Thư tình: Sao chẳng giữ lấy em?

Thứ Tư, ngày 06/02/2013 07:40 AM (GMT+7)

Buồn, mỏi mệt, em buông tay. Anh im lặng. Sao chẳng giữ lấy tay em?

Sự kiện:

Thư tình cho anh!

Đã gần hai năm rồi anh nhỉ. Nhanh thật đấy. Hai năm qua, em cùng anh đã đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Một năm đầu tiên, vô cảm như một trò chơi. Chúng ta gặp nhau khi cả hai đều muốn thoát khỏi nỗi đau vì một quá khứ vĩ đại. Anh tìm em, em tìm anh khi chúng ta muốn quên đi kí ức, muốn tìm lại hy vọng. Có lẽ chỉ vậy thôi, chỉ là để vơi bớt nỗi buồn. Loanh quanh, em mải mê với những người bạn mới, anh lãng du với những cuộc chơi khác. Xa… Hai tháng sau, chúng ta lại tìm nhau vào cái đêm 30 tết, khi anh và em đang hạnh phúc bên gia đình, chắc sự ấm áp trong lòng đã xóa tan đi cái lạnh của trời đông, đã giúp anh và em nghĩ về nhau.

Bắt đầu một năm mới, tạo dựng một mối quan hệ mới, lần này nghiêm túc (về phía em). Những kỉ niệm hạnh phúc dần được tạo nên cùng với sự giúp đỡ đầy nhiệt huyết của những người bạn. Anh đã thay đổi rất nhiều:

- Anh ghét đi xe máy đường dài, nhưng vì em anh đã đi, em lo anh không thoải mái nhưng thật vui vì em đã thấy anh cười, đã thấy anh thật hào hứng khi muốn lội xuống ao bắt cá. Con đường chúng ta đi dần chìm vào đêm, gió mát của mùa hè cùng với không gian thanh bình ấy khiến ta gần nhau hơn.

- Anh luôn đặt việc gia đình lên hàng đầu, dù bất cứ chuyện gì. Ấy thế mà lần đầu tiên em thấy anh dám dối mẹ đi có việc quan trọng để đi biển với em, điều này em vô cùng hạnh phúc.

- Anh ghét nhất lượn đường nhưng vẫn chiều em đưa em đi hóng gió Hồ Tây, đưa em đi dưới hàng hoa sữa. Mặc dù xong anh vẫn cười và nói “em ơi, anh già thật rồi đấy. Đau lưng và mệt quá.” Nhưng anh vẫn cười mà, em cũng vui. Thỉnh thoảng tra tấn anh tí thôi mà.

Thư tình: Sao chẳng giữ lấy em? - 1

Cảm ơn anh vì người đã dạy em một bài học rất lớn về tình yêu (Ảnh minh họa)

- Những ngày đầu tiên, anh có lẽ gia trưởng, ích kỉ vô cùng vì thế dù anh sai nhưng chả bao giờ biết nói lời xin lỗi. Ấy vậy mà, giờ đây có lúc em đã sai nhưng anh vẫn xin lỗi thỏ yêu của anh. Đơn giản vì anh coi trọng mối quan hệ này hơn là việc ai đúng ai sai.

- Trời ơi, em đã rất ngạc nhiên. Chưa bao giờ em nghĩ em hát ru cho ai ngủ, và được nghe người khác hát ru (không tính hồi nhỏ nha). Đã có những khoảng thời gian hạnh phúc đến lạ kì. Hàng đêm, anh sẵn sàng hát ru em, khi thì một bài hát dài, và thường xuyên là: bé ơi, ngủ đi đêm đã khuya rồi, để những giấc mơ đẹp, sẽ luôn bên em. Bé ơi ngủ đi trong tiềng ru hời, à ơi à ơi à à ơi. Chúc bé ngủ ngon. Em ngủ ngon nhé, ngủ đi mai còn đi làm thỏ yêu của anh à. Trong đêm khuya, giọng hát của anh ấm áp vô cùng. Và còn thật đáng yêu khi anh đang nằm với mẹ, nhất định em phải ạ, phải hát cho anh thì anh mới chịu trốn mẹ đi sang phòng khác để nói chuyện với em.

- Anh thật bận rộn, nhưng em vẫn thấy hạnh phúc khi anh dành mọi khoảng trống cho em. Tranh thủ nghỉ trưa, tranh thủ giữa những khoảng giờ hẹn đối tác, tranh thủ khi đang nấu cơm với mẹ… Bất kì khi nào rảnh, em đều nhận được sự quan tâm của anh.

- Anh cũng quen dần với những người bạn em, anh vô tư hơn, tự nhiên hơn, chia sẻ tâm sự với họ nhiều hơn…

Và còn rất rất nhiều kỉ niệm bên anh, ngập tràn hạnh phúc.

Cảm ơn anh vì người đã dạy em một bài học rất lớn về tình yêu. Em, một con người đầy lòng kiêu hãnh, đầy tự tôn, đã biết kiên nhẫn nhiều hơn, biết cho đi trước khi nhận lại, đã biết nói rằng yêu, đã biết đối diện thật với lòng mình, sống thật với tình cảm của mình. Em hiểu rằng tình yêu không thể xây dựng trên sự nghi ngờ. Em tin anh.

Chuyện gì đang xảy ra vào thời gian này vậy? Em không giải thích được. Có chuyện gì vậy anh? Anh giữ tất cả cho riêng mình. Anh không muốn em phải suy nghĩ. Anh làm một mình, giải quyết một mình… Anh đẩy em ra xa, em muốn giữ lấy, nhưng chỉ một mình em giữ thôi, bàn tay anh sao chẳng nắm lấy tay em. Buồn, mỏi mệt, em buông tay. Anh im lặng. Sao chẳng giữ lấy tay em?

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

kimngan1190@yahoo.com

sự kiện Thư tình cho anh!