Thư gửi tình nhân

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 08:21 AM (GMT+7)

Em và anh gặp nhau khi số phận đã an bài, thật muộn màng phải không anh?

Anh ơi! Lần này anh đi công tác, em gửi mail cho anh để nói với anh một điều quan trọng mà đứng trước mặt anh em không đủ can đảm để nói.

Em phải thú thật là hai tuần không gặp anh em rất nhớ anh, đó là một nỗi nhớ có thật và rất rõ ràng. Chiều thứ năm trước khi anh đi công tác, gặp anh, em thật sự cảm thấy nhẹ lòng, dường như nỗi nhớ được xoa dịu đi rất nhiều. Lúc này đây, em đang ngồi một mình và em bỗng cảm thấy sợ hãi vô cùng, em sợ những tình cảm trong trái tim em, em sợ nó sẽ lớn dần lên theo năm tháng. Em sợ đến một ngày em sẽ đánh mất tất cả vì sự lạc lối của trái tim mình. Cả hàng trăm nghìn lần em tự nhủ với em là phải quên anh đi nhưng đều thất bại. Chắc không cần phải nói nhiều hơn anh cũng hiểu lòng em.

Anh ơi, có lẽ em phải quay về với gia đình thôi anh ạ. Em không thể liều lĩnh hơn được nữa. Cảm xúc hoảng sợ đang khiến em cảm thấy dày vò vô cùng. Em chỉ ước gì em chưa bao giờ yêu anh như thế. Em cũng phải thừa nhận rằng anh rất tốt với em, anh là người đàn ông điềm đạm, giỏi giang và hiền ơi là hiền. Em đi tìm khắp thế gian này chắc sẽ chẳng thể nào thấy ai hơn anh cả. Nhưng anh ơi, nếu cứ mãi thế này sẽ rất nguy hiểm cho gia đình của hai ta. Bởi vì nếu mọi chuyện vỡ lở, em sẽ chẳng thế giữ được gia đình và anh, có thể gia đình không tan vỡ nhưng sẽ mất thời gian hàn gắn. Những hệ lụy này chắc anh cũng hiểu.

Chúng ta đã có những khoảng thời gian rất hạnh phúc bên nhau, một câu chuyện tình yêu đẹp và lãng mạn với những lần cùng đi chơi với bạn bè, cùng đi uống café, cùng đi ăn và cùng ngồi nói chuyện dưới mưa nữa. Em thực sự rất cảm ơn vì anh đã đến bên em, dù cho ai có nói gì đi nữa thì em vẫn tin tình cảm anh dành cho em là có thật. Em tin thế bởi em đã cảm nhận nó bằng trái tim mình.

Em biết anh đã nhiều lần suy nghĩ về mối quan hệ của hai ta. Có những lần anh giật mình tỉnh giấc khi nhận thấy rằng chúng mình đã đi quá xa. Em cũng hiểu có lúc cả em và anh cùng muốn dừng lại để quay về với gia đình, nhưng bao nhiêu lần quyết tâm là bấy nhiêu lần thất bại bởi vì mình vẫn nhớ nhau. Lần này thì chúng mình cùng cố gắng anh nhé, hãy quên nhau đi để sau này gặp lại mình vẫn là những người bạn tốt.

Thư gửi tình nhân - 1

Nếu có vô tình gặp mặt thì mình vẫn chào nhau như những ngày mới quen được không anh? (Ảnh minh họa)

Em viết lá thư này cho anh không phải vì em đang giận dỗi gì mà đây là kết quả của sự day dứt trong em. Đó là một cảm giác rất đau khổ. Em đã suy nghĩ nhiều lần, nhất là trong thời gian gần đây khi em nhận thấy ý nghĩ của em cứ hướng về anh. Em là người khoa Văn, tâm hồn lãng mạn quá chăng nên trái tim dễ loạn nhịp hay bởi vì anh quá tuyệt vời? Dù với lí do gì đi nữa thì em cũng mong chúng ta hãy kết thúc tại đây khi mọi chuyện đang rất tốt đẹp. Có ý thơ “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở/ Đời mất vui khi đã vẹn câu thề”... em và anh gặp nhau khi số phận đã an bài, thật muộn màng phải không anh? Chúng ta không thể làm gì khác được nữa. Phải dừng lại thôi để không ai trong hai ta tan vỡ cuộc sống gia đình. Em không biết anh có bất ngờ không khi nhận được mail này nhưng anh hãy giúp em nhé, hãy đồng ý với em và đừng liên lạc với em trong một thời gian nhất định. Bởi vì, anh biết đấy, nếu gặp anh hay nghe anh thấy giọng nói của anh là trái tim em lại tan chảy ra mất. Em xin anh đấy, anh hãy giúp em.

Như em đã nói cùng anh, em vẫn nợ anh một lời hứa, một tấm chân tình. Lời hứa ấy nhất định em sẽ thực hiện khi được làm chủ nhiệm một đề tài cấp Bộ đầu tiên. Anh hãy tin em, dù cho đó là khoảng 6 hay 7 năm nữa và dù cho trong suốt quãng thời gian ấy chúng ta không liên lạc với nhau thì lời hứa này em nhất định sẽ thực hiện. Em mong anh hiểu cho lòng em. Đây không phải là sự bồng bột nhất thời như lần trước mà là một quyết định tốt cho cuộc sống gia đình của em và anh. Anh đi công tác về hãy chuẩn bị thật hoàn hảo cho ngôi nhà mới và em cũng thế. Nếu có nhớ nhau thì xin anh đừng buồn, anh hãy mạnh mẽ lên nhé và em cũng sẽ cố gắng như thế. Trên đường đi, nếu có vô tình gặp mặt thì mình vẫn chào nhau như những ngày mới quen được không anh?

Anh đi công tác cũng là dịp được tách ra khỏi Hà Nội, có những khoảng thời gian yên lặng cho riêng mình, em mong anh hãy suy nghĩ kĩ trước những gì em viết và đồng ý với em, mình chia tay anh nhé!

Cuối cùng, em chúc anh một chuyến công tác nhiều may mắn!

yenbinh25@gmail.com
sự kiện Ngoại tình của phụ nữ