Thư tình: Chuyện tình 5 phút của tôi và em

Cứ như thế, mỗi tuần chúng tôi có 3 lần cà phê 5 phút. Chúng tôi hay đùa với nhau, tình yêu chúng mình chỉ có 5 phút thôi. Vội đến rồi đi.

- 5p anh duong

- Ok...

Chỉ với dòng tin nhắn đơn giản như vậy cho nhau, tôi và em đã có một cuộc hẹn. Chừng 10 phút sau tôi có mặt ở đó, một quán cà phê bình dân nằm khuất trong một con hẻm nhỏ. Tôi vẫn chọn cái ghế đá góc vườn có tán dù che để ngồi đợi em.

Một chai nước khoáng được mang ra, tôi vẫn thường uống như vậy trong quán cà phê. Vài phút sau em đến. Em ngồi đối diện với tôi và gọi một ly cà phê đen không đường. Chẳng bao giờ tôi thấy em uống ly cà phê đó.

Em vẫn vậy, nhẹ nhàng, kiêu sa. Em rót cho tôi ly nước chính em làm mỗi sáng và còn cẩn thận cho tôi một chai nước mang theo. Tôi sống trong sự chăm sóc của em một cách đơn giản đầy yêu thương như thế.

Tôi có nên bắt đầu câu chuyện tình của mình không?! Em từng bảo em thích biểu tượng tình yêu là một vòng tròn để không có điểm khởi đầu và cũng không có điểm kết thúc. Tôi cũng thích ý tưởng đó, tôi sẽ không bắt đầu câu chuyện của mình. Tôi chỉ nói rằng tôi đang yêu em.

Thư tình: Chuyện tình 5 phút của tôi và em - 1

Tôi yêu em và tôi tôn trọng những gì thuộc về em (Ảnh minh họa)

Và cứ như thế, mỗi tuần chúng tôi có 3 lần cà phê 5 phút. Chúng tôi hay đùa với nhau, tình yêu chúng mình chỉ có 5 phút thôi. Vội đến rồi đi.

Vậy mà cái vòng tròn tưởng như viên mãn ấy đã đứt.Vì sao nó đứt thì chính tôi cũng không hiểu. Em quyết định cắt đứt liên lạc với tôi chỉ sau mấy câu nói đùa mà chúng tôi hay gọi là 8. Tôi không trách em, cho dù đó là một quyết định nghiệt ngã.

Hồi mới quen nhau em bảo tôi nếu yêu em thì phải tìm cách giữ em. Tôi cười chủ quan nói tôi sẽ giữ em trọn đời, tôi sẽ giữ khi nào em còn ở bên tôi.

Vậy mà, lại vậy mà, tôi đã mất em. Cho đến bây giờ tôi vẫn không tin đó là sự thật. Dẫu cay đắng tôi vẫn phải chấp nhận đó là sự thật.

Sẽ không còn 5 phút cà phê bên nhau mỗi sáng. Sẽ không còn tình yêu vội đến rồi đi. Sẽ không còn những chăm sóc dịu dàng từ chai nước uống. Sẽ không còn… không còn gì cả khi em bước ra khỏi cuộc đời tôi.

Và vẫn như vậy, mỗi sáng tôi đi làm một mình đến cơ quan dù rất sớm. Chẳng còn 5 phút tranh thủ để gặp nhau, để kịp nhìn nhau, để ngồi bên nhau, để uống nước mà đôi khi chẳng biết nói gì.

Và tôi vẫn một mình sống, chờ em, chờ tình yêu của mình trong vô vọng dù biết rằng chỉ cần phá vỡ những cam kết là tôi có thể nhìn thấy em.

Tôi yêu em và tôi tôn trọng những gì thuộc về em. Tôi không đủ khả năng để giữ em cho mình thì tôi im lặng để em đi trên con đường em chọn.

Văng vẳng lời bài hát Niệm khúc cuối đâu đó vang lên làm tôi nhớ em đến nao lòng. Tôi luôn nghĩ về em, tôi luôn nhớ em dù không biết em có phút nào bất chợt nhớ đến những lần 5 phút cà phê không?!

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, THƠ TÌNH đến địa chỉ tamsudocgia@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng bài miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Đạt ([Tên nguồn])
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN