Vì sao bố mẹ bắt con nhảy dây 1000 lần/ngày nhưng con vẫn lùn nhất lớp?

Thứ Tư, ngày 22/01/2020 14:00 PM (GMT+7)

Không muốn con cái bị lùn, nhiều bố mẹ quyết định cho con tập những môn thể thao từ bé để tăng chiều cao.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc muốn con trai của mình cao lớn vượt trội. Thế nên, họ đã khuyến khích đứa con trai 12 tuổi nhảy dây 1.000 lần mỗi ngày. Thậm chí, họ còn cho tiền mỗi khi cậu bé nhảy được 1.000 lần.

Ban đầu, cha của cậu bé đã mua một sợi dây nhảy và thuyết phục con trai mình bắt đầu luyện tập bộ môn này. Từ ngày đó trở đi, mỗi ngày cậu bé đều nhảy dây trên 1000 lần, có ngày thậm chí lên tới 3.000 lần. Hầu như ngày nào cậu bé cũng đều phải luyện tập, chỉ trừ những ngày bị ốm. Sau 1 năm kiên trì, cha mẹ đã thưởng cho cậu bé rất nhiều tiền.

Vì sao bố mẹ bắt con nhảy dây 1000 lần/ngày nhưng con vẫn lùn nhất lớp? - 1

Hy vọng con trai cao lớn, cha mẹ cậu bé khuyến khích con trai nhảy dây mỗi ngày.

Nhiều người không biết làm thế nào mà cậu bé có thể làm được điều đó. 3000 lần nhảy mỗi ngày là một con số rất khủng và không phải đứa trẻ nào cũng có thể làm được.

Mặc dù mục đích của bố mẹ là muốn con trai mình cao lớn. Nhưng cuối cùng sau 1 năm luyện tập, chiều cao của cậu bé không hề nhúc nhích, thậm chí vẫn là học sinh lùn nhất lớp.

Khi tìm hiểu nguyên nhân, mọi người biết được cậu bé đã sử dụng tiền bố mẹ thưởng vào những món ăn vặt không lành mạnh như khoai tây chiên. Điều này được cho là cậu bé dần mất cảm giác ngon miệng trong các bữa ăn và tăng cân không kiểm soát. Cha mẹ cậu bé nghĩ rằng có lẽ con trai mình đã tập luyện vất vả, nhưng thực sự là do cậu bé ăn vặt quá nhiều.

Cha cậu bé chia sẻ: "Tôi sử dụng phương pháp này vì muốn con trai cao hơn mình. Tôi không mong điều đó khiến thằng bé trở nên lùn hơn".

Vì vậy, đây là một ví dụ rõ ràng về phương pháp nhảy dây không giúp trẻ cao lớn. Cha mẹ cũng nên chấp nhận sự thật là chiều cao bị ảnh hưởng nhiều bởi gen của cha mẹ và phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng.

Theo trang EBC News, hầu như cha mẹ nào cũng muốn con mình cao lớn. Trong trường hợp của cậu bé trên cũng vậy, mặc dù cậu bé cao 145cm, chiều cao của trẻ cùng độ tuổi là 152cm. Nhưng là cha mẹ châu Á điển hình nên chiều cao không thể nào như người phương Tây được. Do đó, họ tin rằng các bài tập như nhảy dây có thể giúp ích để cải thiện chiều cao của con cái.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/vi-sao-bo-me-bat-con-nhay-day-1000-lan-ngay-nhung-con-van-lun-nhat-lo...

Clip: 2 cậu bé nghịch dại với pháo nhận cái kết đắng

2 cậu bé hiếu động ném pháo vào cống nhận kết cục khiến ai cũng đau lòng.

Theo Phan Hằng - WOB (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020