Thư tình: Cho em được nói yêu anh

Sự kiện: Thư tình cho anh!

Anh hãy sống thật vui và hạnh phúc nhé, anh hạnh phúc thì em cũng hạnh phúc.

Anh yêu! Hãy cho em được một lần gọi anh như thế, một lần duy nhất này thôi. Trước khi viết cho anh em đã nghĩ rất nhiều điều, nhưng giờ em chẳng biết nên nói gì nữa, thôi thì em bắt đầu từ lần đầu mình biết nhau nhé. Ngày đó, đầu tiên em nghe giọng nói anh, mặc dù chưa từng gặp mặt nhưng em lại có một cảm giác rất thân quen, một cảm giác rất gần gũi nhưng lại rất xa vời, mông lung thế nào ấy. Và rồi công việc đã đưa anh đến gặp em, thấy anh em lại run rẩy, tim đập loạn xả cả lên đến nỗi in sai cả bản hợp đồng mà công ty đã thảo luận với anh trước đó, bắt anh phải quay lại công ty em để chỉnh sửa. Anh còn nhớ câu nói khi đó của anh không? Anh nói rằng "vậy là mình có duyên đấy".

Em cũng không thể hiểu được lòng mình tại sao lại có cảm tình với một người như anh nữa, với cái dáng cao lều khều đi lại ngang tàn, khuôn mặt nhìn cứ đểu đểu thế nào ấy cộng với thái độ bất cần đời của anh.

Rồi thời gian trôi, từ đó đến nay đã 8 năm, nhưng mỗi lần gặp anh em vẫn run, lúng túng không biết làm gì nói gì nữa. Những năm qua, lúc em buồn nhất, chán nản nhất, thất vọng nhất em lại tìm đến anh để được nghe giọng nói anh. Khi ở bên anh những lúc như thế em lại thấy thật bình yên, tâm hồn mình lắng lại.

Cứ như thế em chẳng biết mình đã thương anh từ lúc nào. Bao năm qua, em và anh không gặp nhau nhiều, mỗi lần gặp chỉ vài chục phút vì công việc nhưng em lại yên tâm thấy anh rất gần. Từ ngày nhận được tin anh sắp đi nước ngoài định cư em buồn lắm và càng đến gần ngày anh đi em càng thấy hoang mang chơi vơi hụt hẫng như sắp mất đi một điều gì đó. Em đã quen sự có mặt của anh. Ở đây những lúc nhớ anh em có thể giả vờ gọi điện hỏi mấy vụ tầm phào gì đó để biết rằng anh vẫn bình an. Anh đi rồi em biết làm sao đây?

Khi em buồn, em gặp thất bại ai sẽ bên cạnh động viên em? Mặc dù em tự nhủ với lòng mình anh đi sang đó, anh và gia đình  sẽ có cuộc sống mới, có thể hàn gắn được tình cảm vợ chồng, anh sẽ hạnh phúc hơn vui vẻ hơn và em có thể yên tâm hơn khi có người chăm sóc anh nhưng em vẫn buồn lắm anh à. Thời gian gần đây nghe anh kể về cuộc sống của anh, em xót lắm nhưng em chẳng biết làm thế nào để giúp anh. Em biết em không đủ tư cách và không có quyền nói "em yêu anh, N ạ" và em cũng hiểu anh chỉ mãi xem em như một người bạn mà thôi. Tuy nhiên em không buồn vì điều này bao giờ. Là bạn em vẫn có cơ hội bên cạnh anh và chăm sóc quan tâm đến anh, với em như thế là đủ rồi.

Thư tình: Cho em được nói yêu anh - 1

 Yêu một người thì dễ nhưng để quên một người có khi phải mất cả đời đấy anh (Ảnh minh họa)

Có lẽ em sẽ xem anh là bạn nếu không có đêm tiệc chia tay. Chỉ khi say, người ta mới sống thật với lòng mình. Em cảm giác được hôm đó anh lạ lắm, anh không là anh theo cách anh đối với em trước giờ. Chưa bao giờ em nghĩ rằng anh sẽ hỏi em "anh đi rồi em có nhớ anh không?", em đã rớt nước mắt khi nghe câu đó nhưng em vẫn trả lời "không nhớ" nhưng anh bắt em phải nói. Em sẽ không bao giờ quên cái nắm tay và cái ôm hờ hững vài giây của anh  ngày hôm đó. Anh biết không lúc đó em muốn ôm anh thật chặt, muốn nói với anh rằng "em yêu lắm N ơi, em sẽ nhớ anh nhiều nhiều lắm" nhưng em đã không làm vậy vì em biết anh không muốn em như thế và em cũng không có quyền làm như thế. Em linh cảm được một điều gì đó khác lạ ở anh vào hôm đó nhưng em không biết đó là gì. Đêm đó em đã không ngủ được, nhưng đầu óc em lại rỗng tuếch chẳng suy nghĩ được gì. Đây là lần thứ 2 kể từ 10 năm trước ngày em chia tay mối tình đầu, em gặp lại cảm giác này. Nó đáng sợ lắm anh biết không. Mấy hôm nay em chẳng thể làm được việc gì  vì cứ nghĩ đến anh, cứ sợ sẽ không được gặp anh nữa. Em muốn gặp anh lần cuối nhưng anh không cho, anh muốn em đừng quan tâm anh nữa thì em sẽ làm như anh nói. Em sẽ cố quên anh nhưng em chẳng biết mất bao lâu đây. Yêu một người thì dễ nhưng để quên một người có khi phải mất cả đời đấy anh.

Ở bên phương trời kia, anh hãy sống thật tốt anh nhé. Bắt đầu cuộc sống mới ở một nơi xa lạ chắc chắn không dễ dàng chút nào. Anh hãy cố gắng lên, vượt qua những khó khăn ban đầu anh nhé vì anh mãi là NTK một người đàn ông mạnh mẽ không bao giờ lùi bước bao giờ.

Anh hãy sống thật vui và hạnh phúc nhé, anh hạnh phúc thì em cũng hạnh phúc. Điều quan trọng nhất là anh phải biết giữ gìn sức khoẻ thật tốt. Một ngày ăn đủ ba bữa, làm việc nhiều nhưng đừng có quá sức. Khi mệt mỏi anh hãy thả mình thư giãn đi câu cá, hay đi chơi gì đó. Thời tiết rất lạnh nên anh chú ý giữ ấm tốt, thời gian đầu qua chưa thích ứng được, anh dễ bị cảm lạnh và viêm họng lắm đấy. Em rất tiếc em không biết đan len nếu không em đã tự tay đan cho anh chiếc khăn quàng cỗ, (thôi em đành mua tặng anh) em sẽ học và hy vọng sẽ làm được. Ở nơi này em sẽ luôn cầu cho anh bình an và may mắn. Em sẽ cố quên anh, có lẽ em sẽ không làm được, hãy để em được nhớ đến anh nhé. Còn anh, hy vọng anh vẫn mang chút ít gì về em, chỉ cần thế thôi.

Em sẽ rất nhớ anh. Đừng bắt em không được quan tâm đến anh, anh nhé. Thỉnh thoảng hãy để em biết được anh bình an nhé.

Chúc anh hạnh phúc. Hạnh phúc của anh cũng là niềm vui của em.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo nhattruongkhang@yahoo.com.vn
Thư tình cho anh! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN