Thói quen giúp nâng cấp cuộc sống trong 66 ngày

Nhiều thói quen trong số này chỉ mất vài phút để thực hành nhưng chúng có thể mang lại lợi ích to lớn cho cuộc sống của bạn.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Nếu bạn quá bận rộn để phát triển những thói quen tốt hơn, hãy điều chỉnh thói quen hàng ngày của mình. Bạn không cần thêm thời gian, chỉ cần xác định lại cam kết với chính mình. Những hành động hoặc hành vi sau đây có thể thay đổi quỹ đạo cuộc đời bạn trong vòng chưa đầy 66 ngày. Chúng có thể giúp bạn sử dụng cả ngày một cách hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn.

1. Tạm dừng hoặc trì hoãn việc phản hồi mọi người ngay lập tức. Suy nghĩ về hậu quả trước khi đồng ý điều gì đó.

2. Thực hành nghỉ ngơi trên mạng xã hội mỗi tuần một lần và sử dụng thời gian này để đọc một vài chương trong cuốn sách yêu thích của bạn.

3. Viết mọi thứ ra giấy. Đừng cố gắng ghi nhớ mọi thứ. Bộ não nổi tiếng là hay quên.

4. Bắt đầu ngày mới bằng một kế hoạch – bạn sẽ suy nghĩ ít hơn và hành động nhanh hơn.

5. Lên kế hoạch nghỉ ngơi có ý thức giữa các khoảng thời gian làm việc tập trung. Điều này sẽ giúp bạn phục hồi và nạp lại năng lượng cho nhiệm vụ tiếp theo.

6. Những người thành công nhất trên thế giới luôn học hỏi. Hãy suy nghĩ cẩn thận về cách bạn nuôi dưỡng bộ não của mình và lựa chọn nguồn kiến thức một cách cẩn thận.

7. Bắt đầu ngày mới với mục đích rõ ràng. Chỉ tập trung vào một vài nhiệm vụ có mức độ ưu tiên cao tại một thời điểm.

8. Khi công việc hoàn thành, hãy rời khỏi nó. Điều này sẽ cải thiện tinh thần của bạn rõ ràng hơn.

9. Lên lịch thời gian lướt thông báo. Đừng phản ứng với mọi tin tức hoặc thông báo. Cách hiệu quả này cho phép bạn dành thời gian cho những việc bạn thực sự quan tâm.

10. Bắt đầu ngày mới với 5 phút thiền. Nó có thể giúp cải thiện tính linh hoạt và tâm trạng của bạn.

11. Uống ít nhất một ly nước vào buổi sáng có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và não bộ của bạn.

12. Nghe sách nói và podcast trong thời gian rảnh rỗi: Chờ uống cà phê, đi làm hoặc nghỉ làm.

13. Hãy biến việc đi bộ thành thói quen hàng ngày hoặc hàng tuần. Đó là cách dễ dàng và lành mạnh nhất để nâng cao tinh thần minh mẫn và khả năng tự nhận thức.

14. Hãy nâng cấp trí tuệ của bạn mỗi năm. Nắm bắt việc học tập suốt đời và thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

15. Theo dõi những thói quen chiếm nhiều thời gian nhất. Làm những việc có ích hơn và ít lãng phí thời gian hơn.

16. Sắp xếp thời gian giải lao hoặc giải trí giữa các buổi làm việc căng thẳng để phục hồi sau căng thẳng do công việc.

17. Dành một chút thời gian trước TV mỗi tối để cải thiện thói quen đọc sách và đọc một vài trang trong cuốn sách yêu thích của bạn.

18. Nửa đầu ngày là thời gian quan trọng cho công việc có giá trị cao. Đừng lãng phí nó vào những công việc có giá trị thấp.

19. Học tập thông minh còn có nghĩa là từ bỏ những thói quen và khuôn mẫu cũ không có ích cho chúng ta và làm những việc có ích hơn mỗi ngày.

20. Thực hiện công việc hàng ngày của bạn theo định hướng kết quả. Các mục tiêu vĩ mô xác định các quá trình vi mô hàng ngày.

21. Trước khi bắt đầu tập trung vào công việc, hãy sắp xếp không gian làm việc của bạn ngay lập tức. Sự xao lãng có thể làm hỏng sự tập trung trong công việc.

22. Thực hành quy tắc một tab. Khi bạn làm việc, chỉ mở một tab trình duyệt. Nó giảm thiểu sự phiền nhiễu của mạng để bạn có thể tập trung vào một nhiệm vụ.

23. Giới hạn thời gian hoàn thành mỗi nhiệm vụ. Đặt thời hạn nghiêm ngặt và không đẩy nhiệm vụ của bạn vào thời gian dành riêng cho việc khác.

24. Không ngừng học hỏi, không ngừng nâng cao tinh thần và không ngừng mở rộng kiến thức. Hãy là một người học tập suốt đời.

25. Nếu thói quen tập thể dục khiến bạn khó chịu, hãy thay đổi nó. Hãy làm cho nó vui vẻ để bạn có thể tiếp tục.

26. Đừng sợ phải cố gắng sau mỗi thất bại. Để đạt được nhiều thành công hơn, bạn phải trải qua nhiều thất bại hơn. Thay thế "hoàn hảo" bằng "đủ tốt" và tiếp tục.

27. Làm điều gì đó đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu lớn hơn của mình. Tạo thói quen dọn dẹp các đầu việc để giảm lượng thời gian bạn làm những việc không cần thiết.

28. Bạn muốn trở thành một người có tư duy tốt hơn? Hãy đọc sâu hơn, rộng hơn và chậm hơn. Chọn danh sách đọc của bạn một cách cẩn thận để dành thời gian học tập tốt hơn.

29. Tập thể dục hàng ngày là một thói quen bắt buộc phải có. Tinh thần minh mẫn của bạn phụ thuộc vào nó. Tạo thói quen di chuyển mỗi ngày.

30. Nếu bạn không thể cưỡng lại những thông báo trên điện thoại của mình, hãy tắt chúng khi bạn đang làm công việc có giá trị cao. Hãy biến công việc trở nên sâu sắc và các cuộc họp của bạn trở nên thiêng liêng.

31. Tránh tạo ra những sự kiện căng thẳng, các cuộc gọi điện thoại, hoạt động và những người làm phiền bạn vào buổi sáng đầu tiên. Hãy bắt đầu một ngày của bạn một cách thuận lợi.

32. Kết thúc một ngày của bạn một cách có chủ ý bằng cách viết ra những ưu tiên của bạn cho ngày mai. Đây là cách tốt hơn để giúp bạn tránh lãng phí năng lượng khi bắt đầu ngày mới.

33. Bắt đầu đánh giá hàng tuần. Có thể tự hỏi: Điều gì hiệu quả? Nó bị kẹt ở đâu? Những gì có thể được cải thiện? Tôi nên ngừng làm gì? Điều gì gây ra căng thẳng cho tôi?

34. Đọc tin tức một cách có ý thức. Lọc các nguồn của bạn và chọn những nguồn đáng tin cậy. Chỉ tập trung vào những thông tin quan trọng.

35. Đừng nói "có" khi bạn thực sự muốn nói "không". Hãy bảo vệ thời gian của mình vì sự tiến bộ của bạn phụ thuộc vào nó.

36. Hạn chế số lượng quyết định bạn đưa ra trong nửa đầu ngày. Đây là cách hiệu quả để tiết kiệm năng lượng cho công việc quan trọng.

37. Đầu tư vào một sở thích ngoài công việc khiến bạn hạnh phúc, nâng cao tinh thần minh mẫn và mang lại cho bạn một cuộc sống trọn vẹn.

38. Hãy coi trọng các mối quan hệ xã hội của bạn. Dành thời gian chất lượng cho gia đình và những người tiếp thêm năng lượng cho bạn. Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào điều đó.

39. Trên đời chỉ có ba thứ bạn nên quan tâm: sức khỏe của bạn, sứ mệnh của bạn và những người bạn yêu thương.

40. Hãy trân trọng sự nghỉ ngơi cũng như coi trọng công việc. Năng suất phụ thuộc vào thời gian nghỉ ngơi của bạn. Vì vậy hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và thiết lập lại bản thân.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ - Bernadette Joy, CEO công ty đào tạo tài chính cá nhân Crush Your Money Goals, đã chia sẻ những thói quen tiết kiệm đã "ăn sâu vào máu".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Anh (Theo 36 Kr) ([Tên nguồn])
Người trẻ suy ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN