Thư tình: Dĩ vãng cuộc tình

Sự kiện: Thư tình cho anh!

Em không muốn xen vào cuộc sống của anh thêm nữa dù chúng mình đã đính hôn.

Anh à, vậy là chúng mình đã quyết định xa nhau. Một năm là thời gian không dài với một đời người nhưng với anh và em là cả một trời yêu mà ta dành cho nhau. Anh và em đã vượt qua bao nhiêu khó khăn của cuộc sống từ vật chất đến tình cảm. Anh đã từng nói: "Một sợi dây nếu hai người cùng kéo sẽ đứt ngay, vì thế mình phải biết nhường nhau em à”. Đúng vậy, đã bao lần anh nhường nhịn em. Đã bao lần anh vượt qua hơn 30km để đến bên em dù mưa lạnh hay đêm khuya vắng vẻ chỉ vì những câu nói giận dỗi của em hay những lần em bực mình khóa máy. Có lẽ vì anh hiểu em là con gái mới lớn còn anh là người đàn ông đã từng có vợ con.

Em biết tình yêu giữa anh và em vẫn còn sâu nặng lắm, nhưng chúng ta không thể cùng nhau đi tiếp trên cuộc đời này. Em đã quyết định rời xa anh để anh có cơ hội trở về với vợ con mình. Anh còn yêu vợ anh nhiều lắm. Đó là lý do duy nhất suốt ngày mình cãi nhau và có lẽ là suốt đời nếu em đi tiếp cùng anh. Em không muốn xen vào cuộc sống của anh thêm nữa dù chúng mình đã đính hôn.

Vì chúng ta là hai thái cực trái ngược nhau nên xa nhau là tất yếu. Anh luôn muốn nhắc về cuộc sống quá khứ của anh, luôn bênh vực vợ con anh trong khi em rất ích kỷ trong chuyện tình cảm. Những lần anh vô tình và cố ý nhắc về cuộc sống gia đình cũ của anh là những lần em đau khổ và xấu hổ tột cùng. Anh luôn viện lý do con cái của anh nhằm tra tấn tinh thần em. Em không quá ích kỷ với con anh. Nếu một ngày nào đó mẹ nó không còn nữa em vẫn sẵn lòng đón nhận nó bằng một trái tim của người phụ nữ. Nhưng ngàn lần em không chấp nhận cách anh đối xử với em như hiện giờ.

Thư tình: Dĩ vãng cuộc tình - 1

Giá như anh hiểu và tôn trọng em hơn thì tình yêu chúng mình đã đâm hoa kết trái (Ảnh minh họa)

Bao nhiêu lần anh hứa sẽ làm điều này điều kia để em không buồn đau nhưng đó cũng chỉ là những lời hứa suông. Bao nhiêu thời gian qua đi mà những thứ đó vẫn tồn tại xung quanh và ở nơi riêng tư nhất. Điều đó quá khó khăn với anh chăng? Còn em thì sao? Em chỉ là con rối của anh sao?

Giá như anh không quá đa mang. Giá như anh đừng cố chấp. Giá như anh hiểu và tôn trọng em hơn thì tình yêu chúng mình đã đâm hoa kết trái.

Dù biết rất có lỗi với ba mẹ hai bên- những người thương yêu em hết mực nhưng em biết phải làm sao đây khi lòng tự trọng trong em quá lớn và sự bướng bỉnh luôn hiện hữu trong anh?

Bây giờ em chỉ còn hai sự lựa chọn: hoặc ra đi thật xa để trốn chạy tất cả hoặc vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời này dù công việc của em đang trên đà thăng tiến.

Chúc anh hạnh phúc bên vợ con mình. Em vẫn yêu anh!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo thunguyen0309@yahoo.com
Thư tình cho anh! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN