Về ra mắt bố mẹ chồng tương lai trước Tết, sau khi thấy món đồ trên mâm liền muốn từ hôn

Thứ Ba, ngày 18/01/2022 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghĩ đến những việc của anh và gia đình chồng tương lai mấy hôm nay tâm trí tôi rất rối bời. Tôi không biết tính sao cho phải. Thực lòng tình cảm của tôi với anh không còn được như xưa nữa. Tôi không muốn về làm dâu trong gia đình anh.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Về ra mắt bố mẹ chồng tương lai trước Tết, sau khi thấy món đồ trên mâm liền muốn từ hôn - 1

Giờ mà tôi quyết định từ hôn trước ngày cưới thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra?. (Ảnh minh họa)

Tôi và Tình yêu nhau được 2 năm. Chúng tôi đã thống nhất ngày cưới và dự tính trước Tết này về ra mắt, thông báo với bố mẹ về chuyện cưới xin của hai đứa. Trước đó, bố mẹ anh đã nhiều lần bảo đưa tôi về nhà chơi nhưng vì công việc và anh phải đi công tác nước ngoài nên chưa thực hiện được.

2 năm yêu nhau, chúng tôi từng có một thời gian "đứt quãng" vì chuyện yêu xa. Sau cùng chúng tôi quay lại với nhau, yêu nhau tới tận bây giờ. Mặc dù yêu anh nhưng tôi rất sợ việc phải sống chung với mẹ chồng. Tôi biết dù có nhẫn nhịn, tốt đến mấy khi sống chung khó tránh khỏi việc va chạm. Anh cũng biết điều đó nên đã nói với tôi dự tính sau khi cưới sẽ dọn ra ở riêng. Anh bảo không muốn cả nhà phải khó xử vì chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Ngày về ra mắt bố mẹ chồng tương lai, tôi đã sốc ngay từ lần đầu gặp mặt. Bố mẹ anh nhìn tôi từ đầu đến chân rồi nói với hai đứa rằng: "Nhà này có mình thằng Tình là con trai, sau khi cưới thì cô chú muốn hai đứa về ở cùng". Mong muốn này của bố mẹ anh tôi cũng hiểu vì hầu hết bố mẹ nào cũng vậy. Nhưng khi tới bữa cơm cùng với bố mẹ chồng tương lai, thấy những món đồ được đưa lên tôi sốc nặng.

Biết là có con dâu tương lai về ra mắt mà trong bữa ăn chẳng có gì ngoài đĩa rau luộc, ít thịt với đậu... Tôi không phải là đứa kén ăn hay cầu kì gì. Thế nhưng, dẫu sao thì tôi vẫn là khách tới chơi nhà. Việc gia đình nhà chồng tính toán ngay cả bữa ăn thế này khiến tôi lo lắng.

Sốc nhất có lẽ là sau bữa ăn, nghe lời đề nghị của mẹ chồng tương lai. Khi tôi và mẹ anh cùng dọn bếp thì bà có tâm sự rằng, gia đình có miếng đất chưa xây. Nếu hai đứa chúng tôi không thích ở chung thì có thể góp vốn cùng với bố mẹ anh để xây nhà cho thuê. Tiền lợi nhuận thì ăn chia và vợ chồng có thể lấy một gian ở đó. Ngay ngày đầu gặp mặt mà bà đã kêu gọi chung vốn làm ăn rồi.

Tôi không biết khi đó anh và gia đình anh nghĩ tôi là người thế nào. Sau lần ra mắt, tình cảm của tôi dành cho người yêu bắt đầu lung lay. Tôi không biết là mình có đang ích kỷ, thực dụng hay không. Tôi yêu Tình nhưng cứ nghĩ đến việc về làm dâu trong gia đình như anh thì lại hãi hùng.

Cho tới khi, chính miệng người yêu bảo tôi cho anh vay nóng ít tiền rồi cả tiền mừng cưới tới đây. Tôi hỏi anh cần làm gì thì anh bảo để cùng mẹ đầu tư xây phòng trọ. Anh nói với tôi đằng nào thì tôi và anh cũng cưới nhau nên việc tiền nong tôi nên tin tưởng. Tiền bạc của hai người sẽ là của chung sau ngày cưới. Tôi có cảm giác những lời người yêu mình đang nói như đang lừa tôi vào bẫy vậy.

Nghĩ đến những việc của anh và gia đình chồng tương lai mấy hôm nay tâm trí tôi rất rối bời. Tôi không biết tính sao cho phải. Thực lòng thì tình cảm của tôi với anh không còn được như xưa nữa. Tôi không muốn về làm dâu trong gia đình anh. Nhưng nếu tôi từ hôn thì chắc chắn anh sẽ chẳng đồng ý.

Ngày trước chúng tôi cũng đã có khoảng thời gian tình cảm trục trặc, tôi đã nói lời chia tay. Thế nhưng anh đã nhiều lần đe dọa tự tử và có lần anh làm thật. Giờ mà tôi quyết định từ hôn trước ngày cưới thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra?.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/ve-ra-mat-bo-me-chong-tuong-lai-truoc-tet-sau-khi-thay-mon-do-tren-mam-li...

Về ra mắt ngủ lại nhà bạn trai, cô gái hoang mang nghe được câu chuyện lúc nửa đêm

"Nằm nghĩ vu vơ 1 hồi, em thiếp đi lúc nào không biết. Tới nửa đêm, nghe tiếng sấm chớp đùng đoàng bên ngoài, em mới...

Chia sẻ
Theo Minh Minh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung