Thư tình: Gió heo may về em nhớ anh

Sự kiện: Thư tình cho anh!

Em đang nhớ anh, nhớ nhiều lắm trong nỗi nhớ của mùa thu.

Sáng nay, một ngày đầu thu tháng 8, gió heo may ở đâu chợt ùa về, em choàng vội chiếc khăn màu tím mà anh tặng cho em. Rồi chẳng biết từ đâu, trào dâng cảm xúc nhớ anh đến nao lòng.

Tháng 8 rồi đấy, anh thương yêu à!

Hạ đã lùi xa để đón mùa thu tới. Em ngước nhìn lên những hàng cây rợp tiếng chim kêu. Lũ chim tinh nghịch nhảy trên cành, chúng được ánh nắng hoe vàng của mùa thu hắt lên trông óng ả lắm! Lũ chim kia vui nhỉ? Chúng có biết là ở dưới này đây, có một người con gái lòng se se buồn, se se như cái lạnh man mát của một sớm đầu thu.

Em và cả mùa thu nữa đều đang rất nhớ anh! Mong anh như mong những hàng cây hoa sữa nảy những nụ hoa bé bỏng ngát hương.

Năm nay hoa sữa ngủ quên hay sao mà giờ này vẫn chưa thấy một chùm hoa nào hé nở? Mà không, còn muộn hơn thế! Chưa thấy những nụ hoa nảy ra nữa kìa. Chẳng có khi nào mà hoa sữa lại lơ đãng với mùa thu như vậy phải không anh?

Nhưng cũng thật kỳ diệu, vẫn còn xót lại những bông hoa phượng cuối cùng trên cây phượng trước ngõ nhà em.

Cái được mong chờ thì mãi không đến, mà cái phải rời xa thì lưu luyến mãi chẳng thể xa...

Thư tình: Gió heo may về em nhớ anh - 1

Mùa thu năm nay lạnh hơn mọi năm đấy anh thương yêu à! (Ảnh minh họa)

Em vẫn kịp chặt lấy mấy bông hoa phượng còn xót lại, đặt lên trên những trang giấy trắng tinh để viết những dòng nhật ký, lưu giữ tất cả những tình cảm và tâm tư của em, đợi anh về..

Để làm gì nhỉ, anh có biết không? Để anh biết là em đã nhớ anh như thế nào...

Chẳng còn ở lứa tuổi 18 đôi mươi, vậy mà yêu anh, em thấy mình như cô bé con nít. Chợt vui, chợt buồn vì những đâu đâu... Và ngay lúc này đây, em phải bật cười với suy nghĩ của mình.

Em đang nhớ anh, nhớ nhiều lắm trong nỗi nhớ của mùa thu. Còn nhớ như thế nào thì em không nói cho anh biết đâu.

Anh hãy về đi, em giấu nó ở trong những trang nhật ký. Nếu anh muốn biết thì anh sẽ đọc ở trong đó và sẽ bắt gặp ngay nỗi nhớ của em gửi cho anh.

Mùa thu cần lắm hơi ấm của những bàn tay. Mà hai bàn tay em, dù nắm lấy nhau thật chặt vẫn sơ sểnh để gió thu heo may len lỏi vào. Và hình như nó chưa được thắp lửa từ trái tim, nên chưa thể truyền đi hơi ấm... cho em.

Về đi anh nhé! Đừng nghĩ tặng em một chiếc khăn ấm để em giữ lạnh thì không cần lo lắng cho em nữa.

Mùa thu năm nay lạnh hơn mọi năm đấy anh thương yêu à! Chẳng phải là hoa sữa vẫn chưa nở đấy thôi.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo mayhong8989@gmail.com ([Tên nguồn])
Thư tình cho anh! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN