Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan

Những nét vẽ chibi đáng yêu là món quà ý nghĩa teen dành tặng bố mẹ nhân dịp lễ Vu Lan

Hàng năm, cứ vào mùa lễ Vu Lan, nhiều teen lại lên chùa ăn chay tích đức, cầu nguyện cho cha mẹ… Mùa lễ Vu Lan năm nay, nhiều bạn trẻ lại thể hiện lòng hiếu nghĩa với các bậc sinh thành qua các bức tranh chibi đáng yêu và ngộ nghĩnh.
 
Trào lưu vẽ chibi từng khiến cư dân mạng chao đảo bởi sự dễ thương nay lại thêm ý nghĩa hơn khi teen hí hoáy vẽ tặng bố mẹ mình. Loạt tranh này cũng là sản phẩm tham dự cuộc thi vẽ tranh chibi “Thần tượng trong mắt tôi". Rất nhiều bạn trẻ bày tỏ vẽ tranh chibi để tặng cha mẹ nhân dịp lễ Vu Lan như một lời cảm ơn tới những người đã sinh thành ra mình.

Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan - 1

Mẹ trẻ trung và rất đáng yêu qua tranh vẽ chibi

Đối với mình, mặc dù bố mẹ mình không giàu có, chỉ là những người bình thường, mẹ ở nhà, bố là thợ điện. Bố mẹ cũng không đủ khả năng chu cấp cho mình đầy đủ nhưng tình cảm và công dưỡng dục bố mẹ dành cho mình lớn hơn rất nhiều. Bức tranh là cảnh sinh hoạt đời thường của gia đình mình, giản đơn và hạnh phúc. Dù cuộc sống có khó khăn và vất vả nhưng mình học được từ bố mẹ là luôn mỉm cười. Nhân dịp lễ Vu Lan sắp tới mình muốn dành tặng món quà này cho bố mẹ mình như một lời cảm ơn bố mẹ rất nhiều”- Bạn Trọng Nghĩa bày tỏ.

Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan - 2

Tranh Chibi bố và mẹ của Trọng Nghĩa

Còn bạn Hồng Hạnh cho biết: Mẹ là người cô thần tượng và kính trọng nhất. Bố mất năm cô học lớp 6, mẹ trở thành trụ cột gánh vác gia đình. Mẹ một mình nuôi ba đứa con, đồng lương hưu quân đội thực sự không đủ nên mẹ cô làm đủ mọi nghề, từ khâu giầy, nấu cỗ, trông trẻ nhỏ… "Vất vả là vậy nhưng mẹ cô vẫn không hề ca thán một điều với con cái. Và qua bức tranh nhỏ này, tôi gửi đến mẹ lời cảm ơn chân thành nhất".

Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan - 3

"Bức tranh này là một hồi ức của tôi về thời thơ ấu tươi đẹp, vốn có được từ sự tần tảo và nỗi lo toan của mẹ".

Bạn Ambi Nguyễn tác giả của bức tranh “lát mẹ ăn” tâm sự: “Gia đình làm nông nhưng bữa cơm nào mẹ cũng ráng cho con cái được no đủ với thịt, với cá. Nhưng không phải khi nào cũng vậy. Rau cỏ mất giá thường xuyên, thu nhập bấp bênh và mâm cơm lại chỉ quanh quẩn với rau, cà, muối mè, canh hẹ. Những lúc ấy mẹ thường là người ăn cuối. Chúng tôi hỏi thì mẹ lại nói bận làm này làm nọ, lát ăn sau. Tôi biết, mẹ cũng chỉ muốn nhường đồ ăn cho ba và chúng tôi thôi… Lúc khỏe mẹ đã vậy, khi ốm cũng chẳng khác. Những “dịp” mẹ ốm, ba đều đi mua đồ ăn “xa xỉ” về cho mẹ tẩm bổ, nhưng chẳng khi nào mẹ ăn cho đàng hoàng (nằm liệt trên giường, rên hừ hừ suốt 3 ngày đêm), có ép lắm mẹ cũng chỉ động đũa 2, 3 miếng rồi lại kêu tôi và hai đứa em vào ăn. Nói là mẹ ngán lắm, lát mẹ ăn cơm. Hồi ấy còn bé, tôi có biết gì đâu, thấy đồ ngon, lại nghe mẹ bảo ngán, bọn nhóc chúng tôi có cho kẹo cũng chẳng dại gì mà… không ăn”.

Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan - 4

Tôi tự hỏi trong cơ thể thấm đẫm dấu vết của năm tháng đó sức mạnh ẩn nơi đâu, tất bật thế, hy sinh nhiều thế, vậy mà tôi không bao giờ thấy mẹ thật sự than phiền, lúc nào mẹ cũng cười và nói “để mẹ lo"- Bạn Quốc Việt xúc động khi chia sẻ bức ảnh chibi về mẹ.

Những hành động rất teen và cách bày tỏ tình cảm với cha mẹ độc đáo này cũng nhắc chúng ta rằng, ngày lễ Vu Lan chính là những ngày ta được sống bên mẹ, bên cha, bên những người thân yêu nhất của mình.

Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan - 5

Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan - 6

Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan - 7

Teen vẽ tranh chibi tặng bố mẹ dịp Vu Lan - 8

Một số hình ảnh chibi về gia đình của các bạn trẻ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh ([Tên nguồn])
Lễ Vu lan báo hiếu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN