĩ rằng mình ế chứ thực ra bạn hoàn toàn có khả năng để làm cho mình không phải ế. Tuy nhiên cũng có đôi khi vì bạn mãi miết đi tìm một hình mẫu nào đó mà bạn bị ế thật.

Cái đó giang hồ gọi là ế chính thức đó bạn. Có khi nó còn trầm trọng đến độ bị gọi là ế sưng ế xỉa hay là ế chổng mông luôn. Đến độ mà mỗi khi bạn về nhà, cái câu cửa miệng của mẹ bạn hằng ngày mà bạn phải nghe là: Chừng nào mài lấy vợ mới cho mày ăn cơm...
 
Tình hình nó có thể khủng khiếp như vậy đó. Nói chung khi bị ế là lúc bạn đang lâm vào một tình cảnh rất phức tạp. Nên cách tốt nhất là kiếm bồ cho mau mau, để mẹ bạn không phải ca cải lương bên tai bạn mỗi chiều bạn đi làm về.

Và mỗi sáng thức dậy, bạn không phải mở cửa sổ, nhìn bầu trời trong xanh, hít một hơi không khi trong lành, nhưng lại chép miệng: Ế ơi, ta chào mi. Ta lại sẽ ế thêm một ngày nữa sao...
 
Mà nói nãy giờ bạn đã hiểu ế là gì chưa? Nếu chưa thì gặp tôi, gì chứ ế thì tôi nói cả ngày không hết.

Vì sao tôi ế? - 1

Nói theo kiểu tình yêu - hôn nhân thì là Duyên chưa tới, đành chờ vậy (Ảnh minh họa)

Muốn biết làm sao để không ế thì phải hiểu TẠI SAO lại ế. Biết TẠI SAO rồi đi tìm GIẢI PHÁP khắc phục.

Ế là biểu hiện của đọng hàng. Vì sao đọng hàng => Do không có ai mua. Vì sao không có ai mua? Có mấy nguyên nhân sau:

- Do hàng chất lượng kém, cho ko chả ai thèm nhặt => giải pháp: mông má hàng, marketing cho hàng, chú ý nâng cao chất lượng hàng cả về nước sơn và chất gỗ. Chắc chỉnh trang xong rồi sẽ có người hỏi mua.

- Do hàng chất lượng tạm tạm nhưng phát giá cao quá ko ai trả nổi (mỹ từ dân gian hay gọi là KÉN) => Giải pháp: biết giá trị thực của mình, down giá xuống.

- Hay đơn giản là hàng quá đắt, quá chất lượng và chưa tìm được người có túi tiền phù hợp thì chưa bán => giải pháp chống ế: đi tìm một cái chợ khác để bán, ở đó có những người đủ khả năng chi trả. Bởi vì bạn đã xác định sai thị trường của mình nên khó bán hàng.

- Hàng tốt, gặp người mua trả giá đúng. Nhưng đối tượng chưa thích bán. => Cái này chịu rồi. Không cần khắc phục vì khổ chủ chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, chưa sợ ế nên chưa thích bán.

Tóm lại nói theo kiểu marketing thì ế là biểu hiện của Cầu chưa gặp Cung. Nói theo kiểu tình yêu - hôn nhân thì là Duyên chưa tới, đành chờ vậy. Trong lúc chờ thì xem mình thuốc trường hợp nào trong mấy trường hợp trên. Nhiều lúc chờ không mà không chịu tác động thì ế sưng ế xỉa là phải rồi.

Đấy, tôi đã hiểu ra vấn đề nhưng… tôi vẫn còn ế, chả hiểu làm sao!?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo minhmo530@yahoo.com.vn ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN