Thì ra các gia đình hạnh phúc thường áp dụng những bí mật sau

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Xây dựng một gia đình hạnh phúc có lẽ là ước mơ của nhiều người, mặc dù định nghĩa về một gia đình hạnh phúc đối với tất cả mọi người không nhất thiết phải giống nhau.

Thì ra các gia đình hạnh phúc thường áp dụng những bí mật sau - 1

Giao tiếp là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả quan hệ gia đình. (Ảnh minh họa)

Về cơ bản, hình ảnh một gia đình hạnh phúc thực ra không chỉ đơn thuần là hình ảnh mà chúng ta thường thấy trong phim điện ảnh hay phim truyền hình. Đối với những bạn đang bắt đầu xây dựng gia đình hoặc muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc trong tương lai, hãy tham khảo một số bí quyết gia đình hạnh phúc sau đây.

Giao tiếp

Giao tiếp là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả quan hệ gia đình. Hãy dành thời gian mỗi ngày để trao đổi câu chuyện với các thành viên trong gia đình, ít nhất 30 phút mỗi ngày. Giờ ăn tối là thời điểm thích hợp nhất để làm việc này, hãy cố gắng ăn cùng nhau tại một nơi, để từng thành viên trong gia đình kể lại những hoạt động của mình trong cả ngày. Giao tiếp cũng là yếu tố then chốt tạo nên mối quan hệ bền chặt giữa cha mẹ và con cái, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc và giáo dục trẻ.

Những đứa trẻ giao tiếp với cha mẹ cởi mở hơn để thảo luận về các vấn đề của họ và tự tin hơn khi bày tỏ ý kiến ​​của mình. Đừng quên, trong những thời điểm này, tất cả các tiện ích như điện thoại di động, máy tính bảng và TV nên được tắt để tránh bất kỳ ảnh hưởng nào đến hoạt động tương tác của gia đình bạn. Trong những thời điểm khó khăn, giao tiếp cũng sẽ giúp bạn và gia đình cùng nhau giải quyết.

Xây dựng thói quen chung

Thực hiện các hoạt động vui chơi cùng nhau một cách thường xuyên sẽ tăng cường tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bạn có thể cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, chẳng hạn như đạp xe cùng nhau vào mỗi sáng Chủ nhật, ăn tối tại nhà hàng yêu thích mỗi tháng một lần hoặc đi nghỉ cùng nhau. Ngoài việc dành thời gian cho con cái một cách trọn vẹn nhất, kỳ nghỉ cùng gia đình còn có thể cải thiện chất lượng giao tiếp và mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Cân bằng gia đình và công việc

Điều đó không dễ thực hiện nhưng điều quan trọng là một gia đình hạnh phúc. Khi dành thời gian cho gia đình, hãy tạm quên công việc đi. Bạn không cần phải nhấc điện thoại hoặc trả lời email khi dành thời gian cho gia đình. Điều này sẽ làm cho con bạn và bạn đời của bạn cảm thấy được ưu tiên, vì vậy chúng sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin. Nếu bạn luôn làm công việc của bạn trước mặt họ, gia đình bạn có thể cảm thấy rằng họ không có giá trị bằng công việc của bạn.

Cùng nhau đưa ra quyết định

Các quyết định trong gia đình nên là hình thức quyết định và được sự đồng tình của tất cả các thành viên trong gia đình. Trên thực tế, bạn cần tận dụng nhiều hơn việc đưa trẻ tham gia vào các cuộc thảo luận trong gia đình, đặc biệt là để quyết định điều gì đó liên quan đến trẻ. Những đứa trẻ lớn lên trong một môi trường cởi mở và quen với sự thể hiện sẽ phát triển thành một đứa trẻ tự tin hơn. Ngoài ra, những đứa trẻ giúp xác định các quy tắc trong gia đình thường có xu hướng tuân theo các quy tắc tốt hơn, do đó thực hiện thái độ kỷ luật của chúng.

Bạn có thể bắt đầu bằng một quyết định đơn giản, chẳng hạn như xác định điểm đến cho kỳ nghỉ của gia đình, nhà hàng sẽ ghé thăm, lịch trình dọn phòng, v.v. Cùng nhau quyết định cũng giúp tạo ra cảm giác thân thuộc và khiến mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy mình quan trọng đối với gia đình.

Giữ mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên

Con cái học được nhiều điều từ cha mẹ. Bất cứ điều gì họ nhìn thấy sẽ được ghi lại bởi trí nhớ của họ và là một phần của quá trình học tập của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn dạy cho con mình một thái độ yêu thương, không có cách nào tốt hơn là thể hiện nó trong các tương tác của bạn với bạn đời. Việc học ở nhà trở nên rất quan trọng vì nó sẽ là nền tảng cho trẻ khi hòa nhập với môi trường.

Một cách để tránh nêu gương xấu là cố gắng không gây gổ trước mặt con bạn. Khi bạn và đối tác của bạn có sự khác biệt, hãy giải quyết nó một cách bình tĩnh. Nói chuyện cho qua chuyện và cố gắng tránh la mắng nhau, đặc biệt là khi có mặt trẻ em. Nếu con bạn vô tình nhìn thấy cuộc tranh cãi của bạn và bạn đời, hãy giải thích cho trẻ hiểu rằng những bất đồng là đương nhiên và cuộc tranh cãi của bạn và đối tác sẽ không kéo dài lâu dài.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-ra-cac-gia-dinh-hanh-phuc-thuong-ap-dung-nhung-bi-mat-sau-5020222151229213...

3 ngộ nhận của phụ nữ khiến họ không hạnh phúc trong hôn nhân

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc luôn bắt đầu từ sự lựa chọn của bạn. Hãy sáng suốt tránh những sai lầm sau.

Chia sẻ
Theo Thanh Trà - Sunlife (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung