Thư tình: Gửi chồng già của em

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 10:25 AM (GMT+7)

Ngắm nhìn con và anh đang trong giấc ngủ mà lòng em tràn đầy hạnh phúc.

Sự kiện:

Thư tình cho anh!

Nhớ lại ngày ấy em thấy mình thật ngốc nghếch và dễ tin người. Đó là một ngày định mệnh đã vô tình gắn kết em và anh. Cái ngày em vừa đi thi đại học về đến phòng trọ của anh em thì thấy điện thoại có cuộc gọi lỡ, vì tò mò em đã gọi lại và hỏi, nhưng anh không thừa nhận còn bảo em là người gọi trước. Lúc đó em vừa tức lại vừa ngại không biết trả lời thế nào, em cãi với anh kỳ được làm cho từ không quen tưởng chừng như đã quen từ lâu. Từ hôm đó trở đi em và anh thường xuyên nhắn tin cho nhau hơn.

Thư tình: Gửi chồng già của em - 1

Để đến được bến bờ hạnh phúc thật không dễ dàng (Ảnh minh họa)

Mặc dù anh nói nhà anh ở xã bên nhưng là con gái mới lớn lại bản tính nhút nhát nên em không nghĩ sẽ gặp anh, còn anh thì biết quá rõ về em vì thực ra nhà chúng ta quá gần.

Ngày nhập học của em cũng đến, em phải xa gia đình một mình nơi xứ lạ vì vậy mà người bạn thân chia sẻ cùng em mọi chuyện giúp em vượt qua mọi chuyện không ai khác là những lời động viên chia sẻ của anh thông qua điện thoại. Cũng từ đó em và anh có những cuộc nói chuyện dài hơn và thân thiết hơn xưa.

Rồi anh ngỏ lời yêu em từ hai phương trời thông qua điện thoại. Vì đã yêu anh và rất hạnh phúc nên em nhận lời. Nhưng sau đó em lại cảm thấy lo lắng cho tình yêu này khi nghĩ đến quá khứ của mình.

Em đã tự ti và cảm thấy có lỗi với anh, em thấy mình không xứng đáng với tình yêu anh dành cho nên lại từ chối anh. Vì không muốn lừa dối anh nên em đã kể hết những lỗi lầm trong quá khứ khi trao thân cho mối tình đầu thơ dại. Em không ngờ anh không bỏ mặc em mà lại an ủi và thương em nhiều hơn. Cũng từ đó cùng với tình yêu bao la của anh mà em dần lấy lại sự tự tin trong mình.

Thời gian trôi qua thật nhanh, em và anh yêu nhau cũng gần 3 năm, vui có, buồn có, giận hờn cũng có nhưng em và anh đều vượt qua tất cả, tình yêu của cả hai đều lớn dần theo năm tháng. Cũng đã gần đến ngày em tốt nghiệp ra trường và mong mỏi ngày gặp đầu tiên của hai đứa sẽ ngập tràn hạnh phúc. Nhưng ngày ấy không như em tưởng tượng. Anh đã nói thật về thân phận của mình.

Giây phút biết được sự thật em gần như chết đứng không thể nói được điều gì. Em không hiểu được chuyện gì đang xảy ra với mình, nước mắt em rơi mà không sao ngăn được. Rồi em hiểu vì sao anh luôn tìm lý do để tránh gặp em những năm tháng trước đó. Và em tự hỏi liệu rằng tình yêu anh dành cho em có thật không hay nó cũng như những lời nói dối kia.

Anh đã xin lỗi em và nói rằng tình yêu anh dành cho em là thật lòng, anh không muốn em vấp phải những cạm bẫy ngoài xã hội khi đi học. Anh xin lỗi sẽ không làm phiền em nữa, chúng mình chia tay tại đây và tất nhiên là chẳng một lần gặp gỡ. Em không biết vì sao nhưng khi nghe anh nói vậy em lại thấy lao lòng. Không hiểu vì sao trong giây lát mà em lại bỏ qua tất cả, em đã hỏi anh có muốn gặp em không. Em biết vì cảm thấy có lỗi với em nên khi em hỏi lại lần thứ ba anh mới trả lời rằng anh muốn.

Có lẽ tình yêu mà cả hai dành cho nhau là quá lớn nên lý trí và con tim đều hòa làm một. Em yêu anh và cảm nhận được tình yêu nơi anh là chân thật, không có gì có thể phủ nhận vì vậy mà em quyết định gặp anh.

Những tưởng thử thách cho tình yêu cho anh và em đã hết. Khi hai gia đình biết chuyện anh và em, nhà em đã phản đối kịch liệt, thậm chí còn tuyên bố từ mặt em nếu em còn yêu anh. Ngày tháng ấy thật khủng khiếp và dài vô tận phải không anh.

Họ nói anh chơi bời và anh lại bị bệnh, nếu lấy anh em sẽ rất khổ. Nhưng em yêu anh và hơn hết trong em có một mầm sống đang lớn dần. Mọi người chỉ ích kỷ nghĩ cho mình và đưa em đi giải quyết nhưng em không cho phép mình làm như vậy. Vì em luôn có anh ở bên động viên và yêu thương em vô bờ bến. Anh chưa bao giờ bỏ mặc hai mẹ con em cả.

Chuyện tình của chúng ta cũng thật ly kỳ phải không anh. Để đến được bến bờ hạnh phúc thật không dễ dàng. Mình trở thành vợ chồng đã gần 3 năm rồi anh nhỉ.

Giờ đây đứa con gái bé bỏng và xinh xắn của chúng ta đã hơn 2 tuổi rồi. Ngắm nhìn con và anh đang trong giấc ngủ mà lòng em tràn đầy hạnh phúc.

Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là gia đình mình lại đón một thành viên mới nữa. Nghĩ về anh và cuộc sống đã qua em chỉ muốn nói một điều: em hạnh phúc và yêu anh lắm chồng già của em ạ!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo Hải Băng (Khám phá)

sự kiện Thư tình cho anh!