Thư tình: Tình đơn phương

Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 08:46 AM (GMT+7)

Tình yêu đơn phương của tôi thật là vĩ đại và đáng trân trọng.

Sự kiện:

Thư tình yêu

Vào một buổi tối trên diễn đàn tình cờ tôi làm quen với hai người bạn cùng chơi trên web, chỉ là ảo nhưng tình cảm của chúng tôi là thật. L và T đã là bạn của nhau từ trước khi tôi gặp họ. Chúng tôi cùng chơi rất là vui mỗi khi online và thân nhau từ đó. Tôi và T thân nhau lắm, chia sẻ với nhau mọi việc vui buồn trong cuộc sống, gia đình, bạn bè... và cả tình cảm cá nhân. Cứ như thế mà tình cảm chúng tôi càng gắn bó thân thiết.

Công việc lúc đó đã làm tôi quay cuồng, không còn liên lạc thường với T và L nữa. Sau này tôi biết L giờ đang định cư ở nước ngoài. Còn T bặt vô âm tính. Tôi thật sự đã mất đi hai người bạn. Nhưng tôi không cam tâm, tôi vẫn tìm đủ mọi cách để liên lạc lại với T. Và cũng vì thế… tình yêu đơn phương của tôi thật là vĩ đại và đáng trân trọng. Tôi biết rằng T cũng giống như L sẽ rời xa quê hương. Không liên lạc được nhưng trong thâm tâm tôi luôn cầu chúc cho các bạn của tôi, luôn yêu đời, bình an và hạnh phúc.

Khoảng 2 năm sau, một hôm trên màn hình desktop hiện lên ô của sổ xin add nick, cái địa chỉ từ cửa sổ rất đổi thân quen nhưng không phải là cái tên mà tôi kìm kiếm bấy lâu nay, hai bàn tay tôi gõ rất nhanh trên bàn phím, như sợ lại đánh mất một cơ hội gì đó. Trong lòng thì thầm mong là T. Đúng vậy, T còn cho tôi biết đang ở cách tôi khoản 1200 km và sẽ gặp tôi vào sáng chủ nhật.

T hỏi rất nhiều về cuộc sống, công việc, gia đình của tôi, trong tôi lại ẩn hiện những cảm xúc ngày nào khi chúng tôi cũng đã chia sẻ như vậy.

Rồi sáng chủ nhật cũng đến, đồng hồ chỉ 8h30 phút, chỉ ít phút nữa tôi sẽ gặp mặt T, một người bạn, một người con gái đã chiếm vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Tôi hơi hồi hộp không biết T bây giờ như thế nào? Mọi người hối hả qua lại, tôi ngó quanh nhưng không nhận ra T là ai, cô gái mặc áo khoác màu đen sẫm đưa cao cánh tay vẫy tôi, cô gái rất xinh, tôi không nghĩ đó là T ngày nào mà tôi quen. Phải công nhận ở ngoài T đẹp hơn nhiều so với những tấm ảnh mà T đã cho tôi xem.

Thư tình: Tình đơn phương - 1

Cầu mong T đươc bình an và hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Chào anh Minh - T lên tiếng, anh không nhận ra em hả?

Chào em, tôi nói đưa túi sách cho anh, em đi đường có mệt không, tôi làm như không nghe T hỏi gì. Chúng tôi hỏi han nhau đủ thứ trước khi về đến nhà.

Có thể bây giờ ko phải là tình yêu, nhưng có thể là một cái gì đó quý giá và thiêng liêng hơn cả tình yêu. Một tình bạn đã giúp tôi và T vượt qua những gian nan trong cuộc sống. Tôi tự nhủ mãi mãi biết ơn tình cảm đó. Rồi thời gian cũng hết, tôi tiễn T ra phi trường để rời Thành phố. Tôi dặn dò, quan tâm đủ thứ, những hình ảnh, kỉ niệm sẽ đọng mãi trong lòng về một tình yêu mà tôi dành cho T. Trong cái siết tay cuối cùng, trong ánh nắng thiết tha, trong nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện. Tôi thầm cảm ơn thượng đế, đã cho tôi tìm lại được, một tình yêu đã mất, một tình yêu trong sáng. Tình yêu của những người bạn tốt. Đây cũng là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của mỗi con người. Khi định hướng đúng mục đích của cái gọi là tình yêu.

Tôi đứng đó chết lặng, không thể biết được T đang nói gì, không biết được mình đang nói gì, đang nghĩ gì… Tôi chỉ biết rằng trong giây phút đó tôi cảm thấy tim mình nhói đau, đau đến nỗi tôi không còn cảm giác được nó còn đang đập để đấu tranh cho sự sống…

Nước đã trôi qua rồi thì làm sao giữ lại được tôi vẫn mãi là người đi bên lề hạnh phúc, vẫn mãi là một người bạn, một người anh đứng lại phía sau nhìn theo... Thôi thì để gió cuốn đi.

Cảm ơn T, cảm ơn vì đã là một điểm tựa của tôi, cảm ơn vì T luôn trân trọng tôi, cảm ơn vì đã thẳng thắn cùng tôi. Mong rằng một ngày nào đó gặp lại T có thể bình thản mỉm cười cùng tôi. Tạm biệt em của tôi!

Thân chào- tình yêu của tôi- tình yêu của những người bạn. Cầu mong T đươc bình an và hạnh phúc.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

minhmo530@yahoo.com.vn

sự kiện Thư tình yêu