Thủ sẵn bao cao su mới là đàn ông?

Sự có mặt của "chàng vệ sĩ" đôi khi gây ra nhiều phản ứng khác nhau.

Trớ trêu vì bao cao su…

Tuấn Tú (20 tuổi), hiện là sinh viên năm 2 trường Đại Học Văn Lang. Trong một lần tham gia đợt tập huấn về sức khỏe sinh sản do trường tổ chức cậu và nhóm bạn được phát vài cái bao cao su làm tư liệu cho bài thuyết trình nhóm.

Khi mẹ cậu mang quần áo đi giặt, theo thói quen mẹ Tú lột hết các túi ra xem còn sót lại thứ gì trong đó không vì tính anh hay cẩu thả, quên trước quên sau. Nhưng lần này mẹ cậu bỗng phát hiện trong túi của anh có hai cái bao cao su chưa sử dụng.

Khi mẹ cậu giơ mấy cái bao ra và yêu cầu giải thích thì Tú hét ầm lên “Sao mẹ lại tự ý lục lọi đồ đạc của con!”.

Cậu đã giải thích cho mẹ hiểu rõ nhưng vì thái độ không bình thường của con nên mẹ Tú cho rằng cậu có những hành vi bất chính, quan hệ không chính đáng.

Và khi người yêu hay bạn đời bắt gặp sẽ rất dễ dàng quy tội "phản bội" nếu chiếc bao ấy không dính dáng đến "chuyện ấy" của mình.

Hoàng Việt (nhân viên IT) chia sẻ câu chuyện trớ trêu của mình: "Tôi và bạn gái quen nhau được gần 1 năm. Cô ấy là sinh viên năm nhất một trường cao đẳng nghề. Trong một lần đi nhậu với đám bạn thân tôi được cậu bạn cho 2 cái bao thủ sẵn trong người phòng trường hợp khẩn cấp.

Dù tình yêu tôi dành cho cô ấy rất nhiều, chúng tôi yêu nhau rất trong sáng. Không như đám bạn nhậu ruột, chỉ cần quen và yêu vài tháng đã thoải mái trong chuyên đó. Do muốn giữ gìn cho cô ấy nên tôi chưa tiến xa hơn. Khi nào thấy cần thiết thì chuyện đó sẽ tự nhiên mà tới.

Thủ sẵn bao cao su mới là đàn ông? - 1

Đàn ông hiện đại là luôn mang theo bao cao su? (Ảnh minh họa)

Hôm đó, cô ấy ghé nhà tôi chơi như mọi khi thì tôi đang trong nhà tắm. Do phòng tôi bừa bộn nên cô đã dọn dẹp và thấy ví tiền tôi rớt ra ngoài.

Không hiểu sao cô ấy lại mở ví tôi ra kiểm tra và tình cờ thấy chúng. Lúc tắm xong ra ngoài thì không thấy cô ấy ở trong phòng. Không nói 1 lời đùng đùng bỏ về khiến tôi ngỡ ngàng lắm.

Lúc tôi điện thoại thì cô ấy không nghe máy, vẫn tưởng cô đang giận dỗi gì đó thôi. Sau hơn 2 ngày năn nỉ, tôi mới hiểu ra lý do và mỗi lần giải thích là cô ấy cho rằng mình nói dối để đi chơi bời bên ngoài, tôi đang đóng kịch… làm tôi rất khó chịu. Bao nhiêu thứ phải lo, giờ mình lại phải đau đầu vì một chuyện như thế này!"

Thủ sẵn bao cao su mới là đàn ông?

Rất nhiều bạn cũng đồng ý việc có bao trong túi hay ví. Lê Hiếu (nhân viên Marketing) cho rằng: "Mình thấy việc thủ sẵn bao là chuyện hoàn toàn bình thường. Thanh niên bây giờ sống khá thoải mái và thoáng hơn trong chuyện đó.

Việc sử dụng bao giúp tránh được nhiều bệnh lây lan qua đường tình dục hay mang thai ngoài ý muốn. Thủ sẵn mới là an toàn".

Nhưng vẫn không ít tranh cãi nảy và quan điểm trái chiều khi ai đó để lộ ra "chàng vệ sĩ" bên người.

My Trần (sinh viên Đại học Ngoại Thương) cho biết: "Không ác cảm với chuyện đó, giới trẻ bây giờ có quan niệm về tình dục khác trước nhiều nên có lẽ cũng nên có để đảm bảo rằng mình không bị lây bệnh hay mang thai ngoài ý muốn.

Quan điểm của mình không thích bạn trai mình để bao trong ví, sự có mặt của nó trong túi hay ví một ai đó thường bị đánh đồng với việc người đó có sử dụng nó. Thường là mục đích xấu...”.

Bản thân chiếc bao và tác dụng của nó là hoàn toàn tốt, nhưng có lẽ những người trẻ nên cẩn trọng và tế nhị hơn với việc luôn có một vài cái bao trong người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cự Giải (Mốt & Cuộc sống)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN