Tình yêu bé nhỏ của anh

Tất cả những gì anh làm cho em đều xuất phát từ tình cảm chân thành, đầy yêu thương

Chúng mình yêu nhau được bao nhiêu lâu rồi em còn nhớ không? Tại sao khi anh hỏi rằng: “Em có yêu anh không?”, em lại không trả lời rằng em yêu anh mà chỉ nói ý tứ? Có lẽ vì em là con gái nên mới ý nhị vậy! Anh thật ngốc và khờ khạo khi không nhận ra được là em đã yêu anh mà phải tới ngày ấy- những ngày cuối tháng 11, anh mới nhận ra được điều đó!

Anh thấy em thật ngây thơ, ngoan hiền chăm chỉ trong mọi việc. Và đặc biệt hơn cả là trong con mắt anh, em thật xinh đẹp và đáng yêu, từ hàm răng,  ánh mắt, dáng đi, nụ cười hay đến cách ăn mặc. Tuy không thanh cao, sang trọng và quý phái nhưng những gì thuộc về em thật giản dị, mộc mạc và duyên dáng. Chúng mình cùng mơ về tương lai về gia đình hạnh phúc, đầm ấm và rộn vang tiếng cười. Đó là những chuỗi ngày thật hạnh phúc đối với anh, Nini à!

Còn bây giờ đây, dường như đã có một khoảng cách, một bàn tay vô hình nào đó đang ngăn cách đôi ta. Không phải vì anh không quyết đoán, anh luôn ép buộc và gò bó em, mà tất cả chỉ là sự quan tâm, lo lắng và tình yêu anh dành cho em mà thôi. Trong mắt anh, em mãi mãi là cô gái bé bỏng mà anh cần phải quan tâm, lo lắng, bảo vê, yêu thương và chở che...

Đi chợ, anh không muốn chọn đồ làm món ăn mà lại “đùn đẩy” cho em, không phải vì anh không quyết đoán mà là vì anh chỉ muốn thấy em ăn ngon miệng, vui vẻ... Và nhìn em lúc ấy, anh cũng cảm thấy hạnh phúc và ăn ngon miệng hơn, em à!

Tình yêu bé nhỏ của anh - 1

Anh rất tôn trọng và khâm phục ý chí của em (Ảnh minh họa)

Kiếm tiền ở xã hội này với một cô sinh viên không phải là dễ dàng mà có cả vô vàn những khó khăn, thử thách. Anh rất tôn trọng và khâm phục ý chí của em. Anh muốn khi em đi đâu hay về tới nhà thì nhắn tin ngay cho anh biết hay chỉ đơn giản là về đúng giờ mà thôi. Ý anh không phải là em phải dừng tất cả mọi việc mà chỉ có khi ấy, anh mới thực sự giao trách nhiêm tự chăm sóc bản thân cho em.... Còn nếu ngược lại điều đó có nghĩa là em đã trả lời thẳng thắn với anh rằng: “Sự quan tâm lo lắng cho sự an nguy, học tập của em và tình yêu mà anh dành cho em sẽ chẳng có ý nghĩa gì với em hết!”.

Ngoài kia là những khó khăn cạm bẫy luôn rình rập tất cả mọi người không chỉ riêng ai. Là người con gái yếu đuối, mắt kém, cả nể, cả tin và có cái gì đó “quê mùa” trong cách suy nghĩ, anh không đành lòng nhìn em vất vả, lo lắng, sợ mọi sự nguy hiểm sẽ đến với em. Lúc đó anh chỉ biết cầu mong cho mọi điều thật tốt lành đến với em mà thôi.

Chắc em không hiểu được điều đó phải không ngốc yêu? Có lẽ vì thế mà em đã nói ra những lời thật nặng nề, khiến em cảm thấy “ngột ngạt” và gò bó. Anh thấy mình đã không dành cho em được những gì mà em mong muốn mà sự quan tâm lo lắng và tình yêu mà anh dành trao em dương như đã không đúng người, đúng lúc, đúng nơi... khiến cho tình cảm của chúng ta bị rạn nứt. Thật lòng anh giờ đây dù ở nơi nào anh cũng chỉ muốn nói, mãi nói rằng: “Anh yêu em!”“Anh xin lỗi tình yêu bé nhỏ của anh!”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Toàn
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN