Thư tình: Gửi người yêu đến từ tương lai

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 09:00 AM (GMT+7)

Anh ở đâu khi em buồn và mệt mỏi, những ngày lễ, và những thứ 7 máu nên chảy về tim.

Sự kiện: Thư tình cho anh!

Em không muốn viết những cảm xúc lên FB vì sợ những người yêu thương mình lo lắng, sợ sau này anh (người yêu đến từ tương lai) sẽ đọc được sẽ hờn ghen, sao em không chờ anh mà đi yêu người khác. Nhưng giờ em sẽ viết... Anh ở đâu khi em buồn và mệt mỏi, những ngày lễ, và những thứ 7 máu nên chảy về tim…

Chiều cà phê… lãng đãng lá vàng rơi, là lá sấu, cứ xào xạc, buồn. Nhớ Hà Nội.

Ai đó từng nói người ta chỉ băn khoăn về một nơi, vì nơi ấy có người mình yêu thương từng sống. Có lẽ như vậy thật.

Em đã từng nói với anh. ‘’Em gian lắm đấy nhé. những con đường SG lần đầu tiên anh đi đều là đi cùng em, sau này anh có người yêu, đi trên những con đường này, anh sẽ nhớ về em’’

Anh cười đùa ‘’Anh sẽ Open New Window’’… Đó là chuyện từ những ngày xa lắm..

Ừ thì anh cứ chọn cách của anh, Em thì sẽ ‘’Save The Tab’’ để cất, lâu lâu mở ra để nhớ và hoài niệm

Em không lựa chọn được mình có nghĩ về anh hay không, tình cảm nó tự đến, tự xâm chiếm lấy tâm trí mà không xin phép gì cả. Nghe có vẻ luỵ tình, anh sẽ ghét em như vậy nhưng tình cảm thật lòng không dễ quên được đâu. Tình yêu cứ như một cái công tắc điện bị hư, bật lên được mà tắt không được.

Ừ thì em nhường anh cho chị ấy đấy, khi nào em lớn em sẽ giành lại anh. Chị ấy rất sợ mất anh, em cũng sợ, nhưng em trẻ hơn, còn nhiều cơ hội nên không giành đâu. Đó là em tự huyễn hoặc mình cho đỡ đau lòng thôi. Cũng có khi anh sẽ nói: Cảm ơn những tình cảm em dành cho anh, nhưng anh đã có sự lựa chọn cho riêng mình từ lâu lắm rồi, những lúc bên em chỉ là những phút yếu lòng. Nếu anh nói đã có người yêu, mọi chuyện đã khác. Em cũng không có chuyện để viết nhũng dòng này.

Cuộc đời giống như một con đường, anh là người em đã gặp trên con đường ấy. Không biết bước đi cùng nhau được bao lâu, nhưng em không tiếc vì đã sống thật lòng mình. Em cảm ơn đoạn đường anh đã đi cùng em, không dài nhưng những khoảnh khắc bên anh em đều nhớ. Mỗi khi buồn ngắm biển dào dạt, nhớ về anh em lại vui và nhủ lòng mình. Bước tiếp nhé, phải ngoan, không được hư, anh sẽ không thích đâu..

Thư tình: Gửi người yêu đến từ tương lai - 1

Tình yêu cứ như một cái công tắc điện bị hư, bật lên được mà tắt không được (Ảnh minh họa)

Em nghĩ cách xa sẽ quên được anh mau thôi, nhưng không ngờ lại khó vậy. Đứng giữa sảnh Vinpearl mà cứ như đứng giữa lòng Hà Nội, nghe thấy ai đó nói giọng giống anh, thoáng thấy một dáng hình hao hao giống lại chạnh lòng. Như chiều thấy lá sấu rơi, đêm thoảng hoa sữa lại nghĩ về Hà Nội, nghĩ về nơi anh từng sống và làm việc, lại nhớ anh. Thời gian trôi qua, em vẫn sống và làm việc, bận bịu lừa em rằng đã quên được anh. Sáng nghe thời sự tin vắn một tin tức gì đấy về Lục Nam, Lục Ngạn – Bắc Giang lại đâm ra chú ý, nghĩ quê anh cũng ở gần đấy, lại nhớ về anh.. Từ khi nào lại thấy số 98 đẹp thế nhỉ? Người xưa nói đúng thật. Yêu nhau yêu cả đường đi lối về. Cười mà buồn.

Nhiều khi nghĩ lại cứ tiếc chưa chụp được tấm hình nào với anh nhỉ?

Không đi tiếp trên một con đường cùng anh, nhưng những dấu mốc trong cuộc đời anh, em đều muốn biết. Như có sự kiện quan trọng của anh, lúc anh lập gia đình, hình “Tùng con” em đều muốn thấy. Vì vậy nên khi nào có gì đặc biệt anh sẽ Share hình lên Facebook nhé! Em chỉ Like thôi nhưng luôn cầu chúc anh mạnh mẽ, kiên định và hạnh phúc trên mỗi bước đường anh đi.

Sống xa nhà, công việc và mọi thứ trong cuộc sống đôi lúc sẽ khiến anh mệt mỏi. Lúc ấy hãy nhìn lên bầu trời nhé. Ai đó từng nói bạn bè và những người thương yêu nhiều như những vì sao trên trời, không phải lúc nào ta cũng nhìn thấy họ, nhưng họ lúc nào cũng ở bên cạnh, dõi theo ta. Ngoài gia đình, bạn bè, người yêu của anh ra em cũng muốn làm một vì sao nhỏ dõi theo mỗi bước đường của anh. Hãy luôn hạnh phúc và vui vẻ nhé, vì anh không bao giờ cô đơn, khi nào buồn hãy ngước lên trời và nhớ đến câu chuyện nhỏ này của em nhé. Cửa sổ phòng anh nhìn ra bầu trời rất thoáng và mát đấy. Người ta thường nói “Kiếm được tiền ở SaiGon là thành người SaiGon rồi”. Em mong anh cũng như vậy.

Mẹ em bảo ai tên Tùng sẽ như cây tùng mạnh mẽ, vững chãi, ở đâu cũng sống được cả. Em cũng thấy thế.

Tạm biệt anh – Người lạ quen thuộc

Lại nói về người yêu sẽ đến từ tương lai.. Em sẽ không ngại nói cho anh biết anh ấy tên là…

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo Thinh Nguyen (Khampha.vn)
sự kiện Thư tình cho anh!
Báo lỗi nội dung